CIC CÙNG HÃNG ANSYS VÀ PECC1 TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ CÁC GIẢI PHÁP PHẦN MỀM CHO NHIỆT ĐIỆN, THỦY ĐIỆN VÀ NĂNG LƯỢNG TÁI TẠO

22/05/2023

Lượt xem 126

Hôm qua, ngày 17/5/2023, Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC cùng hãng phần mềm mô phỏng ANSYS đã tổ chức thành công hội thảo tại Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 1 (PECC1) về các giải pháp phần mềm của ANSYS cho các lĩnh vực khác nhau, trong đó có Năng lượng tái tạo (Điện gió, Điện mặt trời), Nhiệt điện và Thủy điện – đều là các lĩnh vực chủ chốt của PECC1 hiện nay.

PECC1 là một trong những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng, xây dựng công nghiệp và hạ tầng tại Việt Nam và khu vực. Việc tìm hiểu và đầu tư các giải pháp công nghệ mới để ứng dụng vào công việc chuyên môn cũng vì vậy mà luôn được chú trọng và ưu tiên.

ansys-pecc1-1
Anh Phùng Đức Tuấn Cương – đại diện hãng Ansys tại Việt Nam đang trình bày tổng quan về Ansys

 

ANSYS (USA) là nhà cung cấp các giải pháp mô phỏng kỹ thuật hàng đầu thế giới, hiện Ansys đang sở hữu khoảng 85 phần mềm khác nhau cho các lĩnh vực khác nhau như năng lượng, điện, xây dựng, cơ khí, không gian, vật lý ... Các ứng dụng của Ansys có thể kể đến như: tính toán động lực học của lưu chất, kết cấu – tính bền, điện – từ trường, công nghệ bán dẫn, mô phỏng hệ thống, phần mềm nhúng, đa phương,…Ansys giúp nâng cao hiệu quả khi thiết kế, nâng cao tính sáng tạo, giảm bớt ràng buộc, hạn chế vật lý, thực hiện các bài kiểm tra mô phỏng mà không thể thực hiện trên những phần mềm khác. 

ansys-pecc1-2
 

Cũng trong buổi hội thảo, đại diện các phòng/ban, trung tâm thuộc PECC1 đã lần lượt nêu lên những yêu cầu khác nhau cho các lĩnh vực riêng của trung tâm mình và đồng thời chia sẻ những khó khăn của đơn vị trong việc thực hiện các công việc chuyên môn trong khi chưa tìm được giải pháp công nghệ phù hợp. Hãng Ansys đã có những câu trả lời thỏa đáng và cam kết sẽ cùng với PECC1 tổ chức các buổi chuyên đề riêng cho từng chuyên ngành và cung cấp giấy phép dùng thử phần mềm nhằm giúp đơn vị có cái nhìn sâu hơn về phần mềm và cách ứng dụng, cũng như giải quyết các vấn đề còn tồn đọng.

Buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi và kết thúc tốt đẹp với lời hứa sẽ đồng hành giữa các bên trong việc nghiên cứu về phần mềm và hỗ trợ lẫn nhau hơn nữa trong tương lai.

CIC hân hạnh khi có thể kết nối và tổ chức hội thảo này với vai trò là đối tác kinh doanh của hãng Ansys tại thị trường Việt Nam.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)

Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036