RPS - nhà cung cấp dịch vụ hàng đầu trong lĩnh vực đo gió ngoài khơi

10/05/2022

Lượt xem 92

Được thành lập vào năm 1970, RPS là một công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Cùng với sự phát triển của nghành điện gió, RPS đã cung cấp dịch vụ tư vấn, triển khai, đánh giá dữ liệu gió và các dịch vụ khác trong lĩnh vực đo gió ngoài khơi.

Ụ nổi (Lidar Buoy) của hãng RPS (Úc) sử dụng công nghệ đo gió Lidar truyền thống được tích hợp trên Ụ nổi sử dụng năng lượng tái tạo, lưu trữ dữ liệu và internet vệ tinh có độ tin cậy cao.

 

do-gio-ngoai-khoi

 

Dựa trên kinh nghiệm 20 năm trong việc xây dựng và vận hành các hệ thống đo lường khí tượng và hải dương học (MetOcean), RPS đã thiết kế Ụ nổi có khả năng triển khai cho các môi trường ngoài khơi phức tạp và không được bảo dưỡng thường xuyên. Trọng tâm của thiết kế là tăng độ tin cậy của thiết bị, tối đa độ chính xác của dữ liệu và làm cho quá trình thu thập dữ liệu dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

 

Một số tính năng chính trong thiết kế Ụ nổi:

  • Vị trí thiết bị Lidar: Thiết bị Lidar được đặt ở vị trí cao trên mặt nước (2,5 m) và được bảo vệ từ mọi phía và bên dưới.
  • Năng lượng tái tạo: Ụ nổi có thiết kế tích hợp năng lượng tái tạo. Điều này không chỉ tốt từ khía cạnh môi trường mà còn làm cho việc cấp phép trở nên đơn giản hơn, đặc biệt là ở các quốc gia như Hoa kỳ.
  • Bảo vệ dữ liệu: Một trong những rủi ro khi triển khai Ụ nổi ngoài khơi là mất dữ liệu khi kết nối với internet vệ tinh hoặc nguồn điện bị gián đoạn. Ụ nổi của RPS có cơ chế dự phòng dành cho nguồn điện và internet vệ tinh. Bên cạnh đó, tất cả dữ liệu thô được gửi về hàng ngày, đồng nghĩa với nguy cơ mất dữ liệu được giảm đáng kể.
  • Tăng độ ổn định: Ụ nổi có kích thước hơn 4 mét và có hình dạng vòng xuyến, cung cấp một nền tảng tương đối ổn định để đặt thiết bị Lidar.
  • Dây neo thân thiện với môi trường: Không giống như nhiều loại Ụ nổi khác, hệ thống neo đậu của RPS không kéo dây xích dọc đáy biển. Điều này có nghĩa là nguy cơ ô nhiễm môi trường được giảm đáng kể.

Dựa trên kết quả xác minh NOAH và việc đáp ứng tất cả các KPI của lộ trình OWA, DNV GL đưa ra kết luận rằng RPS Lidar 4.5 sử dụng thiết bị ZX300M đã đủ điều kiện cho Giai đoạn 2 “pre-commercial”.

 

Công ty Cổ phần Công Nghệ và Tư Vấn CIC là đối tác của hãng RPS (Úc) tại Việt Nam. Quý khách hàng có nhu cầu đo gió ngoài khơi xin vui lòng liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373