Thiết bị đo gió trên cao AQ 510 vượt trội về khả năng hoạt động dưới điều kiện sương mù

10/02/2022

Lượt xem 19

Năng lượng điện gió là nguồn năng lượng có triển vọng và phát triển trong thời gian gần đây. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, AQ System đã cho ra mắt thiết bị AQ 510 với khả năng cung cấp dữ liệu gió vượt trội trong điều kiện sương mù.

Để tiến hành xây dựng nhà máy điện gió thì công việc đầu tiên là tiến hành khảo sát địa hình và đo tốc độ gió ở nơi đó. Khảo sát đánh giá tiềm năng gió là điều kiện cần thiết để chọn tuabin có công suất phù hợp với tốc độ gió cho nhà máy hoạt động tốt, tránh gây lãng phí. Vì vậy việc khảo sát đo gió phải tiến hành trong thời gian dài mới cho kết quả chính xác. Sau khi công việc khảo sát đo gió hoàn thành thì người ta tiến hành san lấp mặt bằng và xây dựng…

 

Tình trạng sương mù tại Việt Nam diễn ra thường xuyên và dày đặc, đặc biệt là các tỉnh vùng núi. Đối với các thiết bị đo gió trên cao thì đây chính là trở ngại rất lớn ảnh hưởng đến kết quả đo gió. Hiểu được nhu cầu đó, Công ty Cổ phần Công Nghệ và Tư vấn CIC đã cung cấp thiết bị đo gió trên cao AQ 510 của hãng AQ System với khả năng cung cấp dữ liệu gió chính xác vượt trội kể cả trong điều kiện sương mù.

 

Sodar là một kỹ thuật sử dụng sự truyền âm thanh, để đo sự tán xạ của sóng âm bởi nhiễu loạn không khí. AQ System là một trong những công ty tiên phong trong việc phát triển và áp dụng công nghệ Sodar trong việc thu thập dữ liệu gió trên cao. Thiết bị AQ 510 được ra mắt vào năm 2016 với khả năng cung cấp dữ liệu gió với độ chính xác cao. Bên cạnh đó, với phạm vi đo lên đến 200m cùng với sự nhỏ gọn, dễ sử dụng đã tạo nên sự thành công của sản phẩm. AQ 510 sử dụng công nghệ Sodar và hoàn toàn KHÔNG bị ảnh hưởng bởi thời tiết sương mù như các sản phẩm đo gió trên cao trên thị trường.

           

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ

Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373