ALLPLAN cung cấp giải pháp làm việc từ xa cho ngành xây dựng

12/01/2022

Lượt xem 5

Hiện nay, nhằm đảm bảo sự an toàn sức khỏe cho cộng đồng trong mùa COVID-19, nhiều công ty đã cho nhân viên của mình làm việc từ xa. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, ALLPLAN cung cấp giải pháp ‘làm việc từ xa’ cho các kỹ sư xây dựng và kiến trúc sư. Để công trình xây dựng không bị trì hoãn thời gian hoàn thành. Đặc biệt, đối với các dự án thiết kế theo quy trình BIM xây dựng.

 

CÁC KỸ SƯ XÂY DỰNG CÓ THỂ LÀM VIỆC TẠI NHÀ BẰNG PHẦN MỀM ALLPLAN

Ngày nay, nhiều công ty cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Vì vậy, đòi hỏi họ phải có cơ sở hạ tầng kỹ thuật thích hợp cho công việc từ xa. Hơn nữa, chỉ một số đang phải đến văn phòng làm việc khi cần thiết. Ngoài ra, khá nhiều kỹ sư xây dựng/kiến trúc sư làm việc trong văn phòng với quyền truy cập vào hệ thống lưu trữ dữ liệu được chia sẻ. Còn văn phòng tại nhà thì sao? Câu hỏi được đặt ra là làm thế nào các kỹ sư/kiến trúc sư có thể tiếp tục làm việc với các dự án xây dựng mà không cần kết nối trực tiếp với dữ liệu nguồn. Quan trọng nhất, phần mềm ALLPLAN cung cấp ba khả năng cho tất cả các công trình cơ sở hạ tầng xây dựng:

 

1. Allplan Share: Tất cả được lưu trên dữ liệu đám mây (cloud)

Trên hết, giải pháp dữ liệu đám mây Allplan Share rất phù hợp để tiếp tục làm việc trên cùng dự án, cùng với các kỹ sư kết cấu/kỹ sư dân dụng/kiến trúc sư khác từ xa.

Đầu tiên, ALLPLAN phải được cài đặt trên máy tính và được sử dụng như một máy trạm duy nhất, không cần truy cập vào thư mục lưu trữ tệp trung tâm. Nếu không, sẽ không thể bắt đầu làm việc trên ALLPLAN SHARE.

Thứ hai, nếu máy tính được sử dụng là thành viên nhóm làm việc, thì trước tiên nó phải được kiểm tra và xoá khỏi nhóm làm việc tại văn phòng.

Thứ ba, Allplan Share phải cho phép nhiều người dùng truy cập, để tất cả các thành viên trong nhóm làm việc trên một dự án cùng một lúc. Tất nhiên, yêu cầu cơ bản là  dự án phải được lưu trữ  trên đám mây (cloud).

 

2. Chức năng quản lý nhóm làm việc (workgroup manager):

Nếu bạn muốn tiếp tục làm việc với dự án của mình, có hai cách.

Cách 1: Nếu chức năng quản lý nhóm làm việc (workgroup manager) được bao gồm trong giấy phép sử dụng ALLPLAN, trong trường hợp này, bạn có thể kiểm tra máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay trong môi trường nhóm làm việc (workgroup environment). Sau đó, bạn có thể làm việc tại nhà mà không cần truy cập vào máy chủ.

Cách 2: Dữ liệu dự án trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay được phân quyền, có quyền khóa/mở đối với người dùng CAD khi sử dụng mạng. Vì vậy, những người dùng được cho phép truy cập sẽ thấy nhận xét của bạn đã nhập trên Allplan. Các dự án có thể được di chuyển và sao chép trên máy tính và nếu bạn được phân quyền được sao chép, bản gốc có thể bị khóa trên máy chủ.

 

3. Allplan không sử dụng chức năng quản lý nhóm làm việc (workgroup manager):

Sử dụng máy tính văn phòng.

Nếu bạn không có trình quản lý nhóm làm việc cũng như quyền truy cập mạng, bạn phải gỡ cài đặt ALLPLAN và cài đặt lại đúng với các đường dẫn cục bộ. Để làm việc với nhiều người trên cùng một dự án, bạn phải sao lưu dự án và sau đó lưu trữ vào bản cài đặt cục bộ.

Sử dụng máy tính mới (máy tính cá nhân).

Nếu bạn muốn sử dụng máy tính cá nhân để làm việc tại nhà, bạn phải gỡ license ALLPLAN tại máy tính văn phòng, sau đó, sử dụng giấy phép này để cài đặt  trên máy tính cá nhân của bạn.