CIC và BITEXCO ký kết hợp đồng cung cấp thiết bị đo gió bằng LIDAR ZX300

14/12/2021

Lượt xem 142

Đầu tháng 12 vừa qua, Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị đo gió bằng công nghệ LIDAR model ZX300 của hãng ZXLidar cho Công ty CP Năng lượng Bitexco. Thiết bị được đặt trên đảo phục vụ việc khảo sát, đánh giá năng lượng gió ngoài khơi.

Hiện nay, vấn đề giảm thiểu khí thải, giảm phụ thuộc vào các nguồn năng lượng hóa thạch càng trở lên bức thiết và việc sử dụng các nguồn năng lượng xanh, hoàn toàn không khí thải là các ưu tiên hàng đầu. Với định hướng phát triển năng lượng sạch Bitexco sẽ thực hiện việc khảo sát đánh giá năng lượng gió ngoài khơi để tìm kiếm vị trí phù hợp đặt các tuabin gió. Thay vì sử dụng cột đo gió truyền thống, Bitexco sẽ sử dụng công nghệ đo gió bằng LiDAR, công nghệ tân tiến với nhiều ưu điểm đang được sử dụng phổ biến trên các nhà máy điện gió.

 

 

Thiết bị đo gió ZX300 với IP67 sẽ được triển khai để bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ đo gió lên đến 200m từ vị trí lắp đặt tại đảo. ZX300 sẽ được lắp đặt trên đảo để hỗ trợ đánh giá năng lượng gió tiềm năng trong khu vực. Thực tế, điều kiện tốt nhất cho bất kỳ dự án phát triển điện gió nào là các điều kiện gió ở các độ cao ứng với các tuabin gió. Ngày nay, sự ra đời của các tuabin gió cỡ lớn lên đến 15MW+

 

 

Theo chuyên gia của Megajoule (công ty hàng đầu trong đánh giá tài nguyên gió ở Bồ Đào Nha và Brazil): “Trong nhiều thập kỷ, chúng tôi đã lắp đặt nhiều cột đo gió trên biển – đó là cách đáng giá tài nguyên gió ngoài khơi được thực hiện trước đây. Hiện tại, với ứng dụng công nghệ LiDAR, cụ thể là ZX300, trong một khoảng thời gian tương đối ngắn đã thu thập được nhiều dữ liệu gió ngoài khơi hơn hẳn so với việc sử dụng cột đo gió.”

Thiết bị đo gió trên cao ZX300 hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu khảo sát gió cho các dự án điện gió tại Việt Nam và trên thế giới – một giải pháp hàng đầu thay thế các cột đo gió truyền thống.

Chúng tôi rất hân hạnh vì luôn được quý khách hàng tin tưởng sử dụng giải pháp từ chúng tôi. Chúng tôi - CIC luôn cố gắng và nỗ lực để có thể mang lại những giải pháp - dịch vụ tốt nhất đến với quý khách hàng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Trung tâm Giải pháp Phần mềm và Thiết bị Công nghệ (STC)
Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC
ĐC: Số 37 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội
SĐT: 024 3974 1373  
Hotline: 0976 268 036