CIC trúng gói thầu “Mua sắm phần mềm cho ngành Khoa học vật liệu" của Trường Đại học Việt Đức

23/07/2020

Lượt xem 110

Vật liệu ngày càng đóng vai trò quan trọng trong quá trình đổi mới công nghệ. Đẩy mạnh nghiên cứu, giảng dạy ngành khoa học vật liệu có ý nghĩa hết sức quan trọng, đem lại sự phát triển công nghệ đặc biệt cần thiết cho các nước đang phát triển điển hình như Việt Nam hiện nay. Trường Đại học Việt Đức là một trong những cơ sở nghiên cứu và đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực khoa học vật liệu ở Việt Nam.

Tháng 6 vừa qua, Trường Đại học Việt Đức đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC về việc mua sắm các phần mềm chuyên ngành Khoa học vật liệu bao gồm:
- Phần mềm Thermo-Calc của hãng Thermo-Calc (Thụy Điển) bao gồm mô đun DICTRA và TC-PRISMA: cho phép sinh viên làm việc độc lập với cơ sở dữ liệu nhiệt động để tạo sơ đồ pha bằng cách sử dụng và sửa đổi các ví dụ đơn giản
- Phần mềm MICRESS của hãng ACCESS (Đức): mô phỏng sự hình thành vi cấu trúc dựa trên dữ liệu nhiệt động
- Phần mềm TOPAS Academic của hãng Coelho Software (Úc): cho phép đánh giá dữ liệu nhiễu xạ bột tia X và neutron (tiêu chuẩn và thời gian bay) bằng cách sử dụng phương pháp tham số cơ bản.
- Phần mềm HSC Chemistry hãng OUTOTEC (Phần Lan): cho phép tính toán trực tiếp các tính chất nhiệt động khác nhau.

 

Phần mềm Thermo-Calc bao gồm mô đun DICTRA và TC-PRISMA cho phép sinh viên làm việc độc lập với cơ sở dữ liệu nhiệt động để tạo sơ đồ pha bằng cách sử dụng và sửa đổi các ví dụ đơn giản bao gồm nhiều tính năng như: Cân bằng pha, dự liệu nhiệt hóa, nhiệt độ chuyển pha, động lực cho sự biến đổi pha… Phần mềm chạy trong hệ điều hành Windows hoặc Linux đem lại thao tác dễ dàng cho người sử dụng.

 

Phần mềm MICRESS Research TQ mô phỏng sự hình thành vi cấu trúc dựa trên dữ liệu nhiệt động, bao gồm các tính nắng tính toán sự hình thành cấu trúc vi mô, ứng suất và biến dạng, khuếch tán thành phần, ảnh hưởng của dòng chảy chất lỏng, sử dụng bộ dữ liệu có sẵn trên thị trường, có chức năng mô phỏng 3D.

 

Phần mềm TOPAS Academic cho phép đánh giá dữ liệu nhiễu xạ bột tia X và neutron (tiêu chuẩn và thời gian bay) bằng cách sử dụng phương pháp tham số cơ bản, xem hoặc chỉnh sửa cấu trúc trong tinh thể học, hóa học trạng thái rắn và tối ưu hóa, ưu tiên cả xem và chỉnh sửa, chương trình Rietveld đầy đủ chức năng, hệ điều hành được hỗ trợ là Windows đã rất quen thuộc.

 

Phần mềm HSC Chemistry cho phép tính toán trực tiếp các tính chất nhiệt động khác nhau. Phần mềm thực hiện tính toán nhiệt động, áp dụng lý thuyết quá trình phức tạp (complex process theory) theo định dạng dễ sử dụng, áp dụng các phép tính phức tạp trong thời gian ngắn, tất cả các công cụ và cơ sở dữ liệu mà người dùng cần trong một gói duy nhất, hệ điều hành Windows hoặc Unix dễ dàng sử dụng, ưu tiên hỗ trợ các chức năng sau:
+ Phát triển các quá trình mới và cải thiện các quá trình hiện có thông qua mô hình hóa và mô phỏng
+ Phát triển các mô hình process flowsheet và thử nghiệm ý tưởng trước khi thử nghiệm ở phòng thí nghiệm hay chạy thí điểm
+ Tính toán các vết môi trường (environmental footprint) của các quá trình, để đánh giá vòng đời

 

CIC rất hân hạnh vì đã đóng góp 1 phần nhỏ trong việc nâng cao năng lực đào tạo cho ngành Khoa học Vật liệu của Trường Đại học Việt Đức. CIC có hơn 30 năm kinh nghiệm trong cung cấp các giải pháp công nghệ trong đào tạo như:
- Các phần mềm và thiết bị cho ngành Logistic và chuỗi cung ứng
- Các phần mềm và thiết bị cho ngành Khoa học vật liệu
- Các phần mềm và thiết bị cho ngành Xây dựng, giao thông
- Các phần mềm và thiết bị cho ngành Môi trường, Thủy lợi
Vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp nhất.
Hotline: 024-3974 1373