CIC cung cấp Thiết bị dò tìm vết nứt cho Đường hầm sông Sài Gòn

03/10/2019

Lượt xem 102

Công ty CIC đã cung cấp thiết bị của hãng Roadscanners dò tìm vết nứt cho đường hầm Thủ Thiêm, giúp xử lý các sự cố rò rỉ nước, phát hiện các vết nứt ngầm trong công trình.

Tháng 5/2018 Công ty Công Nghệ và Tư vấn CIC đã cung cấp thiết bị dò tìm vết nứt cho đường Hầm Thủ Thiêm.

Hầm Thủ Thiêm là một công trình hầm vượt sông lớn nhất Đông Nam Á và được khánh thành đi vào hoạt động năm 2011. Hầm được thiết kế đi dưới lòng sông và có lưu lượng giao thông lớn, sau thời gian dài sử dụng khó tránh khỏi các sự cố, hỏng hóc như: rò rỉ nước, nứt đặc biệt là những vết nứt sâu không hiện. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hầm, an toàn cho các phương tiện giao thông, thiệt hại về con người nếu có sự cố xảy ra.

Tình trạng nứt đã bắt đầu xuất hiện từ những năm 2008, ban đầu với cách dò tìm thủ công nên mất rất nhiều thời gian, hiệu quả thấp, không đảm bảo tính an toàn kỹ thuật.

Công ty Công nghệ và Tư vấn CIC kết hợp với Trung tâm quản lý đường hầm sông Sài Gòn đã tìm hiểu và lựa chọn giải pháp phát hiện vết nứt tiên tiến của hãng Roadscanners (hãng nổi tiếng của Phần Lan). Sau nhiều năm thử nghiệm, kiểm tra, khảo sát và đến giữa năm 2018 đã đưa thiết bị dò tìm vết nứt hầm của Roadscanners đi vào hoạt động.

Thiết bị gồm 3 bộ phận chính: máy quét laser (phát hiện vết nứt), camera (ghi lại hình ảnh thực) và camera nhiệt (ghi lại biểu đồ nhiệt của tường và trần hầm). Dữ liệu từ camera nhiệt và máy quét laser, được thu thập khi xe di chuyển với tốc độ 10-15km/h và truyền về máy tính trong ô tô. Khi có những dấu hiệu bất thường thì thiết bị sẽ tự động xác định, thể hiện và đánh dấu các vị trí có thể gây nguy hiểm. Từ đó giúp cho các đội ngũ kỹ thuật bảo dưỡng đường hầm có thể kiểm tra chi tiết, khắc phục nhanh chóng sự cố.

Hiện máy đang được dùng để kiểm tra hầm Thủ Thiêm với tần suất 3 tháng/lần và đã đi vào hoạt động được hơn một năm.

VIDEO : https://video.vnexpress.net/tin-tuc/cuoc-song-4-0/thiet-bi-do-tim-vet-nut-trong-ham-thu-thiem-3989772.html


Công ty CIC đang tiếp tục cung cấp các giải pháp và thiết bị của hãng Roadscanners cho các đơn vị, trong việc phát hiện cảnh báo sự cố, kiểm tra bảo dưỡng các công trình xây dựng, giao thông, cầu đường, …


Liên hệ với Chúng tôi khi công việc của Bạn cần!