Doanh nghiệp ngành thép đi đầu nhận chứng nhận EPD quốc tế tại Việt Nam

19/09/2023

Lượt xem 60

Trong xu hướng phát triển bền vững toàn cầu, việc sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường đang được nhiều đơn vị quan tâm. Đây là cơ hội nhưng cũng là một thách thức lớn cho các doanh nghiệp nhằm đổi mới phương thức sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Trong xu hướng phát triển bền vững toàn cầu, việc sản xuất các sản phẩm thân thiện với môi trường đang được nhiều đơn vị quan tâm. Đây là cơ hội nhưng cũng là một thách thức lớn cho các doanh nghiệp nhằm đổi mới phương thức sản xuất, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Chứng nhận sản phẩm môi trường đầu tiên tại Việt Nam

Vào tháng 6.2023, trải qua quá trình kiểm tra và thẩm định của tổ chức chứng nhận hàng đầu thế giới về môi trường và phát triển bền vững - UL Solutions, Công ty thép Posco Yamato Vina đã chính thức đạt chứng chỉ EPD quốc tế (Environmental Product Declaration – Tuyên bố sản phẩm môi trường). Đây được xem là tuyên bố sự minh bạch của công ty đối với việc đo lường và giảm thiểu tác hại đối với môi trường của các sản phẩm thép xây dựng do công ty sản xuất, phân phối.

3 mã sản phẩm của đạt chứng chỉ EPD quốc tế có thời hạn 5 năm của Posco là các sản phẩm thép hình cán nóng bao gồm: thép hình chữ H, thép hình chữ U và thép hình chữ V.

 

Luôn gắn sản xuất với phát triển bền vững

Bảo vệ môi trường đang là vấn đề được đặt lên hàng đầu trên khắp thế giới, việc chứng minh được sự thân thiện với môi trường trong mỗi sản phẩm được thị trường vô cùng coi trọng, đặc biệt là lĩnh vực xây dựng. Nắm bắt được điều đó, Posco Yamato Vina đã không ngừng cải thiện quy trình sản xuất, lựa chọn những nguyên vật liệu đầu vào khắt khe với phương châm sản xuất "sản phẩm xanh".

Với mục tiêu như vậy, đặc biệt để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá tác động môi trường cho các dự án sử dụng sản phẩm thép Posco, vừa qua, công ty Posco Yamato Vina đã trở thành công ty thép hình đầu tiên tại Việt Nam hoàn thành quá trình hồ sơ công bố sản phẩm môi trường EPD trên hệ thống EPD quốc tế.

Posco Yamato Vina hi vọng chứng nhận EPD quốc tế sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm thép hình của công ty trên thị trường, hướng đến phát triển ngành thép thân thiện với môi trường. Song song đó là cam kết đảm bảo tính minh bạch, công khai trong quá trình hoạt động của công ty từ khâu mua nguyên liệu đến xuất sản phẩm.

 

EDP là gì?

EPD là một báo cáo hoàn chỉnh, được các nhà sản xuất soạn theo các tiêu chuẩn quốc tế (như ISO 14025, EN 15804 …) cho biết hiệu suất môi trường của một sản phẩm trong suốt quá trình sản xuất và sử dụng. Bằng cách sử dụng thông số xác định trước, EPD đảm bảo tính minh bạch và tin cậy về thông tin môi trường, giúp người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ có tác động môi trường thấp hơn góp phần xây dựng một tương lai bền vững.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các dịch vụ liên quan đến kiểm kê khí nhà kính và chứng nhận môi trường, vui lòng liên hệ:

Trung tâm GPCN ngành Khai khoáng và Vật liệu xây dựng

Mr.Quỳnh: 0866059659 / Ms.Thúy: 0332268626