Ứng dụng thực tế ảo tăng cường (AR) vào hoạt động kinh doanh vật liệu trang trí, hoàn thiện

08/03/2022

Lượt xem 26

Công việc kinh doanh nội thất và sản phẩm vật liệu xây dựng ngày càng được hỗ trợ mạnh mẽ hơn với sự phát triển, tiến bộ của các công nghệ thực tế ảo tăng cường, trí tuệ nhân tạo.

Thay đổi trong thói quen mua sắm của khách hàng

Với sự bùng nổ của thị trường vật liệu trang trí như ván sàn, gạch ốp lát, thảm trải,… ở cả trong lẫn ngoài nước, khách hàng dường như là người được hưởng lợi khi có những sự đa dạng lựa chọn về màu sắc, kích thước, quy cách, chất liệu. Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại vật liệu trang trí, hoàn thiện như ván sàn, gạch ốp lát tấm ốp tường khi lại trở nên không hề dễ dàng khi bạn như lạc giữa một “rừng” sản phẩm.

 

 

Khách hàng luôn có xu hướng muốn nhà cung cấp giao cho họ những sản phẩm mẫu với mục đích để ngắm tận mắt sản phẩm, để đánh giá chính xác xem liệu mẫu sản phẩm đó có thực sự phù hợp với không gian ngôi nhà của họ hay không. Và điều này khiến nhà cung cấp ngốn không ít chi phí cho việc vận chuyển sản phẩm mẫu và chi phí di chuyển của nhân viên. Với sự phát triển của công nghệ thực tế ảo (AR) và trí tuệ nhân tạo (AI), có lẽ bài toán này của các nhà cung cấp vật liệu trang trí, hoàn thiện đã có lời giải.

 

Giải pháp diễn hoạ Floori

Được phát triển bới Actum Lab (Mỹ), Floori là giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR) và trí tuệ nhân tạo (AI), hỗ trợ tối đa khâu diễn hoạ doanh nghiệp cung cấp vật liệu trang trí, hoàn thiện như ván sàn, gạch ốp lát, tấm ốp tường,…

 

Chỉ với một chiếc smart phone bất kỳ hay một PC-Internet có kết nối mạng, khách hàng chỉ cần truy cập vào website của bạn và Floori sẽ cho phép khách hàng, đại lý của bạn tuỳ chỉnh, thay đổi các lựa chọn các phối cảnh khác nhau và lựa chọn các mã sản phẩm khác nhau để đánh giá về tính thẩm mỹ, phù hợp của sản phẩm. Đặc biệt, với AR, Floori cho phép khách hàng và các đại lý upload không gian thực tế của họ, Floori sẽ tự động nhận diện khu vực sàn, tấm ốp tường để hỗ trợ người dùng trải nghiệm các mã sản phẩm khác nhau trên chính không gian phòng, ngôi nhà của họ.

Link trải nghiệm giải pháp: https://www.cic.com.vn/testfloori/

 

Hiệu quả bán hàng và ý nghĩa marketing

Floori hỗ trợ khách hàng của bạn ra quyết định nhanh hơn khi chỉ trong tích tắc họ đã có thể nhìn thấy ngôi nhà, căn phòng của họ ra sao sau khi được “khoác” lên mình màu áo mới bằng chính sản phẩm của bạn. Theo thống kê của Flooret, Hãng ván sàn nổi tiếng, thuộc top doanh nghiệp ván sàn tại Bắc Mỹ, khi ứng dụng các giải pháp như Floori, doanh số hằng năm tăng từ 15-20% so với trước khi sử dụng. Tỉ lệ chuyển đổi cũng được nâng lên từ 16-22% chỉ sau 1 tháng ứng dụng.

 

 

Về ý nghĩa marketing, Floori giúp lượng truy cập vào website của bạn tăng lên từ 15-22%, thời gian khách hàng ở lại website của bạn trung bình tăng lên từ 3 đến 3.5 phút. Đây là những chỉ số quan trọng về mặt marketing mà không phải lúc nào các kênh như Google Adword, Facebook Ad cũng có thể mang về cho doanh nghiệp của bạn.

Floori chỉ là một trong vô số những giải pháp chuyển đổi số mà Nghenoithat đang triển khai.

Để tìm hiểu các giải pháp chuyển đổi số mới trong ngành nội thất và VLXD, vui lòng liên hệ hotline của Nghề nội thất: 0866.059.659 hoặc email: info@nghenoithat.vn.