Cách sử dụng máy tính nhanh ngay trong giao diện của enjiCAD

07/10/2021

Lượt xem 4

Trong công việc thiết kế sẽ thường phát sinh những phép tính, những chỉ số cần phải tính toán chính xác sử dụng ngay cho bản vẽ. Việc phải tìm mở công cụ máy tính hay tính toán trên internet sẽ tốn nhiều thao tác cũng như mất nhiều thời gian thiết kế. Để xử lý nhanh các phép tính này ta có thể sử dụng công cụ máy tính ngay trong giao diện của enjiCAD rất nhanh và tiện lợi.

Phần mềm enjiCAD cung cấp một máy tính với nhiều công cụ xử lý các phép tính phức tạp như căn bậc hai, bậc ba, tính sin cos … Để gọi máy tính này ta nhập lệnh QUICKCALC và được kết quả như hình:

 

 

Ta nhận được một bảng tính giống như cửa sổ Calculator trên Windows, ta cũng thao tác bằng chuột để thực hiện các phép tính. Ngoài ra, trong enjiCAD còn cung cấp thêm một công cụ tính nhanh nữa, đó là sử dụng thông qua lệnh CAL , ta nhập lệnh và ấn Enter để sử dụng. Khi nhập đúng ta nhận được giao diện nhu sau:

 

 

Ta nhập phép tính cần tính vào và Enter để nhận kết quả. Lệnh CAL sẽ cho phép tính được những phép tính đơn giản cộng, trừ, nhân, chia bằng cách sử dụng các kí tự  “ + ;  - ;  * ;  / ”. VD: 5*5; 3000/7, 125 + 1.5, 100 - 6.789 … Kết quả và phép tính được hiện thị dưới dòng lệnh Command.

 

 

Cách sử dụng công cụ tính trong enjiCAD rất đơn giản, tuy nhiên lại hữu ích khi không làm gián đoạn quá trình vẽ và thiết kế. Đây là một tính năng cơ bản nhưng với công việc thiết kế thường xuyên, khối lượng bản vẽ lớn thì công cụ máy tính sẽ lại càng phát huy được tác dụng, vậy nên anh em đừng bỏ qua nhé. Chúc anh em tận dụng thật tốt công cụ này để có thể đẩy nhanh công việc và tăng được hiệu quả thiết kế!