Hội thảo về “Giải pháp quản lý Giao thông thông minh theo thời gian thực” do công ty CIC và hãng PTV Group phối hợp tổ chức đã diễn ra thành công tốt đẹp

04/06/2021

Lượt xem 124

Sáng ngày 1/6 /2021 vừa qua, công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC cùng hãng phần mềm PTV Group (Đức) đã phối hợp tổ chức thành công Hội thảo trực tuyến về “Giải pháp quản lý Giao thông thông minh theo thời gian thực”.

Hội thảo diễn ra trong vòng hơn 2 tiếng với sự tham gia của:

Đơn vị tổ chức:

- Công ty CIC: 

  • Ông Đặng Đức Hà – Chủ tịch HĐQT công ty CIC
  • Ông Nguyễn Hoàng Hà – TGĐ công ty CIC
  • Ông Nguyễn Văn Hùng – GĐ Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ

- Công ty PTV:

  • Ông Gobee Gopal – Giám đốc Kỹ thuật PTV
  • Ông David Goh – Giám đốc điều hành PTV khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Cùng với đại diện của hơn 70 đơn vị khác nhau đến từ:

- Sở GTVT các tỉnh, thành phố

- Sở Thông tin truyền thông các tỉnh, thành phố

- Các đơn vị tư vấn về giao thông thông minh

- Các trường ĐH, Viện Nghiên cứu

 

 

Nội dung chính của hội thảo:

* Phần 1: Giới thiệu chung
* Phần 2: Giới thiệu giải pháp quản lý giao thông thông minh theo thời gian thực

 

Giới thiệu chung về PTV OPTIMA, PTV BALANCE, PTV EPICS và ứng dụng trong việc quản lý và điều hành hệ thống giao thông theo thời gian thực.

•    PTV OPTIMA cho phép:
+ Thu thập, so sánh, hợp lý hóa và kết hợp các dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, từ đó phân tích tình hình giao thông hiện tại
+ Cung cấp dự báo tình hình giao thông trước tới 60 phút. Các điểm ùn tắc có thể được phát hiện bằng cách
sử dụng các thông số đo lường về tốc độ, lưu lượng xe cộ và loại xe đang lưu thông trên đường. Các điểm ùn tắc được phát hiện có tác động cả về mặt thời gian lẫn không gian tới giao thông khu vực xung quanh. Một trong những tính năng đặc biệt của Optima đó là ngay cả những sự việc bất ngờ ví dụ như 1 vụ tai nạn trên đường cũng có thể được phân tích theo cách này.
+ Từ đó hỗ trợ ra quyết định. Các trung tâm điều hành giao thông đưa ra một số các kịch bản giải quyết khác nhau, có thể đánh giá độ hiệu quả của những kịch bản này bằng cách sử dùng một vài chỉ số đánh giá khác nhau (KPIs). Các KPI này cung cấp các thông tin tổng hợp về tình hình tổng quan của hệ thống giao thông, đó là nền tảng để các nhà quản lý có thể nhanh chóng đưa ra các quyết định ứng phó. Các KPI này có thể được quyết định bởi người dung PTV Optima - tùy theo việc mục tiêu hướng đến của người dùng là gì?

 

quy-trinh-ptv

 

PTV BALANCE cho phép bạn phối hợp đèn giao thông trên nhiều nút và kích hoạt sóng xanh. Điều khiển mạng lưới giao thông dựa trên mô hình giúp tối ưu hóa các chương trình đèn tín hiệu năm phút một lần để đáp ứng với các luồng lưu lượng giao thông hiện tại.
Dựa trên kết quả của mô hình vĩ mô, PTV Balance tính toán một số kế hoạch tín hiệu khung chiến lược khác nhau. PTV Balance sau đó truyền kế hoạch khung tín hiệu tối ưu đến các thiết bị điều khiển cục bộ, nơi chúng được áp dụng trực tiếp hoặc tinh chỉnh cục bộ bằng cách sử dụng một công cụ tối ưu hóa chiến thuật, như PTV EPICS. PTV Balance lặp lại toàn bộ quá trình tối ưu hóa cứ sau năm phút một.

 

 

Một số dự án điển hình trong khu vực và trên thế giới

 

Dự án triển khai PTV OPTIMA và PTV BALANCE tại Đài Chung - Đài Loan
Đài Loan là quốc gia có sự tương đồng nhiều nhất với Việt Nam về tình hình giao thông và mật độ cũng như các lớp phương tiện.
Theo số liệu của Bộ Giao thông Vận tải Đài Loan, tính đến năm 2015, đất nước này có tới 14,7 triệu chiếc xe máy đăng ký, chiếm 69% tổng số phương tiện đăng ký tại đây. Như vậy với 24 triệu dân thì bình quân cứ 10 người có gần 7 chiếc xe máy. Số liệu này ở Việt Nam thấp hơn nhiều khi bình quân 10 người có gần 5 chiếc xe máy.
Một chút so sánh như vậy để thấy rằng giữa Đài Loan và Việt Nam có sự tương đồng về tình hình giao thông với dòng giao thông hỗn hợp và mật độ cao, bao gồm nhiều loại phương tiện khác nhau, chiếm đa số vẫn là xe máy.

Ngay sau khi được đưa vào ứng dụng, PTV Optima và PTV Balance đã giúp giảm 9,4% thời gian di chuyển trung bình trên toàn khu vực và cải thiện tốc độ giao thông trung bình khoảng 8.4% tại thành phố Đài Chung, Đài Loan

Đài Chung chỉ là 1 ví dụ điển hình cho rất nhiều những thành phố khác trên thế giới đã và đang áp dụng thành công giải pháp OPTIMA cho việc quản lý giao thông của mình.

Một số thành phố khác đã áp dụng thành công giải pháp PTV OPTIMA/PTV BALANCE/PTV EPICS:

 

 

 

Cách thức triển khai hệ thống Giao thông thông minh theo thời gian thực tại Việt Nam

Phần 3: Tham luận: Hỏi và đáp về Phần mềm PTV

CIC xin chân thành cảm ơn Quý Anh/Chị, Quý Cơ quan, Tổ chức đã quan tâm và dành thời gian tham dự Hội thảo, góp phần làm cho hội thảo trở nên thành công tốt đẹp.
Thành phố thông minh hay Giao thông thông minh đang là xu thế chung mà rất nhiều các thành phố, quốc gia trên thế giới hướng đến. Chúng tôi hi vọng rằng buổi hội thảo ngày hôm nay đã có thể phần nào cung cấp cho Quý Khách hàng một số thông tin mới, cần thiết và hữu ích để áp dụng cho các dự án hiện tại hoặc tương lai mà Quý Khách hàng hướng đến.

Chúng tôi hi vọng có thể đồng hành với Quý Khách hàng trong những dự án tương tự về giao thông thông minh và mong được hợp tác với Quý Khách hàng trong tương lai gần.

Mời Quý vị theo dõi video ghi lại nội dung của Hội thảo tại đây: https://www.youtube.com/watch?v=u5OBkxe_UVM 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ (STC)
Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC
ĐC: Số 37 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
SĐT: 024 3974 1373     -     DĐ: 0976 268 036
Email: cic.dcsu@cic.com.vn