CIC tiếp tục tổ chức thành công đợt khảo sát thiết bị Radar xuyên đất (GPR Georadar) tại Hà Nội

26/09/2013

Lượt xem 36

CIC tiếp tục tổ chức thành công đợt khảo sát thiết bị Radar xuyên đất (GPR/Georadar) tại Hà Nội

Từ ngày 10 - 13/09/2013, Công ty Cổ phần Tin học & Tư vấn Xây dựng (CIC) đã tổ chức thành công các buổi thử nghiệm thiết bị Radar xuyên đất tại Hà Nội với các thông tin chi tiết như sau:

- Đối tượng khách mời: Các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan nghiên cứu và các doanh nghiệp có quan tâm tới công tác khảo sát, dò tìm công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị (đường ống cấp nước, thoát nước, cáp điện lực, cáp viễn thông,...).

- Địa điểm: Một số khu vực trên địa bàn Quận Thanh Xuân - Hà Nội.

- Thiết bị sử dụng: Thiết bị GPR Detector Duo của Hãng IDS (Italia) với ăngten tần số kép 250 và 700MHz cho phép khảo sát kỹ, chính xác các đối tượng ở cả lớp đất nông và sâu chỉ với 1 lần quét.

- Nội dung:

+ Giới thiệu tổng quan về công nghệ Radar xuyên đất và thiết bị GPR Detector Duo.

+ Thử nghiệm dò tìm đường ống đấu nối trái phép nhằm mục đích trộm nước.

+ Thử nghiệm dò tìm các công trình ngầm hạ tầng kỹ thuật đô thị.

+ Phân tích và báo cáo kết quả.

+ Giải đáp các thắc mắc.

Các khách mời tham gia buổi thử nghiệm đều đánh giá cao công tác tổ chức chu đáo, chuyên nghiệp của Công ty CIC và ấn tượng với các lợi thế của công nghệ GPR nói chung và kết quả khảo sát của thiết bị Detector Duo nói riêng. Công nghệ GPR mặc dù được ứng dụng khá phổ biến trên thế giới hơn 30 năm nay với nhiều mục đích như dò tìm công trình ngầm, xây dựng dân dụng, giao thông, khảo sát địa chất và môi trường, khảo cổ học, an ninh - quân sự, nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của buổi thử nghiệm thiết bị: