Nội dung chính

  CIC giới thiệu Giải pháp công nghệ thông minh cho ngành giao thông

  28/07/2023

  Lượt xem 112

  Công ty CIC đưa ra 2 giải pháp công nghệ thông minh cho Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Giao thông Bà Rịa Vũng Tàu.

  Giải pháp công nghệ mới cho giao thông Vũng Tàu

  Ngày 27/7/2023, Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC và Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức hội thảo trực tuyến trao đổi về các giải pháp cho ngành giao thông. Những giải pháp công nghệ mà CIC đưa ra tại Hội thảo là Thiết bị bay khảo sát địa hình và Phần mềm đếm xe thông minh Trazer, cùng với một số phần mềm khác.

  Công ty CP Tư vấn Đầu tư Xây dựng Giao thông tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu là một đơn vị chuyên thiết kế và thi công các công trình giao thông, thủy lợi, điện năng, hạ tầng đô thị, cảng và công trình thủy, cũng như tư vấn dự án đầu tư xây dựng.

  Hội thảo lần này đã thu hút rất nhiều cán bộ của Công ty CP Tư vấn ĐT XD Giao thông Bà Rịa Vũng Tàu tham gia lắng nghe những chia sẻ trực tuyến từ cán bộ kỹ thuật của Công ty CIC về thiết bị bay khảo sát địa hình cũng như phần mềm Trazer. Đây sẽ là giải pháp công nghệ thông minh hữu ích cho ngành giao thông nói chung.

  Các cán bộ của Công ty Tư vấn Đầu tư Xây dựng Giao thông tham gia Hội thảo

  Tính năng vượt trội của thiết bị bay và phần mềm Trazer

  Thiết bị bay không người lái RTK

  Thiết bị bay không người lái RTK được trang bị máy thu GNSS RTK, thu thập dữ liệu từ vệ tinh và trạm Base (trên mặt đất) để nâng cao độ chính xác vị trí trên ảnh chụp trong thời gian thực khi nó bay. Bằng cách kết hợp dữ liệu từ vệ tinh và trạm mặt đất, thiết bị này có khả năng cung cấp độ chính xác vị trí xuống phạm vi cm, giúp tăng tính chính xác trong quá trình khảo sát địa hình.

  Hình ảnh minh họa về cách vận hành  thiết bị bay khảo sát địa hình

  Phần mềm Trazer

   

  Phần mềm Trazer là phần mềm thông minh, có khả năng phân loại nhiều loại phương tiện tham gia giao thông như xe trọng tải nặng (xe tải, xe bus …), xe trọng tải nhẹ ( xe hơi, xe jeep,,..), xe hai bánh hay người đi bộ. Ngoài việc đếm phân loại, Trazer còn cung cấp thông tin nhỏ như tốc độ, hướng di chuyển của phương tiện tham gia giao thông.

  Ưu điểm của Trazer bao gồm tính dễ sử dụng; phân loại bằng video rõ ràng, kể cả đối với giao thông phức tạp; giảm sai sót so với việc đếm thủ công; tiết kiệm thời gian và tiền bạc; độ chính xác cao so với các phương pháp khác; tự động nhận dạng và phát hiện tai nạn giao thông, lượng khói trong đường hầm, xác định trước các vật thể lạ có kích thước; đếm tự động các phương tiện và phân loại chúng trên đường; cũng như nhận dạng được người đi bộ trên đường để đảm bảo an toàn giao thông.

   Hình ảnh mô phỏng phần mềm Trazer

  Bằng cách kết hợp dữ liệu từ vệ tinh và trạm mặt đất, thiết bị này có khả năng cung cấp độ chính xác vị trí xuống phạm vi cm, giúp tăng tính chính xác trong quá trình khảo sát địa hình.

  Bên cạnh việc giới thiệu, CIC cũng trả lời các câu hỏi liên quan từ phía Công ty Tư vấn ĐTXD Giao thông Bà Rịa Vũng Tàu. CIC mong muốn với các giải pháp về phần mềm, công nghệ này sẽ được áp dụng sớm để giải quyết các vấn đề giao thông hiện nay.

   

  Quý khách quan tâm các giải pháp trên xin vui lòng liên hệ:

  Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ

  Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373