Cung cấp thiết bị kiểm tra cáp thép LRM®- XXI Diagnostic System cho Gói thầu “Mua sắm trang thiết bị thí nghiệm tăng cường năng lực NCKH 2012” của Viện Khoa học & Công nghệ Giao thông Vận tải (ITST)

26/10/2012

Lượt xem 7

Hiện tượng cáp dự ứng lực bị đứt trong quá trình khai thác do việc bơm vữa bảo vệ không tốt (để lại các lỗ rỗng) và sự rỉ mòn, đứt các sợi thép bên trong là một vấn đề đáng báo động trong lĩnh vực thi công cầu ví dụ như cầu Thị Nại (Quy Nhơn - Bình Định) - cây cầu vượt biển dài nhất Việt Nam tính cho đến thời điểm này.

Cầu Thị Nại (Bình Định)

Trước thực tế này, đòi hỏi phải tăng cường công tác kiểm định chất lượng cáp thép sau thi công của các công trình trọng điểm, theo chủ trương của Bộ Giao thông Vận tải, Viện Khoa học Công nghệ Giao thông Vận tải (ITST) đã xây dựng dự án đầu tư thiết bị kiểm tra cáp thép và một số thiết bị công nghệ cao khác phục vụ cho công tác NCKH của Viện. Quá trình đấu thầu, lựa chọn nhà cung cấp và ký hợp đồng đã được thực hiện theo đúng trình tự và hoàn tất.

Chuyên gia Hãng LRM đang vận hành thiết bị

Hãng LRM thành lập từ hơn 30 năm trước bởi Giáo sư Roman Martyna, hiện được đánh giá là nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiểm tra cáp thép (bao gồm cả cáp thường và cáp dự ứng lực) theo phương pháp từ dư (MFL). Ngoài ra, LRM còn sản xuất các thiết bị khác như: thiết bị kiểm tra đường ống, băng tải, ... Thiết bị kiểm tra cáp thép LRM®- XXI Diagnostic System cho phép xác định vị trí và mức độ nứt, giảm yếu mặt cắt hay đứt gãy trên cáp thép có đường kính từ 2 - 250 mm với độ chính xác cao, giao diện phần mềm than thiện với người sử dụng. Các thiết bị LRM®- XXI Diagnostic System được tin dùng tại nhiều nước trên thế giới như tại Mỹ, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Nga, Ukraina, Ba Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Indonesia, Malaysia, Singapore, Hongkong, Mexico, Chi Lê, ...

Thiết bị LRM®- XXI Diagnostic System

Với việc cung cấp thiết bị kiểm tra cáp thép bằng phương pháp từ dư đầu tiên tại Việt Nam cho Viện ITST, Công ty CP Tin học & Tư vấn Xây dựng (CIC) một lần nữa khẳng định được vị thế tiên phong trong lĩnh vực cung cấp, chuyển giao các thiết bị công nghệ cao, đặc thù cho ngành xây dựng, giao thông và một số ngành kỹ thuật khác có liên quan tại Việt Nam nhằm phục vụ nhu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu, trường đại học và các doanh nghiệp tư vấn trong ngành.