BIM Consultancy

CIC cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho các tổ chức như chủ đầu tư, tư vấn thiết kế và tổng thầu xây dựng về chuyển đổi phương thức làm việc sang BIM. Chúng tôi hành động như một đối tác chiến lược BIM cho khách hàng qua đó giúp các bạn chuyển đổi liền mạch từ cách thức làm việc với các đối tượng CAD truyền thống sang thực hiện BIM. Với kinh nghiệm sâu rộng tại các dự án BIM thực tế của chúng tôi từ các lĩnh vực khác nhau như dân dụng &công nghiệp, thủy điện-thủy lợi, giao thông hạ tầng chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng một sự thay đổi nhanh chóng trong thời gian tối thiểu và chi phí hợp lý. Chúng tôi có thể giúp các bạn bằng cách cung cấp cho các bạn những lời khuyên đúng về quy trình triển khai BIM mà không phải đầu tư nhiều trước.

Một trong những yếu tố quan trọng đằng sau câu chuyện thành công của chúng tôi là chúng tôi cung cấp cho khách hàng những công cụ và quy trình phù hợp với tổ chức các bạn nhất. Điều này có thể được thực hiện khi chúng tôi dành nhiều thời gian và công sức để hiểu tường tận mọi kịch bản dự án và tiêu chuẩn của khách hàng.Hơn thế nữa chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia đông đảo và có kinh nghiệm dày dặn đã triển khai qua nhiều dự án thực tế. Dựa trên sự  tìm hiểu và khảo sát này ,chúng tôi  sẽ chọn lựa phần mềm và quy trình làm việc tốt nhất  và sẽ đồng hành cùng các bạn cho tới khi các bạn triển khai thành công.

BIM là công nghệ mới cần được tích hợp với các công cụ và tổ chức hệ thống hiện có. Các bước rất rõ ràng để có thể bắt đầu ứng dụng BIM như sau:

Bước 1– Bắt đầu sử dụng các công cụ thiết kế trên nền công nghệ BIM (BIM Cấp độ 1). Đó là việc sử dụng các công cụ phần mềm như Revit, AutoCAD Civil3D…

Bước 2– Bắt đầu sử dụng các công cụ phối hợp mô hình BIM (BIM Cấp độ 2). Đó là việc sử dụng các công cụ phần mềm như Navisworks Manage để phối hợp các mô hình đơn lẻ ở Level 1.

Chỉ khi BIM đạt tới cấp độ 2 thì hiệu quả năng suất dự án sẽ đạt tới mức độ cao nhất khi tất cả các hạng mục thiết kế kỹ thuật được tích hợp với nhau, tất cả các thành phần tham gia dự án cộng tác trao đổi thông tin và đưa ra quyết định bằng mô hình thông tin công trình, giải pháp tổng thể của dự án có thể được phân tích và mô phỏng như là một mô hình thông tin công trình hoàn chỉnh.

CIC là tập hợp của đội ngũ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo các phần mềm BIM của Autodesk (Civil3D, Revit, Navisworks) và Trimble (Tekla Structures).