Nội dung chính

  Câu chuyện thành công - Dự án trang trại điện gió Macheng Caijiazhai

  27/05/2022

  Lượt xem 18

  Dự án do Viện khảo sát và thiết kế điện tỉnh Hồ Bắc - Vị trí Macheng, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc

  Dự án

  Viện Khảo sát và Thiết kế Điện lực Hồ Bắc (HEPSDI) được giao để thiết kế và xây dựng các tổ máy phát điện gió, giá treo và chân đế, một trạm tăng áp và các thiết bị liên quan cho Trang trại điện gió Macheng Caijiazhai trị giá 435 triệu Nhân Dân Tệ. Mục tiêu của dự án là cải thiện nguồn cung cấp điện cho Thành phố Macheng ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc. Dự án đối mặt với địa hình dốc, đồi núi và một lượng lớn dữ liệu dự án cần được quản lý giữa nhiều lĩnh vực, nhóm nghiên cứu cần thiết lập tích hợp mô hình và hợp tác dự án để thiết kế đường dẫn vào dự án và kết nối điện cho bên quản lý xây dựng.

   

  Giải pháp

  Nhóm nghiên cứu đã sử dụng tính năng chụp ảnh xiên của UAV để tiến hành khảo sát vị trí địa hình và chụp ảnh bối cảnh hiện tại để tạo ra lưới thực tế địa hình nhằm xác định vị trí thiết bị và các tuyến đường tiếp cận. Nhóm nghiên cứu đã lập mô hình con đường đi ngang qua địa điểm miền núi bằng phần mềm OpenRoads và thiết kế mô hình 3D của trạm biến áp tăng áp với Bentley SubstationAECOsim Building DesignerBentley Raceway và Cable ManagementProjectWise đóng vai trò là nền tảng chung để quản lý và chia sẻ tất cả dữ liệu dự án giữa nhiều lĩnh vực thiết kế. Công nghệ tương tác, hợp tác của Bentley đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc tạo mô hình kết hợp, cho phép các nhóm kết hợp các mô hình thiết kế kỹ thuật số 3D với lưới thực tế để tối ưu hóa việc xây dựng.

   

  Kết quả

  ContextCapture, ứng dụng lập mô hình thực tế của Bentley, giảm thời gian khảo sát và thiết kế quy hoạch bằng cách cung cấp môi trường mô hình trực quan để xây dựng lưới thực tế dạng đất của toàn bộ dự án. Sử dụng OpenRoads để tự động hóa các tính toán đào và đắp chính xác, tối ưu hóa khối lượng đào đắp, tiết kiệm 100.000 Nhân Dân Tệ trong giai đoạn xây dựng. AECOsim Building Designer, Bentley Substation, Bentley Raceway và Cable Management đã cho phép nhóm tạo ra một mô hình kỹ thuật số 3D tinh tế của trạm biến áp tăng áp để hỗ trợ việc thống kê khối lượng, mua sắm và xây dựng cơ sở vật tư chính xác nhằm tiết kiệm thêm chi phí xây dựng. Làm việc trong môi trường hợp tác sử dụng quy trình làm việc được tổ chức hợp lý của ProjectWise và cải thiện hiệu quả kỹ thuật giúp giảm thời gian xây dựng xuống 20 ngày.

   

  Phần mềm

  Sử dụng ContextCapture, HEPSDI đã tạo ra một lưới thực tế của địa điểm dự án miền núi, làm cơ sở để lựa chọn vị trí thiết bị thích hợp và bố trí của tuyến đường vận chuyển và tiếp cận. Tích hợp mô hình kỹ thuật số 3D của đường và trạm biến áp tăng áp từ OpenRoads, AECOsim Building Designer và Bentley Substation với lưới thực tế đã cải thiện tính hợp lý trong thiết kế và xây dựng. Nhóm đã xuất bản tất cả dữ liệu lên iModels và với các ứng dụng di động của Bentley, các nhân viên xây dựng tại công trường có thể truy cập được các mô hình này. LumenRT cho phép tạo ra các kết xuất mô hình hiệu quả cao chỉ trong 10 phút, cung cấp cho khách hàng bản trình bày toàn diện về dự án.

   

  Hiệu quả các dự án điện gió

  Năng lượng gió ngoài khơi được sản xuất tại trang trại gió Leting sẽ không thải khí nhà kính.

  Bằng cách giảm sự phụ thuộc vào nhiệt điện than, tuabin gió ngoài khơi sẽ tiết kiệm tài nguyên than và giảm lượng khí thải carbon dioxide.

  Sự tích hợp giữa OpenWindPower và GH Bladed đã cải thiện đáng kể hiệu quả thiết kế.

  Tags:

  Bentley