Cách tìm tâm các hình đa giác (Polygon)

13/12/2021

Lượt xem 558

Trong quá trình thiết kế hẳn anh em sẽ có nhiều lúc phải tìm tâm của các hình tròn hay đa giác. Với hình tròn thì rất đơn giản, ta chỉ cần click chuột trái vào đường tròn sẽ tìm được tâm đường tròn. Còn với các đa giác thì không làm được như vậy, cách làm thủ công bằng việc kẻ các đường để lấy giao điểm sẽ rất tốn thời gian.

Một công cụ đơn giản sẽ giúp giải quyết vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng hiện hữu rất nhiều trong việc thiết kế hàng ngày, đó là lệnh DIMCENTER. Người dùng sẽ có thể tìm được tâm của đa giác nhiều cạnh chứ không chỉ tâm của hình tròn, đường tròn đơn thuần.

 

Cách sử dụng công cụ DIMCENTER.

Trong không gian làm việc 2D workspace, tìm tới Annotation > Dimension, Center Mark (DIMCENTER), như hình ảnh minh họa dưới đây:

 

 

Với không gian enjiCAD Classic, tìm tới Dimension > Centermark như sau:

 

 

Hoặc có thể nhập lệnh DIMCENTER để gọi lệnh :

 

Sau khi nhập lệnh ta chọn vào Polygon đối với đa giác và Circle với đường tròn, click chọn vào đối tượng cần tìm tâm và ta được kết quả:

 

 

 

Như vậy là xong, cách tìm và vẽ đường tâm đa giác và đường tròn rất đơn giản và hữu ích, tiết kiệm thời gian cho các công đoạn thiết kế. Anh em có thể sử dụng lệnh Dimcenter thay cho việc phải tìm thủ công, mong rằng nó sẽ giúp ích!