CIC GIỚI THIỆU ROBOT GIÁM SÁT DƯỚI NƯỚC CHO TẬP ĐOÀN BITEXCO VÀ CÁC ĐƠN VỊ THÀNH VIÊN

16/06/2023

Lượt xem 180

Trong hai ngày 07-08/06, CIC đã tổ chức thành công Hội thảo giới thiệu robot giám sát dưới nước cho Tập đoàn BITEXCO, các đơn vị thủy điện trực thuộc Tập đoàn và thử nghiệm trực tiếp tại Thủy điện Bá Thước 2.

Hàng năm, các nhà máy thủy điện thuộc quản lý của Tập đoàn BITEXCO đều phải chi một khoản tiền khá lớn để thuê thợ lặn phục vụ công tác kiểm tra, giám sát các đập thủy điện và hạ tầng dưới nước. Nắm bắt được vấn đề đó, CIC đã đề xuất giải pháp robot giám sát dưới nước không những giúp nâng cao hiệu quả kiểm tra mà còn giảm thiểu chi phí thuê thợ lặn.


Các cán bộ của CIC và chuyên gia hãng robot tại văn phòng của BITEXCO

 

Sau khi giới thiệu về các đặc tính cũng như công dụng, lợi ích mà robot giám sát dưới nước đem lại trong công tác kiểm tra tình trạng đập thủy điện và các cơ sở hạ tầng dưới nước, đại diện của BITEXCO, các kỹ sư của các nhà máy thủy điện đều tỏ ra vô cùng thích thú với giải pháp mới này. Đặc biệt, Giám đốc Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2 cũng đã ngỏ ý muốn mời CIC và chuyên gia robot đến nhà máy để trực tiếp thử nghiệm sản phẩm này.


Các cán bộ của CIC và chuyên gia hãng robot tại phòng vận hành của TĐ Bá Thước 2

 

Sáng ngày 08/06, đáp lại lời mời từ phía Thủy điện Bá Thước 2, các cán bộ của Trung tâm STC và chuyên gia robot đã xuất phát từ Hà Nội đến Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2 (Thanh Hóa) để tiến hành thử nghiệm robot trực tiếp tại đây.


CIC vận hành robot trực tiếp tại hồ TĐ Bá Thước 2

 

Chuyên gia của hãng đã tiến hành đưa robot xuống dưới lòng hồ ở độ sâu 20m để quan sát tình trạng của lưới chắn rác, cống xả và đã ghi nhận những hình ảnh vô cùng sắc nét. Các cán bộ của Thủy điện Bá Thước 2 cũng có thể quan sát trực tiếp hình ảnh các công trình dưới nước do robot ghi lại.

Buổi giới thiệu và thử nghiệm đã diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một tiềm năng phát triển rất lớn của robot lặn tại thị trường Việt Nam.

Tình trạng lưới chắn rác do robot ghi lại tại hồ Thủy điện Bá Thước 2

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)
Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036