CIC tổ chức hội thảo: “Ứng dụng phần mềm Plaxis trong tính toán thi công phần ngầm”

16/08/2023

Lượt xem 185

Ngày 11/8/2023, Công ty CIC và Hãng Bentley tổ chức thành công hội thảo tại TP Hồ Chí Minh với chủ đề: “Ứng dụng phần mềm Plaxis trong tính toán thi công phần ngầm”.

Hội thảo lần này có sự tham gia của các chuyên gia từ Hãng Bentley, Đại diện của Công ty CIC và các đại diện từ Trường Đại Học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH). Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo kỹ sư, chuyên gia đầu ngành.

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Nguyễn Hoàng Hà – Tổng Giám đốc Công ty CIC giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của CIC. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối phần mềm và chuyển giao các giải pháp CNTT, Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC  là đối tác của nhiều hãng phần mềm nổi tiếng thế giới như CSI, Bentley, IDEA StatiCa, Allplan, GeoSlope, Autodesk, Prokon… CIC luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Ông Nguyễn Hoàng Hà – Tổng Giám đốc Công ty CIC phát biểu tại hội thảo

Với chủ đề Ứng dụng phần mềm Plaxis trong tính toán thi công phần ngầm, ông Đinh Huỳnh Thái, đại diện của Công ty CIC đã có phần trình bày về những tính năng mới của phần mềm Plaxis như Quản lý kích hoạt bản quyền dạng SES (Subscription Entitlement Service ; Công cụ 2D Classic converter tool; Bổ sung các Mô hình mới dạng UDSM; New command: clearmaterial; Công cụ quản lý tính toán: Calculation Manager; Phần tử Discontinuity – Phần tử mới để mô hình các vết nứt, đứt gãy của đá; Phần tử Cable bolt được sử dụng để mô phỏng việc gia cố đá như cáp có vữa hoặc bu lông ma sát/có vữa hoạt động chủ yếu ở dạng chịu kéo và/hoặc nén; Cải tiến Import Geometry; Nhập các mặt cắt ngang từ Seequent Central; Công cụ chuyển đổi từ PLAXIS 2D sang GeoStudio SLOPE/W, PLAXIS LE; PLAXIS - SACS Suction Bucket Analysis tool -Giúp phân tích móng turbine điện gió ngoài khơi dạng Suction Bucket (tạm dịch: móng chân đế hút chân không).

PLAXIS được bắt đầu phát triển tại Đại học Công nghệ Delft ở Hà Lan. Phiên bản 2D được phát hành vào năm 1998 và phiên bản 3D lần đầu tiên được phát hành vào năm 2010. Năm 2028, Plaxis trở thành một phần của Bentley Systems. Đến năm 2021, Plaxis trở thành một phần của Seequent, công ty Bentley Subsurface.

Tiếp theo đó, chuyên gia của Hãng Bentley trình bày tổng quan các giải pháp phần mềm của Hãng trong lĩnh vực Năng lượng, Xây dựng và Địa kỹ thuật. Đại diện từ trường Đại học HUTECH, TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Trung trình bày nội dung về Phân tích hiện tượng chuyển vị từ biến của tường chắn hố đào sâu ở khu vực địa chất yếu Thành Phố Hồ Chí Minh. Cuối cùng là NCS. Hoàng Thế Thao, đại diện của Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh phân tích ứng xử của hầm Metro trong quá trình thi công phần ngầm công trình liền kề bằng phần mềm Plaxis 3D.

ThS. Nguyễn Thành Trung, Đại diện Trường  Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) chia sẻ tại hội thảo

NCS. Hoàng Thế Thao, đại diện của Đại học Bách Khoa TP Hồ Chí Minh chia sẻ nhiều thông tin hữu ích tại Hội thảo

Các nội dung được trình bày trong Hội thảo do CIC tổ chức đã thu hút gần 200 kỹ sư ở TP Hồ Chí Minh tham gia.

PLAXIS được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu bởi các công ty hàng đầu về địa kỹ thuật, các viện nghiên cứu, các kỹ sư xây dựng và kỹ sư địa kỹ thuật trong ngành xây dựng và địa chất công trình. Ứng dụng trong các bài toán về đào đất, đắp đất, đào hầm, hố đào xâu, khai khoáng, năng lượng và môi trường...

Các khách mời chụp ảnh kỷ niệm tại Hội thảo