Allplan Engineering Building 2022 – Giải pháp BIM nổi trội định hướng kết cấu tương lai

08/11/2021

Lượt xem 22

Allplan Engineering Building 2022 là giải pháp BIM tối ưu dành cho các kỹ sư dân dụng và các dự án kết cấu dân dụng. Kết cấu bê tông có hình học phức tạp, có thể được mô hình hóa đầy đủ, gia cố và chi tiết một cách nhanh chóng và hiệu quả. • Lập mô hình cho các hình dạng phức tạp một cách chính xác • Gia cố nhanh chóng các cấu trúc phức tạp 3D • Dễ dàng xác định các mặt cắt dọc và ngang

 

TÍNH NĂNG CỦA ALLPLAN ENGINEERING BUILDING 2022

Tiết kiệm thời gian đáng kể trong nhiều lĩnh vực

Thông qua một loạt các điều chỉnh, nhiều quy trình làm việc được tăng tốc, giúp cải thiện đáng kể việc xử lý các dự án lớn, phức tạp và chi tiết với nhiều bên khác nhau:

 

Mở dự án và chỉnh sửa tệp bản vẽ

Mô hình hóa hình học dạng tự do

Đẩy nhanh quá trình xử lý thành phần phức tạp

Thao tác với các phòng và phần hoàn thiện

Cải tiến việc làm việc nhóm với Allplan Share

Với các dự án đòi hỏi khắt khe, quá trình làm việc có thể bị kéo dài vì thời gian chờ đợi, ngay cả khi chỉ có một người dùng. Khi làm việc nhóm, các yêu cầu tăng lên đáng kể vì các thay đổi của nhiều người dùng phải được xử lý gần như đồng thời.

 

Để giảm giao tiếp qua Internet đến mức tối thiểu khi sử dụng Allplan Share, việc tải lên hoặc xuống và truy vấn không cần thiết hiện đã được tránh thông qua việc theo dõi những thay đổi và bộ nhớ đệm thông minh của tệp và thông tin. Có thể tăng tốc hơn nữa bằng cách sử dụng đa luồng và chuyển sang vận hàng đồng loạt. Về mọi mặt, làm việc với Allplan Share cho phép bạn làm việc hiệu quả ngay cả với kết nối Internet hạn chế.

 

Cải tiến trong phần gia cố

Allplan Engineering 2022 cung cấp các chức năng để tách và kết nối lại các cột thép tiếp theo, ví dụ như thêm vào hoặc di chuyển các lỗ hở hay để xem xét đổ bê tông. Ngoài ra, chức năng đặt cốt thép dọc theo một hay nhiều đường dẫn đã được tối ưu hóa: giờ đây bạn cũng có thể thực hiện việc phủ bê tông âm, hình chiếu âm và dịch chuyển sang các cạnh với một đường dẫn.

 

Do đó, việc bố trí gia cố trong các tình huống khó khăn có thể được kiểm soát chính xác hơn. Đối với gia cố khu vực và bố cục đa giác, bạn có thể thêm các đường gấp vào một ngày sau đó và sử dụng lại hiệu quả các bố cục gia cố hoàn chỉnh qua khay nhớ tạm hoặc qua thư viện. Và khi sắp xếp lại số hiệu cốt thép, bây giờ bạn có thể làm việc với dung sai. Điều này kết hợp các hình dạng uốn tương tự và cải thiện độ rõ ràng của danh sách thép và hậu cần công trường.

 

Tối ưu hóa các nút

Trong Allplan 2022, các nút hiện có cho Visual Scripting đã được tối ưu hóa và các nút mới đã được thêm vào. Tất cả các đối tượng có thể được chọn một cách tương tác để chỉnh sửa. Các chức năng bộ lọc đã được mở rộng và có các tùy chọn mới để gán, sửa đổi và loại bỏ các thuộc tính. Thay vì sử dụng thư viện, các nút bây giờ có thể được chèn trực tiếp bằng cách nhấp đúp vào canvas. Điều này giúp tăng tốc đáng kể việc tạo tập lệnh. Hình dạng, kích thước, vị trí và chất liệu của các đối tượng cấu trúc hiện có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng Visual Scripting.

 

Cải tiến thuộc tính

Các thuộc tính bây giờ có thêm trạng thái “không xác định”. Điều này cho phép bạn xem ngay thuộc tính nào đã được chỉ định và giảm nguy cơ thông tin không chính xác. Các thuộc tính Allplan hiện cũng hỗ trợ các công thức để các giá trị từ các thuộc tính khác có thể được kết hợp hoặc tính toán. Điều này giúp tiết kiện công sức và tránh được thông tin không nhất quán.

 

Tiêu chuẩn văn phòng cho việc vận hành BIM

Allplan 2022 cung cấp tiêu chuẩn văn phòng BIM mới, hỗ trợ hoạt động tuân thủ theo BIM. Nó chứa các trình hướng dẫn sẵn sàng sử dụng cho kiến trúc sư, kỹ sư và bên lập kế hoạch với các thuộc tính, thuộc tính định dạng được xác định trước và cấu trúc tòa nhà cũng có thể được tùy chỉnh.

 

Tối ưu hóa trong trao đổi ở định dạng IFC

Allplan 2022 mở rộng phân tích hình học BRep và khe hở trong quá trình nhập IFC. Do đó, các thành phần xây dựng Allplan nguyên bản hơn như tường, trần, và cột có thể tạo ra các khoảng trống tương ứng. Điều này cải thiện đáng kể chất lượng của các mẫu IFC được nhập vào. Khi xuất IFC, bạn cũng có thể chọn xuất các đối tượng như trước – tùy chọn với hỗ trợ cho hình học tự do (NURBS) – hoặc dưới dạng hình học BRep.

 

Chuyển đổi mô hình kết cấu sang mô hình phân tích

Khi kết nối với Allplan Bimplsu, có một mô hình chuyển đổi mới, SCIA AutoConverter Light, có thể chuyển đổi thông minh mô hình xây dựng sang mô hình phân tích (cần có Serviceplus hoặc quyền sử dụng Allplan 2022 hay Allplan Engineering Building 2022). Sử dụng bản Structural Analysis Format (SAF) mới, mô hình phân tích có thể được chuyển đến nhiều hệ thống phân tích kết cấu khác nhau. Điều này thuận lợi cho openBIM và sự hợp tác tốt hơn giữa các kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu và người phác thảo.

 

Xem trước các tệp nhập trực tiếp từ Revit

Lần đầu tiên các tệp Revit có thể được nhập trực tiếp trong phạm vi chế độ xem trước về mặt kỹ thuật. Điều này có nghĩa là các mô hình Revit có thể được nhập vào Allplan và sử dụng mà không cần chuyển đổi chúng sang định dạng IFC trước. Trong quá trình nhập, các đối tượng Allplan nguyên bản như tường, cột, trần nhà, dầm, cửa sổ, cửa ra vào và mái nhà được tạo ra.

 

Khi nhập tệp DWG / DXF, hiện có thể chuyển đổi tọa độ UTM ở chế độ chuyên gia, bao gồm việc lựa chọn trực tiếp tệp NTv2.

 

Tương tác giữa Allplan và Allplan Bimplus

 

Để tối ưu hóa sự tương tác giữa Allplan và Allplan Bimplus, bây giờ bạn có thể khởi động BIM Explorer trực tiếp từ Allplan mà không cần bất kỳ bước trung gian nào. Điều này giúp bạn có thể xem mô hình của chính mình cùng với các mô hình từ các ngành khác (ví dụ: MEP) và đặt chúng trong bối cảnh tổng thể. Ngoài ra, hiện đã hỗ trợ tải xuống phần gia cố từ Allplan Bimplus để thêm chi tiết trong Allplan.