CIC trúng Gói thầu “Mua sắm phần mềm MIKE 3” của Viện Năng Lượng

30/08/2018

Lượt xem 26

Ngày 21/08/2017, Viện Năng lượng và CIC đã ký kết Hợp đồng cung cấp phần mềm MIKE 3, theo đó, CIC sẽ cung cấp cho VNL phần mềm MIKE 3 cùng khóa đào tạo sử dụng phần mềm.

CIC trúng thầu Gói thầu “Mua sắm phần mềm MIKE 3” của Viện Năng Lượng

Ngày 21/08/2017, Viện Năng lượng và CIC đã ký kết Hợp đồng cung cấp phần mềm MIKE 3, theo đó, CIC sẽ cung cấp cho VNL phần mềm MIKE 3 cùng khóa đào tạo sử dụng phần mềm.

Viện Năng lượng/ Bộ Công thương - là cơ quan nghiên cứu khoa học công nghệ, quy hoạch tổng thể phát triển năng lượng và điện lực; hoạt động trên các lĩnh vực nghiên cứu chiến lược, chính sách và quy hoạch phát triển năng lượng/điện lực quốc gia; nghiên cứu khoa học và công nghệ năng lượng/điện lực, môi trường và phát triển năng lượng.

Viện Năng lượng đã ứng dụng rất tốt các phần mềm mô hình hóa cho lĩnh vực môi trường cho việc nghiên cứu, tư vấn. Đó là phần mềm mô hình hóa tiếng ồn - CADNAA, phần mềm mô hình hóa phát tán khí - CALPUFF. CIC cũng là đơn vị có vinh dự được cung cấp những phần mềm trên.

Với nhu cầu nâng cao năng lực tự chủ trong việc nghiên cứu, tư vấn về môi trường và các dự án nhà máy nhiệt điện do Viện Năng lượng thực hiện, ngày 21/08/2017, Viện Năng lượng và CIC đã ký kết hợp đồng cung cấp phần mềm MIKE 3. Theo đó, CIC sẽ cung cấp phần mềm MIKE 3 cùng khóa đào tạo sử dụng phần mềm.

Đôi nét về phần mềm MIKE 3

MIKE 3 cung cấp các công cụ mô phỏng mà bạn cần để mô hình hóa dòng chảy bề mặt tự do 3D và các quy trình chất lượng nước hoặc trầm tích liên quan. Trên toàn thế giới, MIKE 3 được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn bạch kim cho các nghiên cứu về môi trường và sinh thái.

MIKE 3 được xây dựng trên cùng một công nghệ vững chắc như MIKE 21 và là lựa chọn rõ ràng khi dự án của bạn yêu cầu mô hình 3D. Nếu bạn đã quen thuộc với MIKE 21, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy như ở nhà với MIKE 3. Với sự kết hợp của cả hai trong hộp công cụ của bạn, hầu như không có công việc mô hình biển hoặc ven biển nào vượt quá khả năng của bạn.

Với Trình tạo điều kiện biên cho MIKE 3, bạn có thể tạo dữ liệu ranh giới và điều kiện ban đầu cho các dự án hàng hải của mình - một cách nhanh chóng và dễ dàng. Nghiêng nhiều hơn và tham quan nhanh Trình tạo điều kiện biên.

MIKE 3 - thuộc bộ phần mềm MIKE do Viện Thuỷ lực Đan Mạch (DHI) phát triển và được thương mại hoá. Một điểm mạnh của MIKE nói chung là rất dễ sử dụng với các giao diện Windows, kết hợp chặt chẽ với GIS (hệ thống thông tin địa lý), có nhiều tính năng mạnh, khả năng ứng dụng rộng rãi cho nhiều dạng thuỷ lực, môi trường khác nhau. MIKE 3 cung cấp các công cụ mô phỏng khi cần lập mô hình dòng chảy bề mặt 3 chiều và những vấn đề liên quan đến bùn cát cũng như chất lượng nước. Trên khắp thế giới, MIKE 3 được ghi nhận rộng rãi như tiêu chuẩn platinum cho các nghiên cứu về môi trường và sinh thái.

Hiện nay, CIC đang gấp rút hoàn thành những thủ tục cuối cùng để kịp thời gian giao hàng, đảm bảo về chất lượng sản phẩm và đáp ứng yêu cầu công việc của Viện năng lượng.

blacktext_transparentbackground_june2011_150dpi_jpg

Những lợi ích của phần mềm Mike 3

 • Công nghệ đã được chứng minh
 • Được công nhận rộng rãi là tiêu chuẩn bạch kim cho các nghiên cứu về môi trường và sinh thái

 • MIKE 3 là mô-đun - bạn mua những gì bạn cần và không có gì hơn

 • Nó đi kèm với vô số các công cụ hạng nhất giúp tăng cường và dễ dàng mô hình hóa

 • Hỗ trợ chưa được đăng ký có sẵn từ bất kỳ trong số hơn 30 văn phòng của chúng tôi trên khắp thế giới

 • Các khóa đào tạo thường xuyên thông qua THE ACADEMY của DHI

 • Truy cập vào bí quyết của DHI mọi lúc mọi nơi

Các ứng dụng tiêu biểu

MIKE 3 là phần mềm lý tưởng cho:

 • Phân tích và tối ưu hóa các nhà máy tuần hoàn và khử mặn nước làm mát

 • Dự án phục hồi ven biển và biển

 • Hồ thủy động lực và sinh thái

 • Mô hình sinh thái bao gồm tối ưu hóa hệ thống nuôi trồng thủy sản

 • Đánh giá tác động môi trường của cơ sở hạ tầng biển

 • Tối ưu hóa các cửa hàng xử lý nước thải ven biển, nhiệt hoặc nước thải

 • Nghiên cứu lưu thông ven biển và hải dương học bao gồm động lực trầm tích tốt

 • Đánh giá các điều kiện thủy văn để thiết kế, xây dựng và vận hành các công trình và nhà máy ở vùng nước phân tầng