Top 5 phần mềm thay thế AutoCAD tốt nhất trên thị trường hiện nay

22/04/2022

Lượt xem 2922

Trước đây, lựa chọn phổ biến nhất cho phần mềm CAD là AutoCAD, tuy nhiên, AutoCAD có giá bản quyền cao và tốn tài nguyên phần cứng. Vì vậy, hãy cùng CIC khám phá Top 5 phần mềm CAD có thể thay thế AutoCAD với chi phí thấp và hiệu năng cao trong bài viết dưới đây.

Trên thị trường hiện nay, AutoCAD là sản phẩm CAD của AutoDesk được tạo ra giúp qua trình thiết kế sản phẩm trong các ngành nghề lĩnh vực trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Từ khi ra mắt, AutoCAD bản quyền sở hữu nhiều tính năng công dụng và sư linh hoạt trong các ngành công nghiệp đã khiến nó trở thành sản phẩm chuyên biệt dành cho các chuyên gia, sinh viên và người có làm hay có sở thích thiết kế.

Tuy nhiên, Autodesk không còn cung cấp giấy phép vĩnh viễn cho AutoCAD bản quyền nữa, mà chuyển sang cấp phép dưới dạng thuê bao. Vậy nên trên thị trường đã xuất hiện những sản phẩm phần mềm CAD thay thế với giá thành hợp lý hơn, còn tùy vào nhu cầu và khả năng mỗi người mà họ có thể lựa chọn sử dụng AutoCAD dạng thuê bao để sử dụng đúng nhu cầu và luôn được sử dụng ở phiên bản mới nhất và hỗ trợ thường xuyên.

Nếu bạn là những nhà thiết kế với ngân sách hạn chế, hoàn toàn có thể nghĩ tới những phần mềm CAD thay thế khác trên thị trường với ngân sách tiết kiệm hơn mà vẫn đáp ứng được chức năng, nhu cầu sử dụng hàng ngày. Điểm mấu chốt ở đây là quyết định xem nên lựa chọn phần mềm thay thế AutoCAD nào, vì thị trường đang tràn ngập vô số những tùy chọn khác nhau. 5 lựa chọn thay thế AutoCAD trong bài viết hôm nay có thể đọc các file tương tự như AutoCAD, dễ dàng tích hợp khi mua bản quyền AutoCAD và trực quan để tìm hiểu.

 

Top 5 phần mềm thay thế AutoCAD tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm enjiCAD

Phần mềm enjiCAD là giải pháp CAD thay thế cũng rất đáng cân nhắc trong thời gian gần đây. enjiCAD với bộ chức năng quen thuộc với người sử dụng CAD cho phép ứng dụng lên nhiều ngành công nghiệp khác nhau, đặc biệt nhất là ngành Cơ khí chế tạo, sản xuất hay ngành Xây dựng nói chung. Và đặc biệt đây là phần mềm được phát triển bởi các kỹ sư người Việt, việc được xây dựng trên nền tảng công việc, thói quen của kỹ sư Việt Nam với mỗi trường đặc thù ngành kỹ thuật, phần mềm enjiCAD có lẽ sẽ rất phù hợp với đối tượng khách hàng là những kỹ sư Việt Nam.

enjiCAD

 

Một vài điểm nổi bật có thể kể tới:

  • Xuất xứ: Việt Nam.
  • Bản quyền vĩnh viễn và được cập nhật miễn phí hàng năm
  • Bộ cài dung lượng nhẹ, sử dụng mượt mà với cả máy tính cấu hình thấp.
  • Bộ công cụ, câu lệnh đã quen thuộc với kỹ sư Việt.

Một điểm khác cũng rất đáng cân nhắc đó là giá thành của enjiCAD cũng sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí cho các kỹ sư hay đặc biệt là các doanh nghiệp công ty.

Các bạn có thể tải bản dùng thử của phần mềm enjiCAD tại đây.

2. Phần mềm ActCAD

actcad

Phần mềm ActCAD là giải pháp thiết kế CAD 2D, 3D đến từ hãng ActCAD LLC của Mỹ. Tính năng thiết kế mạnh mẽ và toàn diện với nhiều công cụ module hỗ trợ tất cả các lĩnh vực: Cơ khí, kiến trúc, điện, kế cấu…

Được phát triển từ nền tảng DWG & DXF gốc, phần mềm ActCAD sở hữu những công cụ mạnh mẽ và toàn diện. Thư viện DWG/DXF Open Design Alliance, ACIS 3D Modeling Kernel và nhiều Công nghệ khác. Ngoài ra, phần mềm ActCAD bản quyền có nhiều lệnh bổ sung, tính năng và các Công cụ năng suất khác có thể kể đến như: Thư viện Block trong nhiều lĩnh vực (Cơ khí, Điện, Kiến trúc, Kết cấu,…). Với khả năng chuyển đổi tệp hàng loạt, chuyển đổi đơn vị từ PDF sang DXF, chuyển hình ảnh sang DXF…

Vài điểm đánh cân nhắc:
                        - Xuất xứ: Hoa Kỳ.

                        - Bản quyền vĩnh viễn.

                        - Chi phí bằng khoảng 1/3 so với giá thành AutoCAD bản full Annual.

Ngoài tính năng thiết kế thông thường, phần mềm ActCAD còn có các gói module chuyên cho thiết kế công trình ActCAD BIMthiết kế ActCAD Nesting, thiết kế ActCAD MEP,... Hình thức cấp phép cũng đa dạng, phù hợp với nhiều Công ty.

 

3. Phần mềm GstarCAD

Phần mềm GstarCAD là giải pháp phần mềm CAD 2D/3D tiên tiến với lịch sử phát triển bắt đầu từ năm 2001. GstarCAD bản quyền tương thích hai chiều với AutoCAD và tương thích đầy đủ với định dạng .DWG. Tốc độ thiết kế nhanh, dễ sử dụng, bản quyền vĩnh viễn, giá rẻ… là những lí do khiến phần mềm GstarCAD được yêu thích và lựa chọn. Tính đến năm 2019, có hơn 600.000 lượt cài đặt các sản phẩm GstarCAD bản quyền và hơn 30.000.000 người dùng DWG FastView tại hơn 100 quốc gia trên thế giới.

gstarCAD

 

 

4. Phần mềm ProgeCAD

Trên thị trường hiện nay còn có một cái tên khác là ProgeCAD, được biết tới là phần mềm thiết kế 2D, 3D, với nhiều tính năng quen thuộc của một phần mềm thiết kế cho lĩnh vực thiết kế sơ đồ, phác thảo 2D cho các công trình, hay nhà xưởng cơ khí công nghiệp.

progeCAD

Một vài ưu điểm của ProgeCAD có thể kể đến:

                        - Xuất xứ từ Thụy Sỹ, châu Âu.

                        - Bản quyền dưới dạng vĩnh viễn.

                        - Giá thành khá rẻ so với AutoCAD.

                        - Đã tương thích tốt hơn với các định dạng quen thuộc từ các phần mềm khác, như vậy người dùng có thể thuận tiện hơn trong việc trao đổi bản vẽ, dự án.

 

5. Phần mềm BricsCAD

BricsCad là một phần mềm ứng dụng hỗ trợ thiết kế trên máy tính vượt trội. Với nhiều tính năng mạnh mẽ và thông minh, thân thiện với người sử dụng, BricsCad ngày càng phổ biến và được sử dụng nhiều bởi các công ty thiết kế, xây dựng. Đây cũng là một giải pháp được phát triển đáp ứng nhu cầu thay thế phần mềm AutoCAD.

BricsCAD bao gồm bộ công cụ hỗ trợ thiết kế 2D, 3D ứng dụng trong Xây dựng, Kết cấu, GIS hay Cơ khí…

BricsCAD

 

Những ưu điểm cũng như điểm mạnh của BricsCAD.
        - Giải pháp tổng thể kết hợp nhiều lĩnh vực.
        - Xây dựng trên chuẩn Dwg quen thuộc cho cả 2D, 3D.
        - Tích hợp lưu trữ điện toán đám mây.
        - Ứng dụng với nhiều ngành công nghiệp.

Trên đây là tổng hợp và thông tin về những phần mềm CAD được cho là thay thế tốt nhất cho AutoCAD hiện nay trên thị trường. Mong rằng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích, giúp người dùng chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.