CIC giới thiệu Robot giám sát dưới nước cho PECC1

03/07/2023

Lượt xem 89

Chiều ngày 08/06, CIC đã tổ chức thành công Hội thảo giới thiệu robot giám sát dưới nước cho Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1 (PECC1).

PECC1 là doanh nghiệp tư vấn hàng đầu của Ngành điện Việt Nam đã và đang thực hiện toàn bộ công tác tư vấn thiết kế, khảo sát, thí nghiệm... và là tư vấn chính cho nhiều dự án công trình điện quan trọng, quy mô lớn, phức tạp của Việt Nam cũng như ở Lào và Campuchia.

Ảnh 1: Đoàn cán bộ CIC và chuyên gia robot tại trụ sở của PECC1

 

Hiện nay, các công tác giám sát tại hồ thủy điện vẫn theo hình thức thủ công, thuê thợ lặn tốn khá nhiều thời gian, chi phí và còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, phía CIC đã chủ động liên hệ PECC1 để giới thiệu robot giám sát dưới nước, một giải pháp đã được ứng dụng ở rất nhiều quốc gia châu Âu, châu Mỹ và cũng đang phát triển ở khu vực châu Á.

Ảnh 2:  Cán bộ của CIC giới thiệu về các chức năng của robot

 

Nếu như thợ lặn chỉ có thể hoạt động dưới nước từ 1 đến 2 tiếng thì robot lặn có khả năng hoạt động hàng nhiều giờ liên tục, và đặc biệt pin có thể sạc nhanh nên người dùng hoàn toàn có thể sử dụng trong suốt một ngày. Hơn nữa, khi sử dụng robot, người dùng có thể quan sát trực tiếp hình ảnh nước mà không cần tốn thời gian đợi thợ lặn. Khả năng lặn sâu tới 150m cũng là một trong những ưu điểm vượt trội của loại robot này, giúp kiểm tra ở các vị trí sâu và cũng đảm bảo an toàn về con người. Những vị trí nước sâu thậm chí cũng là một thách thức lớn đối với các thợ lặn chuyên nghiệp, tuy nhiên, khi sử dụng robot lặn do CIC cung cấp, đây hoàn toàn không phải là một trở ngại nữa.

Kết thúc buổi hội thảo, cán bộ của CIC và chuyên gia robot đều giải đáp tận tình những câu hỏi được đặt ra và nhận được phản hồi tích cực cũng như sự hài lòng từ phía PECC1. PECC1 đánh giá robot lặn là một giải pháp tiềm năng và có thể ứng dụng rất nhiều ở Việt Nam, không chỉ dành riêng cho thủy điện.

 

*Một số hình ảnh thực tế của robot*:

 

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)

Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036