Nội dung chính

  Giải pháp phần mềm thiết kế đường sắt của hãng Bentley (OpenRail, OpenTunel)

  04/07/2024

  Lượt xem 62

  Bentley có nhiều giải pháp phần mềm được ứng dụng trong các dự án đường sắt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu hai phần mềm đang được ứng dụng phổ biến: OpenRail ConceptStation, OpenRail Designer, OpenRail Overhead Line Designer và OpenTunnel Designer.

  Phần mềm thiết kế đường sắt là gì?

  Xác định lại cách thiết kế, xây dựng và vận hành cơ sở hạ tầng đường sắt và vận chuyển bằng việc trao đổi và chuyển giao dữ liệu đa ngành nhằm hỗ trợ xây dựng thông qua bảo trì bằng phần mềm đường sắt của hãng Bentley.

  Phần mềm thiết kế đường sắt tốt nhất là gì?

  Với phần mềm thiết kế đường ray phổ biến nhất của hãng Bentley, người dùng có thể cải tiến quy trình làm việc, tối ưu hóa việc phân phối dự án và cải thiện dịch vụ, độ an toàn và độ tin cậy tổng thể. Hãy thực hiện bước đầu tiên để ngăn ngừa hỏng hóc và thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến của dự án. Bentley có các giải pháp phần mềm phù hợp cho từng giai đoạn của các dự án đường sắt. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu hai phần mềm đang được ứng dụng phổ biến: OpenRail ConceptStation, OpenRail Designer, OpenRail Overhead Line Designer và OpenTunnel Designer.

  OpenRail ConceptStation

  OpenRail ConceptStation tạo thiết kế đường ray mang tính ý tưởng bao gồm hình học đường ray, điện khí hóa, đường hầm và thiết kế cầu để đánh giá nhiều phương án hơn, xác định các hạng mục có rủi ro cao và giảm thiểu chi phí.

  OpenRail Designer

  Hợp lý hóa việc phân phối dự án và thiết kế quản lý mạng lưới đường sắt từ ý tưởng cho đến vận hành và hoàn thiện.

  OpenRail Overhead Line Designer

   

  BIM cho điện khí hóa đường sắt cung cấp dữ liệu 3D cho các hệ thống đường dây trên không và thúc đẩy sự phát triển của bản sao song sinh kỹ thuật số.

  OpenTunnel Designer

  Phần mềm OpenTunnel Designer sẽ mô hình hóa, mô phỏng, chi tiết và ghi lại các dự án đường hầm hoàn toàn tương thích với phân tích và thiết kế (kết hợp với các phần mềm tính toán ổn định và kết cấu như PLAXIS 2D, PLAXIS 3D, OpenBridge...).