CIC hoàn thành bàn giao, nghiệm thu Hợp đồng cung cấp gói phần mềm mô phỏng và quy hoạch giao thông VISSIM, VISUM cho Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông Vận tải (TDSI)

04/04/2017

Lượt xem 24

Ngày 31/3 vừa qua, Công ty CP Tin học và Tư vấn xây dựng (CIC) đã tiến hành bàn giao các phần mềm mô phỏng, quy hoạch giao thông VISSIM, VISUM của hãng PTV (Đức) cho Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông Vận tải (TDSI).

Phần mềm VISSIM, VISUM của hãng PTV Đức đã khá quen thuộc và được ứng dụng ở rất nhiều nước trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Quy hoạch, quản lý giao thông là việc rất quan trọng đặc biệt là với mạng lưới giao thông Việt nam hiện nay. Phần mềm giao thông của PTV giúp việc quản lý, quy hoạch giao thông trở lên dễ dàng, trực quan hơn.

      VISSIM là phần mềm mô phỏng giao thông vi mô, giao thông công cộng và người đi bộ.  Phần mềm có khả năng phân tích mạng lưới của tất cả các kích cỡ khác nhau từ những nút giao thông tới toàn bộ khu vực đô thị. Trong phạm vi các mạng lưới giao thông này VISSIM có khả năng mô hình tất cả các phân tầng chức năng đuờng từ đuờng cao tốc đến đuờng xe vào nhà. VISSIM cũng ứng dụng cho các phuơng tiện giao thông công cộng, xe đạp và các đặc trưng của người đi bộ.

 

 

VISUM là phần mềm mô phỏng và dự báo nhu cầu giao thông ở cấp độ vĩ mô. VISUM cho phép hỗ trợ quy hoạch giao thông, phân tích các kịch bản phát triển mạng lưới giao thông bao gồm cả giao thông cá nhân và công cộng với tất cả các phương thức khác nhau( đường bộ, đường thủy, hàng không). Mô hình hóa nhu cầu giao thông theo mô hình 4 bước hoặc mô hình chuỗi chuyến đi. Quản lý dữ liệu mạng lưới giao thông cho phép cập nhật thông tin, Tích hợp phân chia nhu cầu giao thông cho tất cả các loại phương tiện.

      CIC rất tự hào vì đã giới thiệu và cung cấp công cụ hữu ích trên đến TDSI giúp cho việc quản lý, quy hoạch và mô phỏng giao thông Việt Nam trở nên dễ dàng hơn. Xin trân trọng cảm ơn TDSI đã tin tưởng và hợp tác với CIC trong dự án này.