Nội dung chính

  Đâu là giải pháp giao thông thông minh phù hợp nhất hiện nay

  25/08/2023

  Lượt xem 65

  Có nhiều giải pháp giao thông thông minh để giúp các nhà quản lý giao thông hiện nay quản lý lưu lượng giao thông theo thời gian thực, trong đó phải nhắc đến PTV Flows và PTV Optima.

  Trong bối cảnh kỷ nguyên số thì việc ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ trong lĩnh vực công nghệ thông tin là cần thiết và có ý nghĩa lớn để các thành phố và cơ quan quản lý giao thông hoạch định chiến lược, lộ trình phù hợp, cải thiện lưu lượng giao thông theo thời gian thực, giảm tắc nghẽn và xử lý các sự cố. 

  Tuy nhiên, với rất nhiều giải pháp khác nhau trên thị trường, có thể khó biết được giải pháp nào là phù hợp và tối ưu để đạt được các nhiệm vụ quan trọng của ngành giao thông. Trong bài viết này, CIC xin giới thiệu tới các bạn hai trong số giải pháp giao thông thông minh do hãng PTV Group – hãng phần mềm của Đức là PTV Optima và PTV Flows. Với sự nổi trội về các tính năng, khả năng, giá cả và đối tượng mục tiêu, PTV Optima và PTV Flows sẽ giúp các thành phố, cơ quan quản lý giao thông đưa ra quyết định tốt nhất cho nhu cầu của mình.

  PTV Optima và những tính năng nổi trội

  PTV Optima là một phần mềm quản lý mạng lưới giao thông thời gian thực toàn diện, nhằm cung cấp các thông số về tình hình giao thông tại thời điểm hiện tại hay trong 1 khoảng thời gian tiếp theo cho các trung tâm quản lý, trung tâm điều tiết giao thông đô thị. Optima cung cấp một loạt các tính năng, bao gồm:

  1. Dự báo giao thông: PTV Optima có thể dự báo tình trạng giao thông trước 60 phút. Điều này giúp nhà điều hành giao thông lập kế hoạch và giảm thiểu tắc nghẽn, ngay cả trước khi nó xảy ra. Dự báo dựa trên sự kết hợp giữa mô phỏng lưu lượng và AI.

  2. Mô phỏng lưu lượng: PTV Optima có thể mô phỏng lưu lượng ở cấp độ vi mô hoặc vĩ mô. Điều này giúp nhà điều hành giao thông hiểu các chiến lược quản lý lưu lượng khác nhau sẽ tác động đến mạng lưới giao thông như thế nào.

  3. Dữ liệu giao thông thời gian thực: PTV Optima có thể thu thập dữ liệu giao thông thời gian thực từ các cảm biến. Điều này giúp nhà điều hành giao thông đưa ra quyết định chính xác về quản lý lưu lượng trong điều kiện thực tế.

  4. Quản lý kịch bản: PTV Optima có thể giúp nhà điều hành giao thông chọn giải pháp tốt nhất cho sự cố đang xảy ra bằng cách tính toán các kịch bản khác nhau.

  5. Dữ liệu lịch sử: PTV Optima có thể trích xuất dữ liệu lịch sử gần đây về hiệu suất giao thông theo thời gian. Điều này giúp nhà điều hành giao thông đo lường hiệu quả của các chiến lược quản lý lưu lượng của họ.

  6. Phòng điều khiển quản lý giao thông được cung cấp bởi PTV Optima

  PTV Flows và những tính năng nổi trội

  PTV Flows là một giải pháp tiết kiệm chi phí và dễ dàng quản lý lưu lượng truy cập theo thời gian thực. Phần mềm dựa trên đám mây và cung cấp một loạt các tính năng, bao gồm:

  1. Trực quan hóa giao thông: PTV Flows trực quan hóa tình trạng giao thông trên bản đồ. Điều này giúp người dùng biết nơi đang xảy ra tắc nghẽn và đưa ra phương án để quản lý giao thông.

  2. Dự báo giao thông: PTV Flows có thể dự báo tình trạng giao thông trước tối đa 120 phút. Điều này giúp các nhà điều hành giao thông lập kế hoạch và giảm thiểu tắc nghẽn, ngay cả trước khi nó xảy ra. Dự báo dựa trên AI và tự cập nhật (tự học).

  3. Giám sát hành lang giao thông: PTV Flows cho phép người dùng giám sát hoạt động của các hành lang giao thông cụ thể. Người dùng có thể phân tích những gì đang xảy ra và những gì đã xảy ra gần đây nhờ các ngưỡng cảnh báo trực quan và các biểu đồ.

  4. Cảnh báo qua email tự động: PTV Flows có thể tự động gửi cảnh báo qua email khi một số điều kiện quan trọng được đáp ứng trên các hành lang giao thông. Điều này giúp các nhà điều hành giao thông nhận được thông báo về tình trạng giao thông, ngay cả khi họ đang bận rộn với các công việc khác.

  5. Báo cáo: PTV Flows có thể tạo báo cáo về hiệu suất lưu lượng theo thời gian. Điều này giúp các nhà điều hành giao thông đo lường hiệu quả của các chiến lược quản lý lưu lượng của họ và lập kế hoạch thay đổi dựa trên những gì đã xảy ra.