Cung cấp phần mềm SAP2000 v22, CSIxRevit cho PORTCOAST

04/03/2020

Lượt xem 100

Ngày 02-03-2020, Công ty Cổ phần công nghệ và tư vấn CIC ký hợp đồng cung cấp phần mềm SAP2000, CSIxRevit cho Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (PORTCOAST). SAP2000 là phần mềm mô hình phân tích thiết kế kết cấu tổng hợp và CSIxRevit là công cụ kết nối giữa SAP2000 với nền tảng công cụ BIM Autodesk Revit.

Cung cấp phần mềm SAP2000 v22, CSIxRevit cho PORTCOAST

Ngày 02-03-2020, Công ty Cổ phần công nghệ và tư vấn CIC ký hợp đồng cung cấp phần mềm SAP2000. CSIxRevit cho Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (PORTCOAST). SAP2000 là phần mềm mô hình phân tích thiết kế kết cấu tổng hợp. CSIxRevit là công cụ kết nối giữa SAP2000 với nền tảng công cụ BIM Autodesk Revit. 

Công ty cổ phần Tư vấn Thiết kế Cảng - Kỹ thuật Biển (PORTCOAST) là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế các công trình cảng, công trình biển, đường thủy, kỹ thuật cầu, đường bộ, khảo sát địa hình - địa chất - thuỷ hải văn... Với sự tin tưởng vào năng lực, thương hiệu, kinh nghiệm... của CIC, Portcoast tiếp tục lựa chọn CIC là đối tác cung cấp các phần mềm kể trên phục vụ cho các dự án mới của công ty Portcoast tại Việt Nam cũng như quốc tế.

Với phiên bản SAP2000 v22 bổ sung tính năng mô hình móng & tương tác nền đất. Tính năng phân tích bài toán phức hợp. Công cụ CSIxRevit kết hợp với các phần mềm và thiết bị hiện có công ty Portcoast hoàn toàn có thể làm chủ được công nghệ BIM trong lĩnh vực thiết kế công trình cảng - đường thủy.

autodesk-csixrevit

Trước đó phía công ty Portcoast cũng đã trang bị nhiều phần mềm của CIC trong lĩnh vực địa kỹ thuật công trình như PLAXIS 2D, GeoStudio, Geo 5...

sap2000-v22

 

Tổng quát phần mềm SAP2000

SAP2000 tiếp nối công nghệ tương tự với giao diện người dùng rất tinh tế, trực quan. SAP200 linh hoạt được cung cấp bởi một công cụ phân tích. Công cụ thiết kế chưa từng có dành cho các kỹ sư làm việc về giao thông, công nghiệp, công trình công cộng, thể thao và các cơ sở khác.

Từ môi trường mô hình đồ họa dựa trên đối tượng 3D đến nhiều tùy chọn phân tích và thiết kế được tích hợp hoàn toàn trên một giao diện người dùng mạnh mẽ, SAP2000 đã được chứng minh là chương trình cấu trúc mục đích chung tích hợp, năng suất và thực tế nhất trên thị trường hiện nay. Giao diện trực quan này cho phép bạn tạo các mô hình cấu trúc nhanh chóng. Tạo ra sự trực quan mà không bị trì hoãn công việc. Khai thác SAP2000 cho tất cả các bảng phân tích và thiết kế của mình. Bao gồm luôn cả các vấn đề nhỏ hàng ngày.

Mô hình phức tạp có thể được tạo và chia lưới với các mẫu được xây dựng mạnh mẽ. Các tính năng mã thiết kế tự động tạo ra tải trọng gió, sóng, cầu và địa chấn. Kiểm tra mã thiết kế bê tông và thép tự động theo tiêu chuẩn thiết kế của quốc tế.

Phân tích xây dựng từng bước

CSiXRevit là một plugin cho Autodesk Revit cho phép truyền dữ liệu hai chiều sang các sản phẩm Phần mềm CSI: SAP2000 , ETABS và SAFE. CSiXRevit hỗ trợ bốn quy trình truyền dữ liệu chính với Autodesk Revit:

  • Xuất khẩu từ Revit  để tạo ra một mô hình CSI phần mềm mới.

  • Xuất từ ​​Revit để cập nhật mô hình Phần mềm CSI hiện có.

  • Nhập từ Phần mềm CSI để tạo Mô hình Revit mới .

  • Nhập từ Phần mềm CSI để cập nhật Mô hình Revit hiện có .

Phân tích xây dựng giai đoạn của SAP2000 cho phép người dùng phân tích các kịch bản xây dựng / lắp dựng khác nhau với khả năng thêm hoặc xóa các yếu tố, tải. Hỗ trợ ở mỗi giai đoạn, với các tùy chọn bổ sung để sửa đổi các bản phát hành. Tùy chọn thuộc tính phần ở mọi giai đoạn. Có thể hoàn toàn phi tuyến để xem xét hành vi phi tuyến hình học và vật liệu. Đồng thời xem xét các điều kiện biên phi tuyến, các hiệu ứng phụ thuộc thời gian. 

Lịch sử thời gian, phương thức phân tích và các trường hợp phân tích oằn có thể dựa trên trạng thái căng thẳng của bất kỳ giai đoạn nào của phân tích xây dựng theo giai đoạn. Mặc dù xây dựng giai đoạn thường được sử dụng cho các ứng dụng xây dựng khởi chạy phân khúc

Chương trình chống cháy tự động của SAP2000

SAP2000 cung cấp tự động tạo trọng lượng chống cháy với bình xịt và được bọc trong các biện pháp chống cháy hộp bê tông. Tính năng này giúp loại bỏ sự cần thiết phải tự tính toán kỹ. Gán tải trọng và khối lượng chống cháy dễ xảy ra lỗi với người dùng. Khi tải chống cháy được chỉ định bằng tính năng này, SAP2000 sẽ tự động điều chỉnh quá trình tạo tải gió tự động để tính toán cho khu vực được thêm vào. 

Phần thiết kế

Trình thiết kế phần SAP2000 (SD) được tích hợp với mọi giấy phép SAP2000 và tính toán các thuộc tính mặt cắt ngang và độ cong của các phần không đều và tích hợp được mô hình hóa như một phần tử khung / chùm. SAP2000 có thể thiết kế các phần SD bằng thép và bê tông. Có thể làm việc với các vật liệu hỗn hợp như một phần tổng hợp. Xác định được các cột bê tông. Bao gồm: cột bát giác, lục giác phổ biến trong các nhà máy xử lý. Hiển thị sơ đồ PMM cho thiết kế cột độc lập bên cạnh các thuộc tính phần và độ cong mô men.

Người dùng có thể hình dung chi tiết về hình học phần xây dựng phức tạp. Sử dụng tùy chọn chế độ xem được hiển thị. Hình học có thể được tạo trong giao diện người dùng của SD hoặc bằng cách nhập từ DXF.