CIC tổ chức thành công Đại hội Công đoàn tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028

26/05/2023

Lượt xem 192

Ngày 25/05 vừa qua, tập thể Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2017-2023 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đại biểu Công đoàn CIC lần này có nhiệm vụ đánh giá tình hình hoạt động của Công đoàn CIC trong khoảng thời gian từ 2017-2023 theo Nghị quyết Đại hội Công đoàn CIC, phát huy những mặt đã làm được, bàn các biện pháp khắc phục những tồn tại và đề ra những phương hướng công tác chủ yếu của nhiệm kỳ 2023-2028. 

Đại hội đã vinh dự có sự góp mặt của các vị đại biểu là đại diện Công đoàn Xây dựng Việt Nam gồm đồng chí Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam và đồng chí Đào Thị Hồng Thúy - Phó trưởng ban tổ chức kiểm tra Công đoàn xây dựng Việt Nam.

Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội gồm các đồng chí:
1. Đồng chí Lương Thành Hưng, CT CĐ khóa VI, Phó TGĐ Cty
2. Đồng chí Nghiêm Thị Thu Hà, PCT CĐ khóa VI, CB Phòng Tổng hợp
3. Đồng chí Hoàng Thị Hương Loan, UV BCH CĐ khóa VI, Kế toán trưởng Cty


Đoàn chủ tịch Đại hội

 

Đại hội cũng đã bầu Thư ký Đại hội là đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thương - Phòng Tổng hợp và bầu Ban thẩm tra tư cách đại biểu gồm 3 đồng chí Nguyễn Thanh Tú, Đinh Thị Hương Giang và Vũ Hương Thảo.

Tại Đại hội, đồng chí Lương Thành Hưng đã trình bày tổng kết các hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2023, theo đó: 100% Cán bộ nhân viên có đủ việc làm, tiền lương bình quân tăng từ 9.000.000 đ/người/tháng năm 2017 lên 20.000.000 đ/người/tháng vào năm 2022. Các chế độ BHXH, BHYT, BHTN luôn được thực hiện đầy đủ đảm bảo quyền lợi tối đa cho người lao động.


Đồng chí Lương Thành Hưng trình bày tổng kết các hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ 2017-2023

 

Hoạt động Công đoàn đã gặp những thuận lợi như: Lực lượng đoàn viên trẻ, tích cực, nhiệt tình tham gia các phong trào đoàn thể. Lãnh đạo chính quyền luôn lắng nghe, quan tâm, động viên và tạo điều kiện cho các hoạt động của công đoàn. BCH công đoàn hoạt động rất tích cực. Nội bộ đoàn kết. Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại.

Song song với đó là những khó khăn: Do chi nhánh Công ty ở TP. HCM nên 1 số đoàn viên không có điều kiện tham gia các hoạt động phong trào. Số lượng đoàn viên công đoàn ở các tổ không đồng đều, nhiều tổ công đoàn có 1-2 đoàn viên nên phải gộp tổ với nhau. Hơn 2 năm qua chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên nhiều hoạt động không tổ chức được.

Tiếp nối, đồng chí Nghiêm Thị Thu Hà đã có phần Báo cáo kiểm điểm BCH khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2023, trong báo cáo này, đồng chí đã nêu ra các vấn đề còn tồn tại trong hoạt động của BCH, đồng thời phân tích nguyên nhân và đưa ra phương hướng giải quyết.

Sau phần Báo cáo kiểm điểm BCH là Báo cáo kiểm điểm Ủy ban Kiểm tra khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028 do đồng chí Nguyễn Thị Hằng - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Công ty trình bày, theo đó: Công tác kiểm tra Công đoàn thực hiện theo đúng quy định. Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn CIC đã thực hiện kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần về chấp hành Điều lệ và chỉ thị, Nghị quyết Công đoàn, kiểm tra quản lý, sử dụng tài chính Công đoàn. Qua kiểm tra đã có những đánh giá, nhận xét cũng như đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thiện các hệ thống văn bản phục vụ hoạt động công đoàn được tốt hơn. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ 2017 - 2023, Công đoàn Công ty CIC cũng không nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo nào.


Đồng chí Nguyễn Thị Hằng trình bày Báo cáo kiểm điểm Ủy ban Kiểm tra khóa VI, nhiệm kỳ 2017 - 2023, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Kết thúc các báo cáo là 2 phần tham luận từ Công đoàn viên CIC với chủ đề “Phụ nữ với phong trào Giỏi việc nước, đảm việc nhà” do đồng chí Nguyễn Thị Hằng trình bày và “Giải pháp thúc đẩy đoàn viên tham gia hoạt động công đoàn” do đồng chí Phạm Chí Hiếu trình bày.

Thay mặt Chi bộ, cũng như Ban lãnh đạo công ty, đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Bí thư Chi bộ, TGĐ Công ty đã phát biểu ý kiến tại Đại hội, đánh giá về các hoạt động của tập thể Công đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời nêu ra các định hướng, mong muốn cho nhiệm kỳ sắp tới của Công đoàn.


Đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Bí thư Chi bộ, TGĐ Công ty phát biểu tại Đại hội

 

Tiếp nối Đại hội, thay mặt Công đoàn Xây dựng Việt Nam, đồng chí Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam đã có phần phát biểu rất tâm huyết. Đồng chí đánh giá cao các hoạt động của Công đoàn CIC trong công tác chuẩn bị Đại hội và các hoạt động trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng chí cũng nêu ra các khó khăn trong công tác Công đoàn ngành Xây dựng trong thời gian vừa qua và nêu lên chỉ đạo, mong muốn sự đóng góp tích cực của các Công đoàn trực thuộc nói chung và Công đoàn CIC nói riêng.


Đồng chí Phạm Xuân Hải - Phó Chủ tịch Công đoàn Xây dựng Việt Nam


Sau các phần phát biểu và tham luận, Đại hội đã tiến hành bầu ra BCH khóa mới với mức độ đồng thuận cao. BCH mới gồm 5 đồng chí:
1. Đ/c Lương Thành Hưng với 42/42 phiếu bầu đạt 100% số phiếu
2. Đ/c Nghiêm Thị Thu Hà với 42/42 phiếu bầu đạt 100% số phiếu
3. Đ/c Hoàng Thị Hương Loan với 42/42 phiếu bầu đạt 100% số phiếu
4. Đồng chí Vũ Hương Thảo với 41/42 phiếu bầu đạt 97,62% số phiếu
5. Đồng chí Nguyễn Thanh Tú với 41/42 phiếu bầu đạt 97,62% số phiếu


Công đoàn viên bỏ phiếu tại Đại hội

 

BCH khóa mới đã ra mắt Đại hội. Thay mặt BCH khóa mới, đồng chí Lương Thành Hưng đã gửi lời cảm ơn tới Đại hội đã tín nhiệm, cùng lời hứa sẽ đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm, động viên cán bộ công nhân viên, người lao động, thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Công đoàn Công ty vững mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển chung của Công ty, nâng cao vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động. 


BCH mới ra mắt Đại hội


Sau khi BCH mới ra mắt Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hoài Thương đã trình bày Nghị quyết Đại hội. Nghị quyết đã dành được sự đồng ý thông qua 100% từ Đại hội.

Đại hội Công đoàn đã được tổ chức thành công trong sự nhất trí đồng lòng của các công đoàn viên Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC. Đại hội đánh dấu một giai đoạn mới trong hoạt động Công đoàn của CIC với nhiều mục tiêu, kế hoạch thiết thực đem lại công bằng và lợi ích tốt nhất cho người lao động công ty.

Một số hình ảnh khác từ Đại hội: