Hãng CSI phát hành ETABS v18 với nhiều cải tiến mới

06/05/2020

Lượt xem 76

Hãng CSI phát hành ETABS v18

CIC phát hành phần mềm ETABS mới

ETABS phần mềm mô hình, phân tích và thiết kế kết cấu nhà cao tầng. Với kinh nghiệm trên 40 năm không ngừng nghiên cứu và phát triển ETABS có thể mô phỏng và mô hình hóa thiết kế 3D hiện đại nhất từ trước tới nay. Với công nghệ phân tích tuyến tính và phi tuyến, hỗ trợ tất cả các loại vật liệu, bản vẽ chi tiết một cách nhanh chóng, xuất thuyết minh dễ dàng kiểm tra kết quả phân tích chi tiết. Hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn thiết kế trên toàn cầu như tiêu chuẩn Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Nhật, Anh…

ETABS tích hợp mọi công đoạn trong quá trình đưa ra các bản vẽ tối giản thiết kế từ việc lên ý tưởng của mô hình kết cấu. Đơn giản công cụ vẽ trực quan bằng việc mô hình hóa tạo ra khung, dầm, sàn,.. cho tòa nhà. Các bản vẽ có thể được nhập trực tiếp vào ETABS hoặc được lưu lại làm mẫu. Dựa vào đó tái tạo lại các bản vẽ bằng ETABS. Bộ nhân tính toán 64-bit SAPFire hiện đại cho phép thiết kế các mô hình vô cùng lớn và phức tạp nhờ phân tích nhanh và sử dụng kỹ thuật mô phỏng phi tuyến để xây dựng tháp cao tầng với các hiệu ứng theo lịch sử thời gian.

Tối ưu hóa thiết kế sàn bê tông và khung thép tự động. Bao gồm tất cả các loại dầm, cột giằng, tường vữa và bê tông. Để đảm bảo lực kết nối của các thanh thép, thép sàn được hiển thị trực quan. Thiết kế, phân tích toàn diện có thể tùy chỉnh cho các bản vẽ với kết cấu giản lược. Giúp thể hiện các chi tiết mặt cắt ngang kết cấu bê tông và thép.

Video giới thiệu tính năng mới

 

Những điểm nổi trội của ETABS

So với các chương trình khác đang có mặt trên thị trường thì điểm nổi bật nhất của của ETABS so với các hệ thống công trình là có thể đưa đến việc giảm thời gian rõ rệt yêu cầu việc xây dựng mô hình tính, giảm thời gian xử lý và tăng độ chính xác. Bởi vì ETABS thực hiện đưa vào các tính năng điển hình cho bài toán hệ thống các công trình dân dụng, trong xây dựng mà các hệ chương trình khác có thể không nhận ra được.

Các đặc tính này bao gồm tất cả các tòa nhà có hình dạng đơn giản với hệ dầm nằm ngang và các hệ cột thẳng đứng. Một cột đứng có thể thiết lập các hệ hình học tương tự với thời gian nhỏ nhất. Mức sàn trong hệ công trình chính là điển hình. Các chương trình khác hầu hết không nhận dạng cụ thể yếu tố thực tế đang diễn ra. Từ đó quá trình tính toán tăng lên nhiều lần không cần thiết.

Hầu hết có liên hệ rất nhiều đến chiều rộng của nhịp và chiều cao của tầng. Những kích thước này có ảnh hưởng rõ rệt đến độ cứng của phần tử thanh. Các công thức tính độ cứng sẽ bị ảnh hưởng của các phần tử. Hầu hết từ các chương trình xây dựng tại đường trọng tâm kích thước sẽ có độ chính xác. Cùng với đó bạn sẽ mất nhiều thời gian thực hiện hơn.

Tổng hợp tính năng mới

database_tables

Bảng dữ liệu được bổ sung nhiều đối tượng nhằm xác định hoàn toàn mô hình và kết quả tính toán

Hế khung bê tông

Thêm tiêu chuẩn Australian AS 3600-2018.

Thêm tiêu chuẩn Korean KBC 2016, bao gồm các yêu cầu thiết kế kháng chấn.

Thêm tiêu chuản Mexican Building code (Mexico RCDF 2017).

Thêm tiêu chuẩn New Zealand code NZS 3101-06 kết hợp thiết kế xoắn của dầm.

Thiết kế theo tiêu chuẩn Nga, Russian code SP 63.13330.2012 được mở rộng và bổ sung đáng kể, bao gồm cả việc bổ sung phân tích chiều rộng vết nứt cho dầm bê tông.

Thêm tiêu chuẩn Turkish code TS 500-2000(R2018), bao gồm các yêu cầu thiết kế kháng chấn. 

 

Thiết kế vách
 

Thêm tiêu chuẩn Australian code AS 3600-2018.

Thêm tiêu chuẩn Korean code KBC 2016, bao gồm các yêu cầu thiết kế kháng chấn.

Thêm tiêu chuẩn Mexican Building code (Mexico RCDF 2017).

Thêm tiêu chuẩn Russian code SP 63.13330.2012.

Thêm tiêu chuẩn Turkish code TS 500-2000(R2018), bao gồm các yêu cầu thiết kế kháng chấn.

Phần chân tường trong vách 3D đã được tăng cường để xử lý các vách giao nhau. 

shear_wall

 

Thiết kế sàn
slab_design

Thêm tiêu chuẩn Russian code SP 63.13330.2012.

 

Thiết kế khung thép

Thêm tiêu chuản Korean code KBC 2016, bao gồm các yêu cầu thiết kế kháng chấn.

Thiết kế theo tiêu chuẩn Nga Russian code SP 16.13330.2011 đã được bổ sung đáng kể.

steel_frame


 

Thiết kế dầm Composite

Tiêu chuẩn AISC 360-16 bổ sung như một lựa chọn xem xét lực dọc trục trong dầm composite.

Tiêu chuẩn AISC 360-16 (can now design castellated sections and cellular sections following the Provisions of AISC Design Guide 31)

Thiết kế theo Eurocode 4-2004 đã được bổ sung và mở rộng.

composite_beam

 

 


Thiết kế kháng chấn (Performance-Based Design)

Đo biến dạng phương thẳng và tứ giác có thể được xác định, cùng với các tiêu chí chấp nhận, để đo biến dạng, cắt và xoay (trong bản Ultimate).

pbd

Tăng cường trong xuất kết quả

Kết quả hiện có sẵn trên cơ sở từng bước cho các kết hợp tải của các trường hợp tải nhiều bước, bao gồm cả kết quả được vẽ và lập bảng.


output

Chuyển vị tuyệt đối và tương đối, vận tốc và gia tốc hiện có sẵn cho các chuyển vị tổng thể.

Hiệu quả

efficiencyb

Thiết kế khung và vách nhanh hơn cho tất cả các tiêu chuẩn thiết kế và vật liệu khi xem xét nhiều tổ hợp tải trọng có chứa các trường hợp tải nhiều bước, chẳng hạn như tải trọng theo lịch sử thời gian.

Tạo mô hình phân tích nhanh hơn khi các đối tượng tấm vỏ được chia lưới trước đó không cần phải nối lại lưới.

Hiển thị nhanh hơn các kết quả từ các trường hợp tải lịch sử thời gian, bao gồm FNA, cho các mô hình lớn với nhiều chế độ.

Reduced size of results stored for direct-integration time-history load cases.

Giảm kích thước của kết quả lưu trữ cho các trường hợp tải lịch sử thời gian tích hợp trực tiếp.

Phục hồi nhanh hơn các kết quả phân tích cho Giao diện lập trình ứng dụng (API).

Các tính năng về nhập liệu

Phiên bản mới nhất của ETABS là một công cụ xuất sắc cho các kỹ sư. Kết cấu thiết kế từ nhà công nghiệp tới ngôi nhà cao tầng. Cùng với những tính năng vượt trội, trực quan, tiện ích và dễ sử dụng.

 - Giao diện ETABS thân thiện với người sử dụng không quá khó khăn tiếp cận công nghệ.

- Nhập liệu, chỉnh sửa hay sao chép dễ dàng nhanh chóng nhờ hệ thống thanh công cụ.

 - Tăng tốc nhập liệu nhà cao tầng với những khái niệm tầng tương tự.

 - Mô hình các dạng kết cấu nhà cao tầng gồm hệ kết cấu dầm, cột, sàn, vách toàn khối. Hệ thống kết cấu gồm: dầm, cột, sàn lắp ghép và lõi toàn khối,...

- Các thư viện kết cấu sẵn có hoặc xây dựng sơ đồ kết cấu: sàn cột hay dầm, vách trên mặt bằng, mặt đứng công trình bằng các công cụ mô hình đặc biệt. 

- Sử dụng hệ lưới các lựa chọn bắt điểm giống AutoCAD. 

-  Kết cấu tự động sẽ đánh hệ trục định vị mặt bằng.

 - Xuất và nhập sơ đồ hình học từ môi trường AutoCAD.

Một cửa sổ với nhiều thông tin

ETABS cung cấp một giao diện người dùng duy nhất để thực hiện việc mô hình, phân tích, thiết kế, triển khai chi tiết, và báo cáo. Ngoài ra phần mềm con cho phép người dùng truy cập nhanh đến các đối tượng, thuộc tính, và các thiết lập.