Hội thảo quốc tế về “CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TRONG QUAN TRẮC VÀ KIỂM ĐỊNH CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG”

20/11/2013

Lượt xem 10

Ngày 8/11/2013, tại trường Đại học kiến trúc Hồ Chí Minh,Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế về "CÔNG NGHỆ TIÊN TIẾN TRONG QUAN TRẮC VÀ KIỂM ĐỊNH CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG".

Tới tham dự buổi hội thảo có đại diện của các Sở xây dựng, chủ đầu tư, BQLDA đầu tư xây dựng, các đơn vị tư vấn xây dựng, nhà cung cấp phân phối thiết bị quan trắc, kiểm định chất lượng công trình...

Tại đây,các đại biểu được nghe các chuyên gia đến từ nhiều nước chia sẻ kinh nghiệm trong công tác khảo sát, quan trắc và xử lý nền đất yếu và giới thiệu một số công nghệ hiện đại phục vụ cho công tác kiểm định, quan trắc công trình.

Tham gia sự kiện này, công ty CP Tin học và tư vấn xây dựng (CIC) cùng các hãng đối tác nước ngoài đã đóng góp 2 bài tham luận quan trọng:

1. "Hệ thống LRM®-XXI kiểm tra cáp thép, đường ống và băng tải", được trình bày bởi Tiến sĩ Roman Martyna - Chuyên gia Hãng LRM (Ba Lan)

2. "Phương pháp và thiết bị cho thí nghiệm kiểm tra cọc", được trình bày bởi Tiến sĩ JORAM M. AMIR - Chuyên gia Hãng Piletest (Israel)

Cũng tại buổi hội thảo này, CIC tham gia trưng bày giới thiệu thiết bị siêu âm cọc khoan nhồi CHUM và thiết bị kiểm tra biến dạng nhỏ của cọc Bluetooth PET của Hãng Piletest, ngoài ra, chuyên gia Hãng LRM đã vận hành phần mềm mô phỏng hiển thị kết quả kiểm tra cáp thép LRM®-XXI, đã thu hút được sự quan tâm chú ý của nhiều đơn vị, cá nhân và tập thể.

Được thành lập cách đây gần 20 năm, Piletest chuyên phát triển các hệ thống kiểm tra chất lượng thi công cọc khoan nhồi nhằm đảm bảo chất lượng cọc, đồng thời cung cấp các thiết bị thực hiện đánh giá chất lượng các hệ thống móng sâu hiện hữu như cọc, cừ, caissons, barrettes... Các thiết bị của Piletestest đang ngày càng được sử dụng phổ biến trên thế giới và tại Việt Nam với các tính năng hữu ích như:

- Thiết kế sản phẩm rất thông minh với máy tính tách rời thiết bị (kết nối qua cổng USB hoặc Bluetooth) có nhiều ưu điểm hơn so với thiết bị của các hãng khác có máy tính gắn cố định với thiết bị:

+ Gọn nhẹ, dễ dàng vận chuyển và kiểm tra ngoài hiện trường.

+ Các trục trặc liên quan tới máy tính không ảnh hưởng tới toàn bộ thiết bị, việc khắc phục các lỗi liên quan tới máy tính cũng đơn giản hơn rất nhiều, chi phí thấp.

+ Việc nâng cấp phần cứng và phần mềm của máy tính hoàn toàn nằm trong sự chủ động của người sử dụng với chi phí thấp, tính linh hoạt cao, luôn đảm bảo cả hệ thống luôn hoạt động nhanh, hiệu quả.

+ Cắt giảm được chi phí đầu tư do không không bắt buộc phải mua máy tính, Quý khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng laptop (hay PC pocket) hiện có trong đơn vị mình để kết nối với thiết bị của hãng Piletest (qua cổng USB hoặc Bluetooth).

- Thiết kế đầu dò (dual-purpose transducers) đảm nhiệm được cả chức năng phát hoặc chức năng thu (không phân biệt đầu dò phát/đầu dò thu), mang lại tiện ích cho khách hàng.

- Thiết bị bền, hoạt động ổn định, cho tín hiệu có độ chính xác cao, được nhiều đơn vị kiểm định chất lượng công trình tại Việt Nam tin dùng.

- Phần mềm được cập nhật miễn phí trong vòng 10 năm.

- Các sản phẩm của Piletest được bảo hành tới 03 năm (trong khi các hãng khác chỉ bảo hành trong vòng 01 năm).

- Piletest là hãng có chính sách sau bán hàng tốt nhất trên thị trường, các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Piletest rất nhiệt tình, luôn sẵn sàng hỗ trợ trực tiếp tới người sử dụng.

Hãng LRM được thành lập cách đây hơn 30 năm, hiện là nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực kiểm tra cáp thép (bao gồm cả cáp thường và cáp dự ứng lực) theo phương pháp từ dư (MFL).

Dưới đây là một số ưu điểm thiết bị của Hãng LRM:

- Các thiết bị của Hãng LRM đồng thời sử dụng 2 đầu dò LF và LMA cho phép đồng thời phát hiện sự đứt sợi cáp thép và sự gỉ mòn tiết diện cáp thép.

- Các thiết bị sử dụng dải đường kính đầu dò rộng, từ 3 - 270mm, phục vụ cho nhiều mục đích kiểm tra cáp thép khác nhau, ngoài ra, có những đầu dò chuyên dụng cho phép kiểm tra các đường ống.

- Thiết kế thiết bị theo cấu trúc mô đun, cho phép một thiết bị có thể sử dụng nhiều đầu dò cho nhiều mục đích khác nhau, tối đa hóa lợi ích cho người dùng.

- Với kinh nghiệm 30 năm phát triển, cùng với những chuyên gia hàng đầu thế giới về phương pháp từ dư, các thiết bị của LRM được đánh giá là đáng tin cậy và chuyên dụng nhất trên thế giới trong công tác kiểm tra cáp thép, đường ống, băng tải. Ngoài ra, LRM luôn chú trọng cung cấp dịch vụ sau bán hàng tốt nhất.

- Các thiết bị của LRM được sử dụng rất phổ biến tại hầu hết các quốc gia trên thế giới và tại Việt Nam.