Hoàn tất bàn giao và thử nghiệm Thiết bị georadar (radar xuyên đất) Detector Duo của hãng IDS (Italia) cho Trường Đại học Khoa học Tự nhiên TP.HCM.

13/11/2011

Lượt xem 11

Ngày 25/10/2011, kỹ thuật viên của Công ty CP Tin học & Tư vấn Xây dựng (CIC) đã tiến hành bàn giao và thử nghiệm Thiết bị georadar Detector Duo của hãng IDS cho Trường Đại học KHTN TP.HCM sau nhiều tháng nỗ lực khắc phục các vướng mắc phát sinh từ Nghị quyết 11 của Chính phủ. PGS.TS. Nguyễn Thành Vấn - Trưởng Bộ môn Địa Vật lý - Trường Đại học KHTN TP.HCM đánh giá rất cao Thiết bị georadar Detector với ưu điểm vượt trội "Ăngten tần số kép", ông Vấn đánh giá: Nhiều công trình ngầm trước đây không phát hiện được khi sử dụng các thiết bị georadar khác, nhưng đã dễ dàng phát hiện được với Detector Duo.

Một lợi thế vượt trội của các Thiết bị georadar của hãng IDS là việc trang bị các ăngten tần số kép, giúp khảo sát kỹ và xác định chính xác vị trí các hố sụp lún, công trình ngầm (cả ở vị trí nông và sâu trên một mặt cắt khảo sát) với năng suất cao hơn ít nhất 02 lần (so với ăngten đơn tần), cung cấp cơ sở dữ liệu đáng tin cậy để lập bản đồ công trình ngầm.

Ngoài ra, kết quả khảo sát của các thiết bị georadar của hãng IDS rất trực quan và rõ ràng, với độ sâu khảo sát lên tới 5 m. Đây là các thiết bị được đánh giá là sử dụng phổ biến nhất trên thế giới và tại Việt Nam với ứng dụng dò tìm và lập bản đồ "hố tử thần", công trình ngầm. Thiết bị georadar Detector Duo sẽ rất hữu ích cho công tác nghiên cứu khoa học và giải quyết các vấn đề bức xúc xã hội nổi cộm trong TP.HCM liên quan tới các "hố tử thần" và nhiều vấn đề khác.