CIC CÙNG HÃNG FLOW SCIENCE VÀ PECC1 TỔ CHỨC HỘI THẢO VỀ PHẦN MỀM FLOW3D CHO MÔ PHỎNG DÒNG CHẢY

16/06/2023

Lượt xem 53

Ngày 31/5/2023, Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC cùng hãng phần mềm FLOW SCIENCES đã tổ chức thành công hội thảo tại Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 1 (PECC1) về phần mềm FLOW 3D cho lĩnh vực Thủy điện.

Với vai trò là một trong những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực năng lượng bao gồm nhiệt điện, thủy điện, năng lượng tái tạo..., trong suốt quá trình phát triển, PECC1 luôn ứng dụng công nghệ mới, tiên tiến của thế giới ở các lĩnh vực khảo sát và khám bệnh học công trình. Công ty đã và đang áp dụng gần 100 phần mềm tính toán, thiết kế hiện đại chuyên ngành có bản quyền thiết kế - vẽ tự động, tính toán hệ thống điện, tính toán thủy văn-thủy năng hệ thống sông ngòi, địa kỹ thuật, tính toán thủy lực, kết cấu công trình, trắc địa công trình và quản lý điều hành.

 

Flow 3D là phần mềm nổi tiếng thuộc sở hữu của hãng Flow Science (Mỹ) - là phần mềm chuyên cho mô phỏng dòng chảy, trong lĩnh vực thủy lực, nó được áp dụng để mô phỏng thủy lực công trình, diễn tiến và trạng thái dòng chảy qua các công trình: đập tràn, giếng tiêu năng, xói lỡ và bồi lắng, xói lỡ mố, trụ cầu, tiêu năng cửa xả....mô phỏng nhằm mục đích lựa chọn kích thước công trình hợp lý, đảm bảo an toàn cho công trình.

Các sản phẩm FLOW-3D cung cấp nền tảng mô phỏng CFD hoàn chỉnh và linh hoạt cho các kỹ sư điều tra hành vi động của chất lỏng và khí trong nhiều ứng dụng công nghiệp và quy trình vật lý. Tất cả các sản phẩm FLOW-3D đều được cung cấp bởi cùng một công cụ giải đa vật lý, trong khi giao diện người dùng tùy chỉnh cho phép quy trình lập mô hình dễ dàng, trực quan và không có lỗi.

 

Cũng trong buổi hội thảo, đại diện các phòng/ban, trung tâm thuộc PECC1 đã lần lượt đưa ra các câu hỏi cũng như bài toán cụ thể để được giải đáp và demo bằng các ví dụ sinh động, trực quan, dễ hiểu. PECC1 cũng đặc biệt quan tâm đến FLOW-3D Hydro - là phần mềm chuyên dụng mô phỏng chi tiết dòng chảy 3 chiều/2 chiều/ 1 chiều khu vực trước, sau công trình tháo nước.

Phần mềm có khả năng mô phỏng:

• Dòng chảy trong ống, dòng hở và dòng mặt

• Dòng chảy 3 chiều/2 chiều/ 1 chiều của dòng rối

• Dòng chảy hai chiều

 

Buổi hội thảo đã diễn ra vô cùng sôi nổi và kết thúc tốt đẹp. Hãng Flow Science cam kết sẽ cùng với PECC1 tổ chức các buổi chuyên đề riêng cho từng chuyên ngành và cung cấp giấy phép dùng thử phần mềm nhằm giúp đơn vị có cái nhìn sâu hơn về phần mềm và cách ứng dụng, cũng như giải quyết các vấn đề còn tồn đọng. Một số chuyên đề mà PECC1 đang quan tâm như:

- Dòng chảy bán áp trong các cống dẫn dòng

- Tràn đập nước/mực nước => cách tính toán tiêu năng, dòng phun xa

- Quá trình vận chuyển bồi lắng => giải pháp hạn chế bồi lắng

 

CIC hân hạnh khi có thể kết nối và tổ chức hội thảo này với vai trò là đối tác kinh doanh của hãng Flow Science tại thị trường Việt Nam.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)
Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036