CIC hoàn thành phần mềm AERMOD VIEW cho Công ty PECC1

03/04/2019

Lượt xem 92

Mới đây trong 03 ngày từ 28/2 đến 2/3/2019, công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng (CIC) đã hoàn thành cài đặt, chuyển giao và đào tạo phần mềm AERMOD VIEW - giúp phân tích và đánh giá phát thải khí - của hãng Lake Environmental (Canada) – cho Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 1 (PECC1)

CIC hoàn thành cài đặt, chuyển giao và đào tạo phần mềm AERMOD VIEW cho Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 1 (PECC1)

Mới đây trong 03 ngày từ 28/2 đến 2/3/2019, công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng (CIC) đã hoàn thành cài đặt, chuyển giao và đào tạo phần mềm AERMOD VIEW - giúp phân tích và đánh giá phát thải khí - của hãng Lake Environmental (Canada) – cho Công ty Cổ phần tư vấn xây dựng điện 1 (PECC1)

PECC1 là một công ty lớn với các hoạt động chính là tư vấn các dịch vụ kỹ thuật và xây dựng các công trình điện, thuỷ lợi, công trình công nghiệp dân dụng, xây lắp và đầu tư nguồn điện, vì vậy việc đầu tư và áp dụng các phần mềm và công nghệ tiên tiến trên thế giới vào việc đánh giá tác động môi trường là điều cần thiết. Công ty CIC với tư cách là nhà phân phối chính thức của hãng Lake Environmental tại Việt Nam rất hân hạnh được cung cấp AERMOD VIEW đến tất cả người dùng.

Tổng quan

AERMOD View là gói mô hình mô phỏng phát tán không khí hoàn chỉnh và mạnh mẽ, kết hợp hoàn hảo các mô hình phân tán không khí EPA phổ biến sau đây của Hoa Kỳ vào một giao diện tích hợp:

  • NHIỆM VỤ

  • ISCST3

  • ISC-PRIME

Các mô hình tính toán phát tán khí này được sử dụng rộng rãi để đánh giá nồng độ ô nhiễm và lắng đọng từ nhiều nguồn khác nhau.

Mô hình điều tiết AMS / EPA (AERMOD) là mô hình tính toán phát tán khí thế hệ tiếp theo dựa trên lý thuyết lớp ranh giới giữa các hành tinh. AERMOD sử dụng cấu trúc đầu vào và đầu ra tương tự ISCST3 và chia sẻ nhiều tính năng tương tự, cũng như cung cấp các tính năng bổ sung. AERMOD kết hợp đầy đủ các thuật toán quét xuống tòa nhà, các tham số lắng đọng, hiệu ứng địa hình địa phương và các tính toán nhiễu loạn phát tán khí tượng tiên tiến.

 Tại sao phải sử dụng phần mềm

Chúng tôi có một danh sách đầy đủ các tính năng tiêu chuẩn đi kèm với phần mềm mô phỏng phát tán khí AERMOD View. Một danh sách mà không có gói phần mềm nào khác có. Bạn sẽ không phải trả thêm tiền từ các ứng dụng bổ sung như các ứng dụng khác.

Ví dụ AERMOD cho tối đa 8 bộ xử lý bao gồm trong gói mà không mất thêm chi phí.

Các tùy chọn máy khách thiết yếu như tiền xử lý dữ liệu khí tượng AERMET và PCRAMMET hoàn chỉnh. Mô hình hóa nhiều chất gây ô nhiễm trong một lần chạy AERMOD, ISCST3 hoặc ISC-PRIME. Nhiều tính năng hơn cũng luôn được bao gồm mà không mất thêm chi phí.

Giao diện người dùng đồ họa tích hợp

Giao diện tích hợp đầy đủ kết hợp dễ dàng sử dụng các công cụ đồ họa (ví dụ: nguồn, tòa nhà và bộ tiếp nhận), chạy mô hình liền mạch, và tự động tạo đường viền và đăng kết quả.

Hình ảnh 3D hoàn chỉnh của toàn bộ khu vực mô hình của bạn. Nguồn, tòa nhà, và kết quả đường viền tập trung. Hoặc lắng đọng được hiển thị trong bối cảnh với địa hình xung quanh. Tính năng thú vị này cho phép bạn xuất các tòa nhà, nguồn, bộ tiếp nhận và đường viền của mình vào Google Earth cho bạn hình ảnh chân thực hơn về nơi các chất ô nhiễm của bạn sẽ tác động đến các khu vực xung quanh.

Thuật sĩ dự án mới

Trình hướng dẫn dự án mới cho phép bạn nhanh chóng và dễ dàng thiết lập một dự án mới. Bạn có thể thiết lập dự án của mình bằng chỉ định tham chiếu trong Vĩ độ / Kinh độ. Điều chỉnh UTM hoặc bất kỳ hệ tọa độ cục bộ nào khác.

AERMOD song song mà không mất thêm chi phí

Bao gồm trong gói, không tính thêm chi phí , là AERMOD MPI, phiên bản song song của AERMOD. Điều này sẽ giảm đáng kể thời gian chạy mô hình, trong khi vẫn cho kết quả chất lượng cao mà bạn mong đợi từ tính toán phát tán khí AERMOD View.

Mẫu in chuyên nghiệp

Tận dụng mẫu bản in sẵn sàng sử dụng. Bạn có thể bao gồm logo công ty, số dự án và thông tin cụ thể khác của dự án.

Tiện ích đa hóa chất

Tiện ích này sẽ tăng năng suất của bạn một cách mạnh mẽ bằng cách cho phép bạn chỉ định lượng phát thải từ một số chất gây ô nhiễm phát ra từ cùng một nguồn. Không cần thiết lập các dự án khác nhau cho mỗi chất gây ô nhiễm.

Bộ xử lý địa hình

Khả năng xử lý địa hình nâng cao được cung cấp cho một số định dạng tệp dữ liệu địa hình như NED, SRTM và USGS DEM. Tải xuống tự động các tệp dữ liệu địa hình từ webGIS. Dữ liệu địa hình SRTM3 ở độ phân giải 90m có sẵn trên toàn thế giới

Xử lý khí tượng

Một số công cụ có sẵn để dễ dàng xử lý dữ liệu phân tán khí tượng qua AERMOD và ISC.

Tiện ích AERSURFACE cho phép bạn tự động tính toán các đặc điểm bề mặt cần thiết.

Công cụ EPA NO2 NAAQS của Hoa Kỳ

Tiêu chuẩn chất lượng không khí xung quanh quốc gia theo giờ của EPA Hoa Kỳ đối với NO2. Không được tính toán trực tiếp theo mô hình AERMOD. Tuy nhiên, AERMOD View bao gồm một công cụ dễ sử dụng. AERMOD View nhanh chóng tính toán các được các giá trị này.

Sản phẩm này là một chương trình dựa trên Microsoft Windows có thể được cài đặt trong các hệ điều hành Windows sau:

  • Hệ điều hành 32 bit và 64 bit

  • Windows 10

  • Windows 8 & 8.1

  • Windows 7 (Phiên bản cao cấp tại nhà, chuyên nghiệp và cuối cùng)

Yêu cầu tối thiểu

  • Bộ xử lý Intel Pentium 4 (hoặc tương đương) trở lên

  • Ít nhất 2 GB dung lượng đĩa cứng khả dụng

  • RAM 1 GB (khuyên dùng 2 GB

 Một số hình ảnh đáng chú ý: