HOÀN THÀNH KHÓA ĐÀO TẠO PHẦN MỀM BIM – CUBICOST DÀNH CHO FECONERS KHỐI KỸ THUẬT

29/10/2021

Lượt xem 148

Ngày 23/10 vừa qua, các học viên tham gia Khóa đào tạo sử dụng phần mềm BIM – Cubicost tại Công ty Cổ phần Fecon đã chính thức hoàn thành khóa học kéo dài gần 2 tháng và nhận được chứng chỉ phần mềm Cubicost TASC từ CIC.

 

Khóa học được tổ chức bởi bộ phận Đào tạo (Ban TCNS) – Công ty Cổ phần Fecon kết hợp cùng Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC, diễn ra từ ngày 23/6 – 04/08/2021. Chương trình dành riêng cho cán bộ, nhân viên Ban Kỹ thuật, Ban KTĐT (FCN).

FECON - Tập đoàn Xây dựng và Phát triển hạ tầng hàng đầu Việt Nam

Công ty Cổ phần FECON là công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình, trong đó tập trung vào chuyên ngành sâu là nền móng và công trình ngầm.

Với các dự án tiêu biểu như: Dự án Grand Mercure Hội An, Tổ hợp Mỹ Đình Pearl , Cụm trang trại điện gió B&T Quảng Bình, Metro Line 3 Hà Nội (Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội)….

 

Cubicost là bộ phần mềm bóc tách khối lượng trên nền tảng BIM, đã đạt được chứng chỉ chuẩn đầu ra, đầu vào IFC của Building Smart. Bộ phần mềm BIM Cubicost bao gồm bốn phần mềm riêng biệt trên trên nền tảng BIM (TASC, TRBC, TME, TBQ), tập trung vào các nhu cầu khác nhau của công việc bóc tách và xử lý khối lượng. Tất cả bốn phần mềm này đem lại hầu như tất cả các yêu cầu chung của công việc dự toán chi phí xây dựng. Phần mềm Cubicost đã được tin dùng ở rất nhiều nước tại Đông Nam Á như Singapore, Malaysia, Phillipine, Thái Lan và Việt Nam.

 

Với thời lượng 6 buổi, các học viên đã được hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Cubicost dành cho công tác bóc tách khối lượng trên dự án thực tế Phenikaa. Khóa học đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang tới nhiều giá trị và kiến thức cần thiết cho người học. Đồng thời, được các học viên đánh giá cao và nhiệt tình tham gia trong suốt quá trình đào tạo.


Hình ảnh bài tập của học viên

 

Kết thúc khóa học, CIC đã kết hợp với FECON cấp Chứng chỉ phần mềm Cubicost TASC cho các học viên hoàn thành đầy đủ các bài tập và bài kiểm tra. Ngoài ra, các phần quà dành cho học viên xuất sắc cũng đã được trao. Đây là sự ghi nhận cho những nỗ lực học tập của các học viên, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh vừa qua, nhiều buổi học phải chuyển qua hình thức học online.


Trao chứng chỉ cho các học viên hoàn thành khóa học