Hội thảo "Tai biến địa chất- Các phương pháp dự báo, phân tích và phòng tránh" thành công tốt đẹp

05/06/2014

Lượt xem 6

Hội thảo "Tai biến địa chất- Các phương pháp dự báo, phân tích và phòng tránh" thành công tốt đẹp.

Ngày 30/05/2014, tại Hội trường Công ty cổ phần Kỹ thuật nền móng và Công trình ngầm Fecon tầng 15 tòa nhà CEO, Hội Công trình ngầm Việt Nam, Trường Đại học Mỏ- Địa chất, Viện nền móng và công trình ngầm FECON, Viện khoa học Địa chất và Khoáng sản đã phối hợp tổ chức Hội thảo"Tai biến địa chất- Các phương pháp dự báo, phân tích và phòng tránh".

Hội thảo đã thành công tốt đẹp với nhiều bài tham luận hay, hữu ích được trình bày tại Hội thảo, cùng với trên 40 khách mời tới từ các Viện nghiên cứu, Trường đại học, Doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam như Đại học Kiến trúc, Đại học Mỏ - Địa chất, Học Viện kỹ thuật Quân sự, ...

Tham dự Hội thảo, Công ty cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng đã trình bày 02 bài tham luận về ứng dụng thiết bị công nghệ cao trong việc khảo sát, phát hiện và dự báo các nguy cơ tai biến địa chất.

1) Ứng dụng công nghệ radar xuyên đất (Georadar/GPR) trong dò tìm công trình ngầm, các vị trí nguy cơ sụp lún, các khoang rỗng trong lòng đất và khảo sát các lớp địa tầng

2) Ứng dụng công nghệ quét laser 3D trong việc khảo sát các khoang rỗng, hố ngầm dưới lòng đất.

Hai bài tham luận đã nhận được sự quan tâm của các nhà khoa học với nhiều câu hỏi và thảo luận trao đổi. Theo ý kiến của các nhà khoa học, công trình ngầm đang có sự phát triển rất mạnh mẽ tại Việt Nam vì vậy việc áp dụng các thiết bị, công nghệ mới vào là rất quan trọng và có ý nghĩa thiết thực.