Giới thiệu phần mềm NX của Siemens PLM Software

05/05/2020

Lượt xem 164

Phần mềm NX được phát triển bởi Siemens PLM Software, NX là giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu và có tính đồng bộ cao. Giúp các doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm, đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn, và có thể tối ưu hóa những dữ liệu thiết kế cũ.

Giới thiệu phần mềm NX của Siemens PLM Software

Phần mềm NX được phát triển bởi Siemens PLM Software, NX là giải pháp tổng thể CAD/CAM/CAE linh hoạt, tối ưu và có tính đồng bộ cao. Giúp các doanh nghiệp giải quyết mọi vấn đề khó khăn trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm,có thể tối ưu hóa những dữ liệu thiết kế cũ, xúc tiến đưa sản phẩm ra thị trường nhanh hơn.

NX hỗ trợ tất cả các khía cạnh của phát triển sản phẩm, từ thiết kế ý tưởng đến kỹ thuật đến khi sản xuất. NX cung cấp cho bạn một bộ công cụ tích hợp để điều phối các quy tắc. Bảo tồn tính toàn vẹn dữ liệu và ý định thiết kế và hợp lý hóa toàn bộ quy trình.

NX liên tục đổi mới, phần mềm thiết kế trên con đường phát triển để trở thành tam đại CAD/CAM ( NX, PTC – Creo, Catia), Siemens đã sát nhập thêm I-Deas giúp NX vươn lên và đứng đầu trong lĩnh vực CAD/CAM/CAE ngày nay, NX không chỉ đứng đầu về giải pháp công nghệ công nghệ mà còn về số lượng license cấp phép hiện nay. Vì vậy khi ứng dụng tốt phần mềm chúng ta sẽ có lợi thế làm việc cho những tập đoàn lớn từ các nước nền kinh tế phát triển mạnh như Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ ….

nx-siemens-program

 

 

Những điểm nổi bật của phần mềm NX

Khả năng thiết kế nhanh:

Phần mềm NX cung cấp cho người dùng khả năng thiết kế nhanh nhờ công cụ Synchronous. Hỗ trợ kỹ sư một cách linh hoạt trong việc thiết kế, chỉnh sửa dữ liệu.

 • Thời gian thiết kế giảm hơn 30 phần trăm.

 • Giới thiệu sản phẩm mới tăng.

 • Năng suất nhóm cải thiện thông qua tái sử dụng.

 • Dữ liệu từ các hệ thống CAD khác được kết hợp liền mạch.

 • Thiết kế được xác nhận hiệu quả hơn so với yêu cầu sản phẩm

 • Phân tích trực quan dẫn đến quyết định thiết kế thông minh hơn.

Khả năng hiệu chỉnh dữ liệu:

Việc hiệu chỉnh và tái sử dụng dữ liệu là thách thức của các kỹ sư, một sản phẩm được đưa ra thị trường cần được thiết kế và chỉnh sửa thiết kế rất nhiều lần, vậy điểm khác biệt của phần mềm NX là gì?  NX cung cấp khả năng đọc và chỉnh sửa toàn bộ dữ liệu 2D (dxf, dwg) và 3D ( Text,step,parasolid, fem,par, pms…) Thông thường qua đó các kỹ sư có thể mở dữ liệu và chỉnh sửa trực tiếp.

Liên kết dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau:

Hiện nay mỗi doanh nghiệp thường làm việc với nhiều đối tác. Tuy nhiên mỗi đối tác lại sử dụng một phần mềm CAD khác nhau. Phần mềm thiết kế CAD/CAM NX cho phép người dùng mở trực tiếp và chỉnh sửa dữ liệu từ các phần mềm như: Inventor, Solidwork, Catia, PTC-Creo… Như vậy sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể cho việc chuyển đổi dữ liệu.

thiet-ke-voi-nx

Thiết kế nhanh chóng với NX

 

Sức Mạnh:

NX xử lý được những bài toán cực kỳ phức tạp thông qua giải pháp CAD/CAM/CAE toàn diện. NX Advanced Simulations giải quyết khó khăn về Simulation giúp tiết kiệm vật liệu, tiết kiệm sản phẩm mẫu trước khi đưa sản phẩm ra thử nghiệm và sản xuất hàng loạt. Phần mềm thiết kế NX CAM/CAD giúp giải quyết những bài toán gia công phức tạp từ 3-5 trục.

Năng suất:

NX cung cấp giải pháp tổng thể phần mềm thiết kế CAD/CAM/CAE. Công cụ quản lý dữ liệu giúp kỹ sư và người quản lý nâng cao năng suất. Tận dụng được dữ liệu cũ vào việc phát triển các sản phẩm mới…

 • Nắm bắt, quản lý, tìm và sử dụng lại thông tin thiết kế một cách nhanh chóng và dễ dàng.

 • Giảm thời gian phát triển, chi phí và nỗ lực đáng kể.

 • Giảm thời gian đưa ra thị trường cho các biến thể sản phẩm.

 • Giao tiếp và hợp tác dễ dàng với các đối tác, khách hàng và nhà cung cấp.

 • Tự động hóa các quy trình và mở rộng khả năng với lập trình và tùy biến.

module-nx

 

 

Các Module chính trong phần mềm có thể kể tới:

 1. Modeling: cho phép thiết kế mô hình Solid kết hợp Surface giúp cho người dùng linh hoạt trong việc thiết kế, vượt khỏi quy trình thiết kế truyền thống, tạo ra sản phẩm có độ phức tạp cao.

 2. Shape Studio: Là bộ công cụ giúp mô hình hóa bề mặt, phân tích bề mặt nhằm tạo ra sản phẩm có kiểu dáng bề mặt phức tạp. Kết hợp công cụ Body Design ( thiết kế vỏ xe hơi) và General Packaging ( tối ưu hóa góc quan sát) . Tạo nên bộ công cụ thiết kế tuyệt vời phục vụ ngành thiết kế ô tô, xem máy và các ngành phụ trợ liên quan.

 3. Sheet Metal: Gồm 3 module: NX Sheet Metal, Aerospace sheet metal và forming/filling, đều là thiết kế tấm nhưng mỗi module sẽ cung cấp cho người dùng công cụ tuyệt vời đặc thù cho từng lĩnh vực tương ứng.

 4. Assembly: Cung cấp công cụ lắp ráp và kiểm tra mô hình lắp ráp linh hoạt.

 5. Drafting & PMI: Cho phép người dùng tạo bản vẽ kỹ thuật linh hoạt kết hợp khả năng ghi kích thước 3D nhằm phục vụ quá trình sản xuất hiệu quả hơn.

Lập trình các sản phẩm phức tạp

Manufacturing: Cung cấp công cụ lập trình CNC chuyên nghiệp giúp người dùng dễ dàng lập trình các sản phẩm phức tạp, đưa ra chiến lược chạy dao tối ưu, hỗ trợ Machine Tool Simulations giúp mô phỏng quá trình hoạt động của máy như vậy chúng ta sẽ kiểm soát tốt hơn nguy cơ va đập, vỡ dao. Đặc biệt NX hỗ trợ rất tốt cho máy phay 4, 5 trục, máy tiện phay kết hợp, thư viện postprocessor…

Routing Electrical: Thiết kế mạch điện.

PCB Xchange: Thiết kế khối cho mô hình bo mạch CPU.

Routing Mechanical: Thiết kế đường ống cơ khí.

Mold Wizard: Thiết kế khuôn ép nhựa, tích hợp thư viện khuôn hỗ trợ thiết kế.

Progressive Die Wizard: Thiết kế khuôn dập liên hoàn.

NX Human: Tạo mô hình cơ thể người, mô phỏng xe hơi.

Weld Assistant: Công nghệ hàn, hỗ trợ tính toán mối hàn.

Ship Design: Thiết kế tàu.

Để nhận tư vấn cụ thể về phần mềm, quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ TƯ VẤN XÂY DỰNG (CIC) 
Số 37 Lê Đại Hành, P. Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội 

Hotline: 0987680873  (Mr Tâm)
Email: trinhvantam@cic.com.vn