Giám sát truyền tải điện với ASTROSE

24/06/2021

Lượt xem 145

Hệ thống giám sát đường dây truyền tải ASTROSE dựa trên việc giám sát cục bộ đường đây điện, các cảm biến sẽ được lắp trực tiếp trên đường dây, chúng hoạt động độc lập và sử dụng nguồn năng lượng từ đường dây giúp việc thu thập dữ liệu chính xác, thời gian hoạt động liên tục dài, liên tục. Thiết bị được thiết kế để sử dụng suốt vòng đời của dự án giám sát.

ASTROSE là một hệ thống giám sát đường dây truyền tải điện và thử nghiệm cho lưới điện cao áp. Bằng cách cung cấp các dữ liệu đáng tin cậy, đòng điện trên các dây truyền tải có thể được tối ưu hóa, các lỗi và hư hỏng sẽ được xác định ngay lập tức và các hoạt động bảo trì được quản lý hiệu quả hơn. ASTRODE hứa hẹn sẽ mang lại những lợi ích thương mại đáng kể cho các nhà vận hành hệ thống lưới điện bằng các khả năng độc đáo của mình.

 

 

 

ASTRODE sử dụng các cảm biến gắn trực tiếp trên đường dây để giám sát truyền tải điện. Các cảm biến không dây này sẽ tự động thu thập các thông tin của đường dây.

Ứng dụng:

- Phát hiện các đường truyền bị đóng băng

- Công suất của đường dây tăng.

- Phát hiện các mối nguy hiểm đang diễn ra ( đứt dây…)

- Phát hiện lỗi lối đất.

- Bảo vệ đường dây.

 

 

Thiết kế mô đun của hệ thống cho phép dữ liệu giám sát được truyền về qua 1 loạt các kênh. Các giao thức IEC được sử dụng để cung cấp các dữ liệu tổng hợp cho người vận hành để quán lý lưới điện hàng ngày.

 

Thiết bị ASTROSE thu thập các thuộc tính đường dây : độ vặn, xoắn của dây điện; dòng điện. Các cảm biến tự động này được lắp đặt ở khoảng cách lên đến 500m( tùy chọn lên đến vài km), thường ngay sát cột truyền tải điện. Dữ liệu giám sát sẽ được truyền qua chuỗi cảm biến ASTROSE tới trung tâm điều khiển. Bằng cách sử dụng máy ASTROSE basestation và ASTROSE server với phần mềm cần thiết mọi dữ liệu thu thập được sẽ được hiển thị và sử dụng cho các ứng dụng mong muốn của người vận hành.

 

Mọi thông tin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373