Hội thảo "Chuyển đổi số dành cho các kỹ sư kết cấu công trình với giải pháp BIM - Allplan"

07/09/2021

Lượt xem 696

BIM được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ số, đang được áp dụng rộng rãi trong ngành Xây dựng ở nhiều quốc gia và được coi là một trong những giải pháp quan trọng để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trong ngành Xây dựng.

Tại Việt Nam, việc áp dụng BIM trong thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành công trình đang được triển khai mạnh mẽ với các mô hình BIM 3D, 4D, 5D, 6D,… Phần mềm BIM phổ biến nhất hiện nay phải kể đến là Revit, Navisworks, Procore, Autodesk BIM 360, Trimble Connect, SketchUp, TeklaBIMsight,…

Một trong những giải pháp BIM mạnh mẽ đến từ Tập Đoàn Nemetschek của Đức đa dạng với các bộ môn kiến trúc, kết cấu, hạ tầng kỹ thuật,… là phần mềm BIM Allplan.

 

 

Allplan là nền tảng liên ngành dành cho các kiến ​​trúc sư, kỹ sưnhà thầu đồng hành và tích hợp quá trình thiết kế và xây dựng trong tất cả các giai đoạn của dự án, đáp ứng những thách thức của ngành xây dựng và hưởng lợi từ quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Phần mềm BIM và các công cụ tích hợp và cộng tác hàng đầu trong ngành của ALLPLAN tạo thành sự kết hợp lý tưởng. Allplan cung cấp công nghệ đột phá để đạt hiệu suất tối ưu: làm việc trên các dự án lớn và phức tạp dễ dàng hơn và nhanh hơn, mô hình thách thức, mức độ chi tiết cao và nhiều liên kết. Công nghệ đám mây của ALLPLAN cho phép kết nối với toàn bộ ngành xây dựng, sử dụng quy trình làm việc hiệu quả và tận dụng tối đa BIM.

Thị trường ngành xây dựng ở Việt Nam hiện nay tương đối truyền thống, việc đi chậm hơn so với xu hướng thị trường thế giới đang là một thách thức đối với ngành xây dựng trong lúc này. Các doanh nghiệp đã và đang dần tiếp cận với công nghệ số 4.0, áp dụng BIM vào các công trình xây dựng từ khâu thiết kế, thi công đến khâu quản lí dự án.

Với một giải pháp có thể coi là mới du nhập vào thị trường Việt Nam như Allpan, vấn đề các doanh nghiệp, kỹ sư quan tâm khi bắt đầu với phần mềm này là gì?

  • Mô hình quản lí dữ liệu có thuận tiện khi tiếp cận và sử dụng?
  • Thị trường và phương thức đào tạo phần mềm?
  • Công cụ template và các công cụ thiết lập nhanh để xây dựng bản vẽ?
  • Tính năng nổi trội, chất lượng và độ chính xác?
  • Ứng dụng vào các dự án thực tế?

Để giới thiệu đến các kỹ sư về phần mềm Allplan cũng như định hướng một giải pháp công nghệ mới hiệu quả cho thị trường Xây Dựng tại Việt Nam, Công ty CIC phối hợp với Công ty GSI (đại diện hãng Allplan tại Việt Nam) tổ chức Hội thảo trực tuyến với chủ đề: “Ứng Dụng BIM – ALLPLAN trong kết cấu công trình – những dự án thực tế mang lại hiệu quả cao”.

Vào Thứ 4, ngày 15/09/2021 tới đây, Công ty CIC phối hợp với Công ty GSI, hãng ALLPLAN của Đức và Viện kinh tế xây dựng tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Chuyển đổi số dành cho các kỹ sư kết cấu công trình với giải pháp BIM-Allplan”.

Thời gian: 14:00 – 16:00 Ngày 15/09/2021

 

Nội dung chi tiết buổi Hội thảo như sau:

14:00 - 14:15:    Giới thiệu về Công ty CIC và hợp tác Allplan

                           (Ông Lương Thành Hưng – Phó Tổng Giám đốc CIC)

14:15 - 14:45:    Tổng quan về giải pháp của Allplan và các dự án lớn tại Châu Âu

                           (Bà. Zeljka Devedzic – Đến từ ALLPLAN ĐỨC)

14:45 - 15:00:    Cập nhật thông tư mới về định mức áp dụng BIM và nội dung chính trong hướng

                           dẫn BIM của Bộ Xây Dựng (Ông Tạ Ngọc Bình – Viện Kinh Tế Bộ Xây Dựng)

15:00 - 15:45:    Ứng dụng về Allplan trong dự án thực tế

                           (Anh Đào Việt Tuấn – Chuyên gia ALLPLAN đến từ công ty TDIC)

15:45 – 16:00     Hỏi đáp và quay thưởng

 

 

Những vấn đề xoay quanh phần mềm sẽ được giải đáp một cách đầy đủ nhất giúp các doanh nghiệp và kỹ sư có thể nắm bắt được về một giải pháp BIM mới toàn năng hơn và có những định hướng tốt hơn cho mục tiêu xây dựng của mình ở hiện tại và tương lai.

Quý khách hàng hãy nhanh chóng đăng ký tham gia để nhận được các thông tin giá trị và các phần quà hấp dẫn từ hội thảo: Đăng ký