CIC GIỚI THIỆU ROBOT LẶN BIỂN CHO TRUNG TÂM PHỐI HỢP TÌM KIẾM, CỨU NẠN HÀNG HẢI VIỆT NAM

10/05/2023

Lượt xem 54

Chiều ngày 13/04, CIC và Trung tâm Phối hợp Tìm kiếm Cứu nạn, Hàng hải Việt Nam (MRCC) đã tổ chức Hội thảo về các giải pháp cho lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn hàng hải.

Hiện nay, công tác tìm kiếm cứu nạn hàng hải với vị trí dưới mặt biển vẫn phụ thuộc chủ yếu vào các đội thợ lặn và vẫn còn nhiều hạn chế. Nắm bắt được vấn đề đó, CIC đã đề xuất các giải pháp hiện đại để ứng dụng trong công tác cứu nạn, nâng cao hiệu quả tìm kiếm cũng như đảm bảo an toàn cho người và phương tiện tham gia ứng cứu.


Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó GĐ Trung tâm STC - CIC đang giới thiệu về ROV

 

CIC đã trao đổi tổng quát về các giải pháp ứng cứu sự cố trên biển hiện đại thường được áp dụng trên thế giới. MRCC chia sẻ các kinh nghiệm ứng cứu sự cố cũng như năng lực của Trung tâm. MRCC cũng cho biết đang quan tâm đến thiết bị Robot lặn biển (ROV). Đáp ứng yêu cầu của MRCC, CIC tập trung giới thiệu về các dòng sản phẩm ROV (Remote Operated Vehicles) có xuất xứ và phân khúc, tính năng khác nhau. Các thiết bị ROV này có khả năng hỗ trợ định vị tìm kiếm vật thể ở độ sâu lên tới 500m và có thể kéo vật nặng có trọng lượng 80kg. Đặc biệt, sản phẩm được trang bị camera 1920x1080 pixel, 2 đèn trợ sáng 10000 lumen; tốc độ di chuyển 4 knot theo phương ngang và dọc và rất nhiều tính năng vượt trội khác.

 

Kết luận hội thảo, MRCC nhận thấy Robot lặn biển mà CIC giới thiệu phù hợp với nhu cầu cho công tác tìm kiếm cứu nạn trên biển cho Trung tâm trong thời gian tới. Cán bộ kỹ thuật của MRCC sẽ tập hợp thông tin và báo cáo lãnh đạo, chuẩn bị các thủ tục nội bộ cần thiết, hướng đến việc trang bị những công nghệ hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn hiện đại, an toàn.

 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)

Hotline: 024 397 41373 & 097 626 8036