CIC Trúng thầu Gói thầu số 03 “Mua sắm thiết bị thí nghiệm, kiểm định công trình cầu, đường” trị giá hơn 9 tỷ đồng của Viện Thiết kế/ Bộ Quốc phòng

28/07/2015

Lượt xem 7

Công ty TNHH một thành viên Tư vấn thiết kế và Tư vấn xây dựng - Bộ Quốc phòng (Tên Quốc phòng là Viện thiết kế/ Bộ Quốc phòng, gọi tắt DCCD) - là doanh nghiệp trực thuộc Bộ Quốc phòng (tiền thân là Phòng Thiết kế - thành lập ngày 23/01/1955).

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, bằng những đóng góp to lớn cho ngành xây dựng của Quân đội và đất nước, DCCD thực sự là đơn vị tư vấn đầu ngành của Bộ Quốc phòng và là một trong những đơn vị tư vấn lớn của cả nước.

        Nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác phòng thí nghiệm của DCCD, ngày 15/05/2015, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng đã ký Quyết định phê duyệt kế hoạch đấu thầu đợt 1, dự án “Đầu tư trang thiết bị phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học công nghệ xây dựng và kiểm định chất lượng công trình (giai đoạn 2)/Viện Thiết kế/BQP”, mà trọng tâm là Gói thầu số 3: “Mua sắm thiết bị thí nghiệm, kiểm định công trình cầu, đường”. Với gần 25 năm kinh nghiệm và uy tín trong lĩnh vực tư vấn các thiết bị công nghệ cao phục vụ công tác thí nghiệm, kiểm định ngành xây dựng, giao thông, CIC đã trúng thầu gói thầu số 03 và được DCCD tin tưởng trở thành nhà thầu cung cấp 04 bộ thiết bị:

            - Thiết bị kiểm tra kết cấu công trình bằng công nghệ Radar xuyên đất Model ALADDIN của Hãng IDS (Italia);

              - Thiết bị đo ảnh hưởng chấn động và tiếng ồn Model Minimate Pro4 của Hãng Instantel (Canada);

            - Thiết bị đo chỉ tiêu các lớp đất, đo độ ẩm và độ chặt của đất bằng phương pháp phóng xạ Model 3450 của Hãng Troxler (Mỹ);

(Hình minh họa thiết bị: Aladin, Minimate Pro4, 3450 theo thứ tự từ trái qua phải)

 - Thiết bị hệ thống thí nghiệm xác định vệt lún bánh xe của Hãng Troxler (Mỹ) và Hãng Serve Real Instruments (Trung Quốc).

      (Hình minh họa thiết bị hệ thống thí nghiệm xác định vệt lún bánh xe gồm: PMW Standard Wheel Tracker, Máy trộn hỗn hợp thí nghiệm bê tông nhựa, Máy đầm lăn tạo mẫu)

 

 Tiếp nối quá trình thương thảo hợp đồng giữa hai bên, CIC và DCCD đã có động thái chính thức ký kết hợp đồng mua bán số 03/2015/HĐ-DAPTN ngày 22/06/2015. Hiện CIC đang gấp rút tiến hành các thủ tục đặt hàng với các hãng thiết bị, để triển khai thực hiện nhằm hoàn thiện dự án vào cuối năm 2015.