Các ứng dụng chính của Robot kiểm tra dưới nước (ROV)

28/04/2023

Lượt xem 50

Robot kiểm tra dưới nước (ROV) là hệ thống robot có thể lặn, được điều khiển từ bờ hoặc thợ lặn dưới nước sử dụng để quan sát độ sâu của các vùng nước lớn. Hãy cùng CIC tìm hiểu các ứng dụng phổ biến của ROV nhé.

Ứng dụng trong Nuôi thủy sản

Nuôi thủy sản là nguồn cung cấp thực phẩm, dinh dưỡng, thu nhập cho hàng triệu người trên toàn cầu. Sử dụng ROV cho phép người vận hành kiểm soát trang trại cá của họ. ROV được sử dụng trong nuôi thủy sản để thực hiện hiệu quả hơn trong việc kiểm tra lưới, chiếu sáng, cho ăn, xử lý sự cố và theo dõi đàn. Việc sử dụng ROV dưới nước đã được chứng minh là một cách hiệu quả về phi phí cho người nuôi cá, để đảm bảo cá khỏe mạnh, thu hoạch hiệu quả và bảo vệ môi trường.

 

Ứng dụng trong Công trình dưới nước

Kiểm tra định kỳ là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ loại công trình nào. Với các công trình dưới nước, việc kiểm tra định kỳ như kiểm tra đập, cầu, hồ chứa vừa khó khăn vừa nguy hiểm. ROV là giải pháp hoàn hảo giúp người dùng kiểm tra từ trên bờ, thợ lặn không bị tổn hại và cơ sở hạ tầng quan trọng được bảo trì tốt.

 

 

Ứng dụng trong Quân đội

Các mối đe dọa an ninh thường được giấu ở các địa điểm dưới nước, chẳng hạn như loại bỏ bằng chứng, hàng lậu hoặc chất nổ. ROV là một giải pháp giám sát về các mối đe dọa và bằng chứng ẩn dưới nước mà không gây nguy hiểm cho sự an toàn của thợ lặn.

 

 

Ứng dụng trong Khoa học

ROV được sử dụng để hỗ trợ nghiên cứu môi trường và khảo sát các vùng biển. Chi phí và rủi ro đối với thợ lặn khi thực hiện các chuyến nghiên cứu có thể cản trở sự phát triển của các tổ chức nghiên cứu. ROV cung cấp một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí để sử dụng tối ưu các khoản tài trợ nghiên cứu.

 

 

Ứng dụng trong Dầu mỏ và năng lượng

Khi dân số tăng lên, nhu cầu cung cấp năng lượng ngày càng trở nên cấp bách. Tất cả các dạng năng lượng (điện gió, mặt trời, dầu mỏ, hạt nhân, thủy điện) đều có công trình dưới nước. ROV cung cấp một giải pháp thay thế cho việc thợ lặn dưới nước thực hiện công việc kiểm tra định kỳ hoặc khẩn cấp. Kiểm tra ROV an toàn, hiệu quả và giảm tác động đến môi trường từ việc giám sát và kiểm tra định kỳ.

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ
Hotline: 0976 268 036 / 024 3974 1373