CIC CÙNG ĐẠI DIỆN HÃNG ANSYS GẶP MẶT LÃNH ĐẠO TỔNG CÔNG TY SẢN XUẤT THIẾT BỊ VIETTEL (VMC)

28/06/2023

Lượt xem 106

Ngày 16/6/2023, Ông Shitalkumar Joshi - Giám Đốc Kỹ thuật ANSYS khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của hãng ANSYS và đại diện Công ty CIC đã có buổi gặp thân mật với lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel (VMC).

Chủ trì cuộc họp là Ông Nguyễn Thế Nghĩa – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Sản xuất Thiết bị Viettel (VMC).

 

 

VMC được thành lập trên cơ sở hợp nhất hai đơn vị thành viên thuộc Khối Nghiên cứu sản xuất của Viettel là Công ty Thông tin M1 và Công ty Thông tin M3. Đây là hai đơn vị có bề dày truyền thống trong nghiên cứu, sản xuất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quốc phòng và dân sinh. VMC hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điện tử, cơ khí chính xác, sản xuất thiết bị quang điện tử, tích hợp. VMC còn mở rộng sang các lĩnh vực công nghệ mới như composite, xử lý bề mặt, chế tạo robot, điện gió, dầu khí… Mục tiêu của VMC là trở thành nòng cốt trong Tổ hợp công nghiệp quốc phòng công nghệ cao Quốc gia và tham gia vào chuỗi giá trị cung ứng toàn cầu.

Với sứ mệnh này, VMC luôn đi đầu trong việc áp dụng những công nghệ mới tiên tiến vào quy trình nghiên cứu và sản xuất của mình.

ANSYS (USA) - thương hiệu rất phù hợp với định hướng chung của VMC - là nhà cung cấp các giải pháp mô phỏng kỹ thuật hàng đầu thế giới. Hiện Ansys đang sở hữu khoảng 85 phần mềm khác nhau cho các lĩnh vực khác nhau như năng lượng, điện, xây dựng, cơ khí, không gian, vật lý ... Các ứng dụng của Ansys có thể kể đến như: tính toán động lực học của lưu chất, kết cấu – tính bền, điện – từ trường, công nghệ bán dẫn, mô phỏng hệ thống, phần mềm nhúng, đa phương,…Ansys giúp nâng cao hiệu quả khi thiết kế, nâng cao tính sáng tạo, giảm bớt ràng buộc, hạn chế vật lý, thực hiện các bài kiểm tra mô phỏng mà không thể thực hiện trên những phần mềm khác.

 

Hiện tại, VMC đang sở hữu hệ thống nhà xưởng rộng hơn 26ha với nhiều dây chuyền sản xuất hiện đại; hệ thống trang thiết bị cơ khí chính xác công nghệ cao; hệ thống dây chuyền cáp quang. Trong tương lai gần, nhà xưởng cơ khí chính xác với diện tích gần 10ha được hoàn thành tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc sẽ thúc đẩy quá trình nghiên cứu, sản xuất, chế tạo và tích hợp các sản phẩm cơ khí chính xác công nghệ cao của Viettel. Ansys sẽ là công cụ phần mềm mạnh mẽ giúp Viettel cải thiện hiệu suất sản phẩm, giảm chi phí phát triển, nâng cao tính an toàn của sản phẩm và tăng cường đổi mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của mình trên trường quốc tế.

 

Tại buổi họp, VMC đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến các sản phẩm tính toán động lực học chất lỏng (CFD) của Ansys - giúp cho các kỹ sư đưa ra quyết định nhanh hơn và tốt hơn; và phần mềm Maxwell - một phần mềm có tính tương tác sử dụng phương pháp phân tích các phần tử hữu hạn để giải quyết các vấn đề về điện tĩnh, từ tĩnh, dòng điện tổn hao và các vấn đề về hiện tượng quá độ bằng cách mô phỏng thiết bị ở dạng 2D hoặc 3D. Hai bên đã thống nhất sẽ lên kế hoạch tiến hành đào tạo các phần mềm trên cho các kỹ sư của VMC để giúp nâng cao năng lực sử dụng phần mềm trước khi bước vào mỗi dự án.

 

CIC hân hạnh khi có thể kết nối và tổ chức buổi gặp mặt này với vai trò là đối tác kinh doanh của hãng Ansys tại thị trường Việt Nam.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)

Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036