CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ VÀ TƯ VẤN CIC ĐẾN THAM QUAN TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM VÀ ĐỊNH HƯỚNG HỢP TÁC PHÁT TRIỂN TẠI HỌC VIỆN HÀNG KHÔNG VIỆT NAM

13/03/2023

Lượt xem 111

Chiều ngày 10/03/2023, tại văn phòng Khoa Xây dựng - Học viện Hàng không Việt Nam, Đại diện Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC đã đến tham quan trao đổi kinh nghiệm và các định hướng hợp tác phát triển với Khoa xây dựng và Học viện Hàng không Việt Nam. Buổi gặp mặt trao đổi đã được chủ trì tiếp đón bởi PGS.TS Nguyễn Thành Đạt - phụ trách Khoa Xây dựng.


Đại diện Công ty cổ phần công nghệ và tư vấn CIC tại Khoa Xây dựng - Học viện Hàng không Việt Nam

 

Trong buổi gặp mặt, hai bên đã trao đổi thẳng thắn những vấn đề về chuyên môn mà phía công ty đang phát triển, các phần mềm và giải pháp công nghệ mà công ty đang cung cấp cho ngành xây dựng ở Việt Nam nói chung. Đặc biệt hiện nay trong ngành hàng không, công ty còn cung cấp các giải pháp tìm kiếm và kiểm soát dị vật trong sân bay, trên đường băng, và hệ thống kiểm soát chất lượng nền đường cất hạ cánh.


Ông Nguyễn Hoàng Hà - Tổng giám đốc CIC trình bày về các phần mềm, ứng dụng trong ngành Hàng không

 

Về phía nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thành Đạt cũng đã giới thiệu về Khoa Xây dựng, chương trình đào tạo của khoa, lực lượng giảng viên của khoa, những định hướng phát triển của khoa trong 10 năm và tầm nhìn đến năm 2050, theo chiến lược phát triển của Học viện Hàng không Việt Nam.


PGS.TS. Nguyễn Thành Đạt trao đổi chuyên môn và hướng hợp tác với CIC

 

Kết thúc buổi họp, CIC đã đề xuất tài trợ phần mềm chuyên ngành cho sinh viên khoa Xây dựng hỗ trợ cho sinh viên của khoa có thể sử dụng trong suốt quá trình học tập, thực tập, đồng thời cam kết hỗ trợ giảng viên và sinh viên của khoa về các vấn đề liên quan đến công nghệ và khoa học trong quá trình đào tạo và nghiên cứu khoa học của khoa những năm tới.

PGS.TS. Nguyễn Thành Đạt đã bày tỏ sự trân trọng hỗ trợ của CIC và đánh giá việc hỗ trợ đồng hành của công ty CIC rất có giá trị đối với tập thể giảng viên và sinh viên của khoa trong thời gian tới. Khoa Xây dựng của nhà trường sẽ cùng phối hợp với CIC để phổ biến các công nghệ, phần mềm tiên tiến đến sinh viên và các chuyên gia trong ngành hàng không trong quá trình đào tạo của khoa.


Đoàn Đại diện Công ty CP Công nghệ và Tư vấn CIC đại diện Khoa xây dựng

 

Sau phần tiếp xúc, trao đổi, Đại diện CIC đã tham quan các phòng học tại Học viện: phòng Truyền Thống, khuôn viên trường, thư viện trường, và khu thể thao của Học viện Hàng không Việt Nam. Qua buổi gặp gỡ, CIC và nhà trường đều bày tỏ sự quan tâm đến những hoạt động của hai phía, cũng như mong muốn cho sự hợp tác ngày càng bền vững hơn nữa trong thời gian tới.