CIC cùng PTV Group tới thăm và làm việc tại Viện Khoa học & Công nghệ Giao thông Vận tải

25/08/2023

Lượt xem 76

CIC, PTV GROUP làm việc với Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (ITST) về phần mềm quản lý lưu lượng giao thông (PTV Flows)

Ngày 18/8/2023, tại trụ sở Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải (ITST) – thuộc Bộ Giao thông Vận tải, Phó Viện trưởng Lê Tuấn Anh - đã tiếp và làm việc với đại diện từ Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, cùng với chuyên gia đến từ Hãng phần mềm PTV Group (Đức) để trao đổi và thảo luận về phần mềm quản lý lưu lượng giao thông (PTV Flows).

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị trực thuộc: Viện chuyên ngành Đường bộ - Sân bay, Trung tâm An toàn giao thông, Trung tâm Tư vấn Thiết Kế, Phòng KHC và Phòng TCHC.

Đại diện công ty CIC và hãng PTV Group chụp ảnh cùng Phó Viện trưởng Lê Tuấn Anh và đại diện các phòng/ban

Trong buổi làm việc, chuyên gia của PTV đã trình bày về ứng dụng của PTV Flows, một công cụ quản lý lưu lượng giao thông thời gian thực. Phần mềm này cho phép các đô thị và cơ quan quản lý đường bộ tối ưu hóa việc quản lý hệ thống đường bộ. Các điểm nổi bật của phần mềm bao gồm:

1. Dự báo sự cố giao thông trong khoảng thời gian tối đa là 120 phút, giúp giảm thiểu tác động của những tình huống không mong muốn.

2. Cung cấp cảnh báo và dự đoán tự động, hỗ trợ nhà điều hành giao thông phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn và thực hiện biện pháp khắc phục trước khi tắc nghẽn xảy ra.

3. Tích hợp tính năng điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của từng nhà điều hành. Hệ thống có khả năng giám sát mạng lưới đường bộ từ những tuyến phố nhỏ đến toàn bộ khu vực, và có thể mở rộng quy mô khi cần. Một ưu điểm đáng kể là người quản lý chỉ cần thanh toán phí theo mức sử dụng thực tế.

ITST là đơn vị thực hiện chức năng nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông, hạ tầng kỹ thuật, khai thác vận tải, an toàn giao thông, …và các nhiệm vụ khác do Bộ Giao thông vận tải giao. Vì vậy, buổi làm việc đã giúp các chuyên gia tại Viện (bao gồm Trung tâm An toàn giao thông, Trung tâm Tư vấn Thiết Kế và Viện Công nghệ Đường bộ - Sân bay) có thêm thông tin về giải pháp quản lý lưu lượng giao thông thời gian thực. Những kiến thức này sẽ được áp dụng vào các hoạt động nghiên cứu, tạo ra những kết quả tích cực trong việc cải thiện quản lý giao thông trong tương lai.

 

 

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm giải pháp phần mềm và thiết bị công nghệ (STC)

Hotline: 024 397 41373 & 0976 268 036