Hội thảo: Giải pháp Quản lý Giao thông thông minh PTV OPTIMA - tại Sở GTVT Hà Nội

24/10/2018

Lượt xem 72

Ngày 23/10/2018, theo chỉ đạo từ Công văn số 7792/VP-ĐT của UBND Thành phố Hà Nội, tại Sở GTVT Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thảo về Giải pháp Quản lý Giao thông thông minh theo thời gian thực - PTV OPTIMA, do Sở GTVT HN chủ trì, công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng (CIC) phối hợp cùng hãng PTV (Đức) tổ chức nội dung, giới thiệu giải pháp.

 PTV OPTIMA

Optima là giải pháp được sử dụng bởi chính phủ các nước nhằm cung cấp các thông số về tình hình giao thông tại thời điểm hiện tại hay trong 1 khoảng thời gian tiếp theo cho các trung tâm quản lý, trung tâm điều tiết giao thông đô thị. Đồng thời các thông tin này sẽ được báo tới người tham gia giao thông một cách tự động.

Các tính năng cơ bản:

Giao diện người dùng của PTV Optima dựa trên nền tảng web. Nó được thiết kế để hỗ trợ công việc hàng ngày của các nhà quản lý, điều hành giao thông thành phố. Phần mềm quản lý, giám sát giao thông cho phép:

- Giám sát tình hình giao thông trực tiếp trên bản đồ

- Lập bản đồ và danh sách tự tạo. Chỉnh sửa và quản lý của các đối tượng và các vụ việc

- Đánh giá độ hiệu quả của các phương án khác nhau

- Tùy chỉnh cấu hình các thông báo hay cảnh báo tự động

 

Một số tiện ích của PTV OPTIMA   

 

Sơ đồ quy trình hoạt động của PTV OPTIMA

Các lợi ích của phần mềm

- DỰ BÁO TÌNH HÌNH GIAO THÔNG THEO THỜI GIAN THỰC

- CÔNG CỤ HỖ TRỢ VIỆC RA QUYẾT ĐỊNH

- GIAO DIỆN LÀM VIỆC THÂN THIỆN VỚI NGƯỜI DÙNG

- TÍCH HỢP VÀO HẠ TẦNG IT SẴN CÓ

- DỊCH VỤ HỖ TRỢ TUYỆT VỜI

Để có thể tư vấn cho người tham gia giao thông, bạn cần dự đoán một cách chính xác. Hiện trạng mạng lưới giao thông của riêng từng người lái xe, đi bộ, đi xe đạp,... Và cả những phương tiện công cộng.

PTV Optima: mạng thông minh hơn và an toàn hơn

Không có hai giờ cao điểm là như nhau và không có hai ngày quản lý giao thông trực tiếp nàonhư nhau. Mặc dù các sự cố phát sinh phản ứng của họ sẽ dựa trên kinh nghiệm, sử dụng các công cụ theo ý của họ muốn khi gặp các tình huống thông thường.  Bằng cách kết hợp các mô hình vận chuyển chính xác với dữ liệu thời gian thực , các nhà khai thác lưu lượng giao thông có thể thực hiện công việc của họ hiệu quả hơn nhờ điều kiện mạng hiện tại và tương lai tốt hơn. PTV Optima cung cấp cho bạn một giải pháp phần mềm quản lý lưu lượng duy nhất để giám sát và quản lý toàn bộ mạng lưới của thành phố.

PTV Optima cho phép bạn mô phỏng và so sánh các chiến lược lưu lượng khác nhau dựa trên chính sách của thành phố trước khi thực hiện trong lĩnh vực của họ. Với PTV Optima, nhà khai thác có thể định cấu hình cảnh báo và thông báo tự động và luôn kích hoạt chiến lược quản lý giao thông hiệu quả nhất cho các tuyến đường của thành phố. Trong khi phản ứng truyền thống để làm giảm lưu lượng giao thông là tăng dung lượng làn đường, thông qua việc mở rộng hoặc xây dựng đường mới, giải pháp thông minh hơn là đầu tư vào phần mềm quản lý giao thông thời gian thực. PTV Optima là công cụ phù hợp để cải thiện lưu lượng và năng lực giao thông. Đồng thời cũng giúp tăng cường an toàn đường bộ và giảm khí thải.

 

                                                               

Từ phải sang trái: Mr Nguyễn Hoàng Hà - Tổng Giám đốc CIC

 Mr Omid Ejtemai - Giám đốc PTV Group khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Mr Lương Thành Hưng - Phó Tổng giám đốc CIC

 

 

Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội chủ trì buổi Hội thảo

 

Hà Nội đang hướng tới trở thành một THÀNH PHỐ THÔNG MINH trong tương lai, và tiêu chí đầu tiên của một thành phố thông minh là có Hệ THỐNG GIAO THÔNG THÔNG MINH. PTV OPTIMA là giải pháp hàng đầu thế giới sẽ giúp các nhà lãnh đạo, nhà quản lý, quy hoạch của Hà Nội giải quyết những vấn đề rắc rối nhất để sớm hoàn thành mục tiêu đề ra.

Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, vấn đề đã được đặt ra, các đơn vị sẽ cùng nhau lập kế hoạch chi tiết về những quy trình cần thiết để giải quyết vấn đề. Cùng với Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... và các thành phố lớn khác hướng tới cũng sẽ quy hoạch để trở thành các thành phố thông minh. Hi vọng trong tương lai gần, cảnh tắc đường, khói bụi, giao thông hỗn độn... sẽ dần dần được giải quyết, giải tỏa nỗi lo cho người dân, đặc biệt là những người thường xuyên trực tiếp tham gia giao thông.

 

Một số hình ảnh đáng chú ý khác:

Mr Nguyễn Hoàng Hà giới thiệu về CIC

 

Mr Omid trình bày về PTV OPTIMA

 
   

Lấy ý kiến các Sở - Ban - Ngành

Cùng ngày, Ban lãnh đạo CIC và Mr Omid Ejtemai cũng đã có cuộc họp sơ bộ bàn về Kế hoạch Kinh doanh và phát triển hơn nữa các sản phẩm của PTV Group trong thời gian tới ở thị trường Việt Nam:

Kết hợp mô hình lưu lượng ngoại tuyến đã được chứng minh với dữ liệu thời gian thực

Với PTV Optima, bạn có được các dự báo lưu lượng truy cập chi tiết trong một khoảng thời gian dài từ 5, 10 hoặc 30 phút cho đến một giờ. Phần mềm quản lý giao thông xác định các cách tốt nhất để quản lý tắc nghẽn, đóng cửa đường hoặc công trường và mô phỏng chính xác sự tương tác của tất cả các phương tiện và người đi bộ - từ cấp độ vĩ mô đến cấp độ vi mô. Mô hình của PTV Optima liên tục cập nhật để phản ứng với các điều kiện thay đổi. Cung cấp cho bạn thông tin trực tiếp. Tối ưu hóa thông lượng mạng của bạn mà không cần xây dựng đường mới. Triển khai công nghệ thành phố thông minh. 

Tiết kiệm 50% thời gian đi lại. Giúp cảm thấy thoải mái vào mỗi buổi sáng đầu tuần hay buổi chiều tan ca đông đúc. Gây cảm giác khó chịu và trì trệ ảnh hưởng đến những công việc khác của bạn.

Giảm tối đa 60% thời gian chờ đợi. Chờ đợi một cách thông minh và hợp lý để không để thời gian trôi đi một cách vô nghĩa. Thể hiện sự hiện đại và chuyên nghiệp của cơ quan chức năng.

Giảm thiểu 15% khí thải, khí CO2. Ô nhiễm môi trường cùng bụi mịn là một nỗi lo lắng cực lớn hiện tại. Mọi người khi hàng ngày phải đối diện và gián tiếp hấp thụ vào cơ thể. PTV Optima là một giải pháp triệt để cho thực trạng này.

Công ty Cổ phần Tin học và Tư vấn Xây dựng (CIC) hiện đang là Đối tác chính thức các phần mềm và giải pháp của hãng PTV Group tại Việt Nam.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm phân phối phần mềm và giải pháp nhập khẩu trong Giao thông - Đô thị - Môi trường

Địa chỉ: 37 Lê Đại Hành - Hai Bà Trưng - HN

Tel: (84.4) 3978 5234       Fax: (84.4) 3821 6793

Email: cic.dcsu@cic.com.vn

www.cic.com.vnWebsite: