Tính năng kiểm tra cọc hàng loạt của PET (Piletest)

05/04/2022

Lượt xem 146

Để kiểm tra khuyết tật của cọc, ta thường mất 2-3 phút cho mỗi cọc. Tức là với 100 cọc ta sẽ mất 3-5 giờ, nhưng giờ đây với tính năng kiểm tra cọc hàng hoạt của PET quá trình này có thể diễn ra chỉ bằng một nửa thời gian.

Đầu tiên, Ta sử dụng [Pile]-[Insert multiple piles] – đây là tính năng thêm cọc hàng loạt. Khi bạn cần kiểm tra một số lượng lớn, tính năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công việc gõ búa lặp lại tẻ nhạt. Ngoài ra, bạn có thể truy cập tính năng này từ Pile tab ở menu trên cùng.

Chúng ta kiểm tra 100 cọc đều sâu 11 mét, lúc này các cọc có tên từ E1 đến E100. Việc thêm cọc này chỉ diễn ra trong vòng chưa đầy một phút.

 

 

Trong quá trình kiểm tra, có nhiều sóng phản xạ không đạt yêu cầu từ việc gõ búa sai cách, môi trường... Ta bật SmartTrigger để có thể lọc ra các sóng phản xạ đó. Các lần gõ búa lúc này có thể diễn ra nhanh chóng và nhẹ nhàng mà vẫn nhận được nhiều dữ liệu chất lượng hơn trong thời gian ngắn hơn.

Ngoài ra với Auto-Sort bạn có thể cài số lượng gõ búa mong muốn để thu thập. Khi đạt đến số lượng gõ búa mong muốn, các lần gõ búa về sau sẽ được loại bỏ vào thùng rác.

Với tùy chọn bật thông báo [Signal options]-[Convergence], sau khi đã thu thập đủ số lượng sóng phản xạ của việc gõ búa, ta có tùy chọn thêm các lần gõ búa bổ xung, ở đây ta có thể cài sự ảnh hưởng của các lần gõ búa bổ xung đến kết quả trung bình.

 

Với tất cả các thiết lập ở trên, từ quá trình bắt đầu đến hoàn thành việc kiểm tra 100 cọc diễn ra trong vòng chưa đầy 1.5 giờ.

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ

Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373