ALLPLAN BASIC

22/11/2021

Lượt xem 23

Allplan Basic là công cụ mạnh mẽ dùng để tạo bản vẽ 2D chứa các yếu tố CAD cần thiết. Điểm mạnh của Allplan Basic nằm ở độ tin cậy và chính xác khi triển khai bản vẽ. Phần mềm cung cấp nhiều công cụ vẽ đối tượng 2D và các khối hình học 3D một cách dễ dàng

Cùng với Allplan Bimplus, nền tảng đám mây BIM, được xem là dữ liệu trung tâm, có hình ảnh trực quan và việc phối hợp làm việc giữa các bên trở nên hiệu quả hơn. Các lựa chọn trên giao diện đảm bảo việc trao đổi dữ liệu độc lập với hệ thống giữa các thành viên trong dự án.

 

 

CÔNG DỤNG

  • Dựa trên dữ liệu tính toán kết cấu, người dùng Allplan Basic dễ dàng tạo phác thảo về thép (phác thép), phục vụ cho việc triển khai bản vẽ cốt thép nhanh chóng và chính xác thay vì thao tác trên tệp pdf. Bên cạnh đó, chức năng tạo View và Mặt cắt 3D được cập nhật tự động để tích hợp vào bản vẽ nhằm hỗ trợ minh họa các chi tiết một cách trực quan.
  • Trong trường hợp làm việc trong lĩnh vực MEP (không cần tính năng của Architecture hay Engineering), bạn chỉ cần cài add-in AX3000 trên nền Allplan Basic là đủ. Sẽ tiết kiệm rất nhiều cho chi phí phần mềm.

 

ĐẦU VÀO VÀ ĐẦU RA DỮ LIỆU

  • Đầu vào: Mô hình 3D được dựng từ Allplan Architecture/Engineering hay từ các phần mềm BIM khác thông qua IFC.
  • Đầu ra: tệp Allplan chứa phác thép hoặc file bản vẽ phác thép với định dạng DWG/PDF.

 

ƯU ĐIỂM

  • Sử dụng được dữ liệu mô hình từ các phần mêm Bim khác như Revit, Tekla, … thông qua định dạng IFC. Người dùng có thể mở trực tiếp mô hình BIM 3D thay vì chỉ sử dụng file PDF.
  • Khi sử dụng chung với Allplan Engineering và Allplan Architect, ta dễ dàng đồng nhất dữ liệu giữa các bộ phận như chuẩn bị thép, triển khai bản vẽ thép … trong cùng một môi trường Allplan.
  • Cách quản lý dữ liệu trong Allplan Basic được phân cấp và sắp xếp theo các hạng mục của công trình. Khi sử dụng Allplan Basic dưới dạng workgroup license, các thành viên trong nhóm có thể làm việc đồng thời trên cùng một dự án để cập nhật, quản lý dữ liệu phác thép và hạn chế được sai sót thông tin giữa các thành viên.

 

CÁC CHỨC NĂNG CỦA ALLPLAN BASIC