Top 3 phần mềm nhôm kính tốt và phổ biến nhất tại Việt Nam

24/08/2022

Lượt xem 212

Phần mềm nhôm kính là các phần mềm hỗ trợ vẽ, thiết kế, tính toán, bóc tách vật tư trong các dự án thực tế, tối ưu list cắt và kết nối trong sản xuất cửa nhôm và các sản phẩm khác. Dưới đây là top 3 phần mềm nhôm kính tốt được nhiều nhà thầu nhôm kính tại Việt Nam sử dụng nhất hiện nay.

1. Phần mềm nhôm kính Opera Job Management

Opera Job Management là phần mềm nhôm kính được phát triển bởi hãng phần mềm Opera (Ý). Phần mềm Opera Job Management được đánh giá là một trong số những phần mềm cao cấp hỗ trợ công tác bóc tách vật tư, báo giá và hỗ trợ sản xuất được các đơn vị thầu nhôm kính tin tưởng sử dụng. 
 

phan-mem-nhom-kinh-opera-job-management

 

Phần mềm Opera hỗ trợ đa dạng các hệ nhôm khác nhau từ các hệ nhôm trong nước như Xingfa, Euroha, Topal,… cho đến các hệ nhôm cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu như Shuco, Teknal,… Người dùng có thể tự chủ động điều chỉnh dữ liệu hệ nhôm, định mức vật tư theo quy cách sản xuất thực tế.

 

phan-mem-nhom-kinh-opera-job-management-2

 

Phần mềm Opera được đánh giá là một trong số những phần mềm tối ưu hàng đầu hỗ trợ bóc tách vật tư, báo giá và sản xuất, gia công các sản phẩm cửa đi, cửa sổ, vách dựng, mặt dựng nhôm kính tại VIệt Nam.

 

2. Windowstar

Phần mềm bóc tách nhôm kính Window star là giải pháp phù hợp với nhóm doanh nghiệp, công ty thầu nhôm kính nhỏ và siêu nhỏ trên thị trường, có quy mô nhỏ, sản lượng doanh thu hằng năm ở mức thấp.

 

phan-mem-nhom-kinh-windowstar

 

Hiện nay, phần mềm Window Star 2006 đã được nâng cấp lên phần mềm window star 2008 với nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Nhưng đều có những điểm chung như hỗ trợ quá trình sản xuất cửa nhựa, cửa nhôm.

Phần mềm Window Star đã được Việt hóa tiện cho người dùng, nhưng chỉ có phiên bản tiếng việt không dấu.

 

phan-mem-nhom-kinh-windowstar-2

 

Tuy nhiên, phần mềm Window Star chỉ hỗ trợ bóc tách ở một số hệ nhôm nhất định, định mức vật tư của phần mềm phụ thuộc hoàn toàn vào đơn vị phát triển phần mềm. Người dùng chỉ có thể bóc tách dự án dựa trên định mức sẵn có. Người dùng muốn thay đổi hệ nhôm, định mức vật tư, cần phải nhờ đến sự trợ giúp của đơn vị phát hành phần mềm.

Mặc dù tính năng chỉ ở mức cơ bản, nhưng phần mềm Window star vẫn được nhiều đơn vị thầu nhôm kính có quy mô nhỏ và siêu nhỏ tin tưởng sử dụng do sự đơn giản, dễ sử dụng của phần mềm.

 

3. ACT

Cũng giống như phần mềm Window star, phần mềm ACT cũng được đánh giá là một trong số những phần mềm phổ biến nhất trên thị trường Việt Nam bởi tính tiện dụng, dễ sử dụng của phần mềm.

 

phan-mem-nhom-kinh-act

 

Về mặt tính năng, phần mềm ACT và Window star khá tương đồng nhau khi cả hai đều hỗ trợ bóc tách vật tư nhôm kính, ra list cắt sản xuất nhưng chỉ ở mức độ cơ bản. Những tính năng nâng cao như tổng hợp chi phí dự án, quản lý và tận dụng DC nhôm thừa… như ở phần mềm Opera Job Management đều không có.

Điểm đặc biệt, ACT hỗ trợ bóc tách trên nền tảng điện thoại. Tuy nhiên, vì dễ sử dụng, đơn giản, ACT vẫn được sử dụng rộng rãi đối với nhóm doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ trong lĩnh vực nhôm kính.

 

Tổng kết

Trên đây là 3 phần mềm nhôm kính mà CIC đánh giá là tốt và nên sử dụng nhất cho các nhà thầu nhôm kính tại Việt Nam, mỗi phần mềm đều có những ưu và nhược điểm nhất định, các nhà thầu nhôm kính có thể dùng thử hoặc liên hệ tư vấn để có phương án phần mềm phù hợp nhất để tối ưu sản xuất.