Hội thảo trực tuyến: “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp ngành than - Giải pháp LeapFrog của Hãng phần mềm Seequent”

11/03/2022

Lượt xem 51

Với mong muốn giới thiệu giải pháp đến với các doanh nghiệp ngành than, vào Thứ 6, ngày 18/03/2022 tới đây, Công ty CIC phối hợp với hãng Seequent tổ chức Hội thảo online với chủ đề: “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp ngành than - Giải pháp LeapFrog của Hãng phần mềm Seequent”

Về hãng phần mềm Seequent

Seequent là hãng giải pháp phần mềm hàng đầu thế giới, cung cấp các phần mềm khoa học dựa trên dữ liệu và các giải pháp công nghệ phối hợp nhóm làm việc trong các dự án về khoa học trái đất nói chung và địa chất khai khoáng nói riêng.

Các giải pháp phần mềm của Seequent giúp chuyển đổi các dữ liệu phức tạp thành những thông tin hữu ích về địa chất, cung cấp những hiểu biết hữu ích, từ đó giúp những người ra quyết định có được  sự tự tin nhất định. Các giải pháp Seequent trang bị thêm thông tin để nhờ đó có thể khai thác thêm giá trị, giúp hướng tới các kết quả mong muốn và giảm thiểu rủi ro.

Các công cụ mô hình hóa 3D và công nghệ của Seequent được áp dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp và các loại hình dự án xây dựng đường bộ, đường sắt, đường hầm, quản lý nước ngầm, thăm dò nhiệt trái đất , đánh giá và và ước tính trữ lượng khoáng sản, quản lý nhiên liệu hạt nhân đã qua sử dụng và nhiều ứng dụng khác

 

Về giải pháp Leapfrog

 

Leapfrog được giới thiệu lần đầu trong ngành công nghiệp khai khoáng – mỏ vào năm 2004. Đây là một bộ giải pháp phần mềm của Seequent, ứng dụng trong toàn bộ vòng đời của một dự án khai thác mỏ, bắt đầu từ tìm kiếm thăm dò, đánh giá trữ lượng, thực hiện vận hành khai thác, và đóng cửa, hoàn nguyên cho cả dự án.

Module chủ yếu Leapfrog Geo là một bộ công cụ mô hình địa chất 3D dựa trên luồng công việc, sử dụng engine mô hình ẩn cho phép bỏ qua các công đoạn lưới hóa tốn thời gian, và cho phép người dùng tạo lập mô hình trực tiếp từ nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như dữ liệu lỗ khoan, hay tập hợp dữ liệu điểm rời rạc và dữ liệu bề mặt. Leapfrog Geo cung cấp sự hiểu biết đầy đủ về địa chất khu vực, khả năng tạo lập mô phỏng hình ảnh, giúp tăng hiệu quả làm việc cũng như tăng độ tin cậy khi ra quyết định. Giao diện làm việc thân thiện, cung cấp các phương pháp diễn giải dữ liệu khác nhau giúp tiết kiệm thời gian cho các nhà thăm dò địa chất.

Leapfrog Geo có một số module add-on để giúp bổ trợ thêm 1 số tính năng.

Leafrog Edge bổ sung khả năng ước tính trữ lượng tài nguyên khoáng sản bằng cách cung cấp các công cụ ước lượng theo chuẩn công nghiệp phổ biến cũng như hỗ trợ các phương pháp ước tính tuyến tính thông qua công cụ nội suy Leapfrogs FastRBF. Có thể so sánh các kết quả ước tính trữ lượng theo các phương pháp khác nhau, cũng như có thể chọn các hình thức thể hiện đồ họa phong phú. Một số công cụ mở rộng của Leafrog Geo Edge còn cho phép thực hiện thay đổi các biến số hoặc thực hiện tính lặp để đánh giá kết quả trong nhiều trường hợp khác nhau. Các báo cáo được tạo ra trong Leafrog Geo Edge bao gồm các bảng thống kê và các diễn họa biểu đồ / hình vẽ  2D hoặc 3D.

Add-on geophysics của Leapfrog Geo có thể nhập dữ liệu trực tiếp từ các thiết bị đo công trình ngầm như Radar xuyên đất GPR hay thiết bị khảo sát điện từ Magnetotelluric (MT). Ngoài ra add-on này cũng cho phép đánh giá và minh họa dữ liệu nhanh hơn trong môi trường trực quan, đồng thời có thể hợp nhất các dữ liệu địa vật lý mới bổ sung với mô hình hiện có hoặc tạo ra mô hình mới hoàn toàn.

Các module Leafrog Works tập trung vào các hoạt động trên bề mặt thực địa và Leapfrog Geothermal giúp mở rộng khả năng diễn họa mô phỏng cũng như kết nối với hệ thống máy móc đo đạc về địa chất.

 

Thông tin về hội thảo online từ LeapFrog

Với mong muốn giới thiệu giải pháp đến với các doanh nghiệp ngành than, vào Thứ 6, ngày 18/03/2022 tới đây, Công ty CIC phối hợp với hãng Seequent tổ chức Hội thảo online với chủ đề: “Chuyển đổi số trong các doanh nghiệp ngành than - Giải pháp LeapFrog của Hãng phần mềm Seequent”

Thông tin chi tiết về buổi hội thảo trực tuyến (webinar) như sau:

1. Nội dung chính:

* Phần 1: Giới thiệu chung

- Giới thiệu về Hãng phần mềm Seequent và các giải pháp chính

* Phần 2: Giới thiệu giải pháp LeapFrog

- Giới thiệu chung về LeapFrog và ứng dụng trong ngành khai khoáng.

- Một số dự án điển hình trong khu vực và trên thế giới

- Live Demo

* Phần 3: Hỏi và đáp

2. Thành phần tham dự dự kiến

Đơn vị tổ chức:

- Công ty CIC: Ban lãnh đạo và nhóm chuyên gia

- Công ty Seequent:

             + Bà Nicole Casilla – Chuyên gia địa chất khoáng sản

             + Bà Lucinda Riordan – Phụ trách marketing khu vực APAC của hãng Seequent

Khách mời:

- Tập đoàn TKV và các đơn vị thành viên

- Các đơn vị tư vấn và đơn vị vận hành khai thác mỏ các địa phương

- Các trường ĐH, Viện Nghiên cứu ngành mỏ

 3. Thời gian và địa điểm:

Thời gian: từ 09:00 đến 11:00 ngày 18/03/2022

Link tham dự: sẽ được chúng tôi gửi trực tiếp vào email sau khi có xác nhận đăng ký của Quý đơn vị.

4. Thời hạn đăng ký tham dự: Trước 17:00 ngày 17/03/2022

Quý Khách có thể đăng ký tham gia hội thảo TẠI ĐÂY

hoặc có thể đăng ký trực tiếp thông qua QR Code bên dưới