Phát hành version mới phần mềm IDEA StatiCa 21.1

06/01/2022

Lượt xem 19

IDEA StatiCa 21.1 là phiên bản thứ hai trong năm nhưng mang nhiều tính năng hơn so với phiên bản phát hành vào mùa xuân. IdeaStatica đã cố gắng để đạt được gì với phiên bản này? Nâng cao quy trình BIM trong công việc lên cấp độ tiếp theo, cho phép các kỹ sư thiết kế nhiều hơn trong bê tông cốt thép và bê tông dự ứng lực, đồng thời triển khai nhiều tính năng cho thiết kế liên kết thép mà IdeaStatica được yêu cầu từ khắp nơi trên thế giới.

 

News for BIM

Quy trình làm việc BIM đáng tin cậy là chìa khóa cho các dự án hiệu quả. Đó là lý do tại sao IdeaStatica đầu tư vào việc nâng cấp lớn trong ứng dụng "Code-Check Manager". IdeaStatica cũng đặt cho nó một cái tên hay hơn: Checkbot. Ứng dụng trông bóng bẩy này là trung tâm mới của quy trình làm việc IDEA StatiCa với phần mềm của bên thứ 3 nhừ SAP2000, ETABS, Tekla... giúp tăng năng suất của các kỹ sư làm việc với các liên kết BIM (BIM link).

 

IDEA StatiCa Checkbot giành cho bạn:

Hoàn toàn kiểm soát các kết nối và cấu kiện đã nhập

Xóa danh sách tất cả các items đã nhập bao gồm cả trạng thái đã kiểm tra / chưa kiểm tra

Hình ảnh 3D của member và load đã nhập

Bảng chuyển đổi vật liệu & các mặt cắt

Quản lý tổ hợp tải trọng

Checkbot có thể được khởi động từ ứng dụng bên thứ 3 của bạn hoặc như một ứng dụng độc lập và cho phép kết hợp đầu vào từ nhiều nguồn. Đọc thêm về IDEA StatiCa Checkbot.

 

News for Concrete and Prestressing

Các cột bê tông cốt thép mảnh rất nhạy cảm với các điểm không hoàn hảo, điều này gây thêm áp lực cho các kỹ sư trong toàn bộ chu trình thiết kế - xây dựng. IDEA StatiCa Member, được trang bị bộ giải GMNIA mới trong phiên bản 21.1, cung cấp một công cụ đáng tin cậy cho các kỹ sư cần cung cấp các báo cáo thiết kế rõ ràng và toàn diện về các cột mảnh. Đọc thêm về thiết kế cột mảnh mai.

 

IDEA StatiCa Detail đã được chứng minh là một công cụ thiết kế kết cấu độc đáo cho các cấu kiện và chi tiết quan trọng trong kết cấu bê tông cốt thép. Phiên bản 21.1 mở rộng IDEA StatiCa Detail sang cả bê tông dự ứng lực. Giờ đây, các kỹ sư có thể hiểu, thiết kế và kiểm tra tiêu chuẩn không liên tục trong các chi tiết và cấu kiện đúc sẵn. Điều này làm giảm đáng kể thời gian cần thiết để thiết kế dầm ứng suất trước, tấm bao che, v.v. Đọc thêm về thiết kế vùng gián đoạn ứng suất trước.

 

Các cải tiến khác trong bê tông và ứng suất trước bao gồm:

Tăng tốc trình giải quyết IDEA StatiCa cho thiết kế bê tông gián đoạn lên đến 30%

Kiểm tra chiều rộng vết nứt tăng cường của các mặt cắt với lớp phủ bê tông lớn

News for Steel

IDEA StatiCa Connection đang nhanh chóng trở thành một tiêu chuẩn thiết kế liên kết thép trên toàn thế giới. Phiên bản 21.1 mang đến nhiều cải tiến về kiểm tra theo tiêu chuẩn và mô hình hóa cũng như một cách tiếp cận mới để xử lý các thiết kế liên kết kết lặp lại.


Connection Browser is here! Công cụ độc đáo này sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp thiết kế phù hợp từ thư viện các thiết kế được xác định trước và áp dụng chúng ngay lập tức. Connection Browser sẽ hoạt động với ba cơ sở dữ liệu về các kết nối thép. Đầu tiên là bộ được IDEA StatiCa xác định trong mọi cài đặt. Thứ hai là tập hợp các thiết kế kết nối được tạo và lưu bởi mỗi người dùng. Thứ ba sẽ là một tập hợp các kết nối của công ty mà mỗi khách hàng có thể tạo và duy trì (điều này sẽ được phát hành trong một trong các bản cập nhật nhỏ của phiên bản 21.1. Sẽ ra mắt sau vài tuần nữa). Đọc thêm về Connection Browser.

Connection design and analysis improvements:

Cải tiến thiết kế và phân tích kết nối:

Số lượng chế độ thắt tùy chỉnh - giờ đây bạn có thể thiết lập lên đến 30 chế độ thắt

Thép Châu Âu theo tờ sản phẩm - đặc biệt cho thị trường Anh

Hình ảnh 3D về sự biến dạng của các member thép

Sử dụng tọa độ toàn cầu / cục bộ trong cài đặt hỗ trợ

Cải tiến kiểm tra mã mối hàn - theo Eurocode và tiêu chuẩn Ấn Độ

Tùy chọn loại vòng bi cho bu lông trong phiên bản 21.1 trở đi

 

Licensing

Một số ứng dụng lỗi thời sẽ bị xóa khỏi tệp cài đặt 21.1. Xem danh sách các ứng dụng lỗi thời.

Full Release notes

Dưới đây, bạn có thể tải xuống phiên bản đầy đủ của Ghi chú phát hành cho IDEA StatiCa phiên bản 21.1 ở dạng PDF: DOWNLOAD PDF